Vì Sao Tôi Nói Tạm Biệt Với Thuốc Kháng Sinh (Và Những Biện Pháp Tôi Thực Hiện Để Thay Thế Thuốc)

VÌ SAO TÔI NÓI TẠM BIỆT VỚI THUỐC KHÁNG SINH (VÀ NHỮNG BIỆN PHÁP TÔI THỰC HIỆN ĐỂ THAY THẾ THUỐC)

26/09/2017

Link gốc: http://www.thealternativedaily.com/why-i-stopped-taking-all…

Mấy hôm nay, đọc các bài báo về thuốc chữa ung thư giả, tôi không còn biết mình phải nghĩ gì nữa? Quả là tội ác ghê tởm. 
Rồi tình cờ tìm được bài viết dưới đây, đọc thấy sao nó giống hệt với trường hợp của mình, nên nhờ Hoàng Huy dịch để chia sẻ cùng bè bạn, mong nó có ích cho mọi người. Nguyên văn bài dịch như sau:

Rất ít người cho rằng người Phương Tây đang bị các loại thuốc tổng hợp thống trị và kiểm soát. Hầu hết mọi người nghĩ: nếu không có chúng, tất cả chúng ta đều thật khó để tồn tại. Các vết thương sẽ không lành, bệnh tật tràn lan, bệnh tâm lý tăng vọt, cảm lạnh, bệnh dịch sẽ càn quét chúng ta như một lưỡi hái của tử thần. 
Như bạn biết, chúng ta được dạy từ khi còn nhỏ rằng cơ thể không thể tự chăm sóc nó và bệnh tật có thể ập đến với bất cứ ai một cách bất ngờ. Sự thật rằng chúng ta có thể tự kiểm soát sức khỏe của chính mình đã nhanh chóng bị dập tắt bởi ngành công nghiệp thuốc kháng sinh – ngành công nghiệp trị giá hàng tỉ đô la

NHỮNG BÍ MẬT CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRỊ GIÁ HÀNG TỈ ĐÔ LA
Để có cái nhìn toàn diện, hãy lấy một bệnh nan y đang phát triển nhanh chóng là ung thư làm ví dụ. Khi một người bị chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư, họ sẽ nhận được cái nhìn thương cảm từ gia đình và bạn bè, cùng những lời động viên rằng họ thật dũng cảm khi đối mặt với bệnh tật, sau đó họ được gửi tới bệnh viện gần nhất. 
Sau nhiều tháng triền miên chữa trị bằng thuốc, xạ trị, chụp chiếu và căng thẳng cực độ, họ cũng chẳng đủ may mắn để nói lời tạm biệt với bệnh ung thư, thậm chí bệnh tật còn trầm trọng hơn. Tất cả họ đều nhận thêm những lời động viên và cảm thông từ gia đình và bạn bè vì đã kém may mắn đến hai lần, và họ được gửi trở lại bệnh viện để tiếp tục vòng luẩn quẩn của thuốc và xạ trị. 
Nhưng trước khi chúng ta kịp biết ung thư là gì thì các cơ sở y tế đã can thiệp bằng cách loại bỏ tế bào ung thư bằng mọi cách (không quan tâm đến những ảnh hưởng vô cùng độc hại tới bệnh nhân), và có cái tai hại là điều này, trong nhiều trường hợp, không đem lại nhiều hiệu quả. Ung thư chính là phản ứng của cơ thể với sự độc hại đang gia tăng của môi trường xung quanh, nơi các tế bào phát triển không kiểm soát được, để có thể tồn tại trong môi trường kém thân thiện này.
Tất nhiên, những tế bào này sẽ giết chết chúng ta, nhưng chính chúng ta là người điều khiển những tế bào bị biến đổi này thành kẻ giết người. Chúng ta tạo ra một môi trường độc hại bằng cách đưa các thực phẩm kém lành mạnh vào cơ thể, khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, các cơ quan bị tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều tác nhân độc hại. Trong trạng thái này, cơ thể chúng ta trở thành môi trường có tính acid, cạn kiệt oxy, nơi không có bất cứ tế bào không biến đổi nào có thể sống sót. Những ai nhận ra điều này đều hiểu rằng chính chúng ta mang căn bệnh ung thư đến với cơ thể, và chúng ta có thể tự chữa trị ung thư mà không cần phải hành hạ cơ thể bằng những loại thuốc và hóa trị độc hại.

THAY VÀO ĐÓ CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ?
Nếu bạn nhìn nhận vấn đề này một cách toàn diện và muốn giải thích điều này với những người có lối suy nghĩ thông thường, tốt nhất bạn hãy bỏ ngay ý định này đi, nếu không mọi người sẽ chế giễu ý kiến của bạn và cho rằng bạn là kẻ bất thường! Mọi người không muốn nghe rằng họ mới là người làm chủ sức khỏe của mình – họ muốn nghe rằng chỉ có thuốc mới là chìa khóa, sau đó họ phó mặc sức khỏe cho các bác sĩ. 
Bản thân tôi cũng chỉ nhận ra điều này sau một thời gian dài, khi cả đời chúng ta đều được dạy rằng chúng ta luôn phải tin tưởng bác sĩ và cả những đơn thuốc họ kê. Nhưng càng nghiên cứu nhiều, tôi càng nhận ra rằng, đến 99% các vấn đề sức khỏe, đều chẳng cần tới thuốc. 
Vì vậy, tôi quyết định không đến gặp bác sĩ nữa. Suốt nhiều năm nay, thay vì ngồi ở các phòng khám hoặc cơ sở y tế, tôi chọn cách tự giải quyết các vấn đề sức khỏe của bản thân bằng những phương pháp tự nhiên. Tôi dừng uống các viên thuốc giảm đau, tôi tránh xa thuốc kháng sinh như một thứ dịch bệnh, và tôi luôn đứng cách xa các viên thuốc cảm cúm ít nhất là 10 bước chân.
Tôi khỏe mạnh hơn vào giờ hết, và không bao giờ hối tiếc vì lối sống này. Đây là những gì tôi thực hiện để không còn phải phụ thuộc vào thuốc. 
1. XÁC ĐỊNH TRIỆU CHỨNG
Phải công nhận rằng internet chứa cả mớ thông tin hỗn độn, nhưng vẫn có biết bao nguồn tin đáng tin cậy giúp bạn xác định các vấn đề sức khỏe. Mỗi khi cơ thể có những triệu chứng mà tôi không nhận ra, tôi sẽ ngay lập tức bật máy tính và truy cập những trang web uy tín nhưhttp://www.mayoclinic.org/ hoặc http://www.webmd.com để tự đánh giá những vấn đề của mình. Tất nhiên, đây cũng chỉ là những trang web thông thường, nhưng chúng là những trang web danh tiếng và có lượng thông tin về sức khỏe đủ để bạn có thể tự trở thành bác sĩ tại gia của chính mình.
2. XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ
Bước tiếp theo là thu hẹp các vấn đề bạn nghi vấn lại bằng cách nghiên cứu sâu hơn. Hãy kiểm tra chéo các triệu chứng giữa các trang web y tế uy tín, điều này cho bạn cái nhìn cụ thể hơn và xác định được chúng dễ dàng hơn. Tất nhiên, nếu vấn đề bạn gặp khá nghiêm trọng, hãy đến gặp các chuyên gia y tế để xác định chính xác vấn đề của bạn, và trao đổi ý kiến, nghe các lời khuyên. Bạn luôn có thể bỏ qua lời khuyên đó nếu bạn không đồng ý với nó. 
3. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
Một khi đã xác định được nguyên căn của triêu chứng, hãy triệt nó từ gốc. Đây chính là điểm khác biệt quan trọng của phương pháp tiếp cận y tế theo kiều tây y và tiếp cận toàn diện. Quan niệm y tế cho rằng phải loại bỏ triệu chứng, thay vì chữa trị tận gốc của vấn đề - tất cả các triệu chứng đều được phó mặc cho thuốc – điều này, trong nhiều trường hợp, khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. 
Quan niệm toàn diện cho rằng chúng ta phải tìm ra nguyên căn của vấn đề và triệt tiêu tận gốc… Nhờ vậy, các vấn đề sức khỏe được chữa lành chỉ còn là vấn đề của thời gian! Vì vậy, những gì bạn cần làm, chỉ đơn giản là tổng hợp các triệu chứng, tìm hiểu chúng trên Google hoặc liên hệ với một bác sĩ chấp nhận các phương pháp chữa bệnh thuận theo tự nhiên, và lắng nghe những gì họ nói. Một khi bạn đã đã tìm hiểu ra vấn đề bạn đang gặp phải, bạn có thể bắt đầu tìm ra nguyên nhân. 
4. LỐI SỐNG TRÁNH XA BỆNH TẬT
Đây chính là bước gây tranh cãi nhất: đưa các phương pháp tự nhiên vào chế độ ăn và lối sống của bạn để chữa trị tận gốc vấn đề sức khỏe của bản thân. 
Một trong những vấn đề khó chịu nhất mà tôi đã trải qua là vấn đề về tiêu hóa, chúng khiến tôi cảm thấy căng trướng bụng sau khi ăn. Tôi đã tìm hiểu và biết mình bị chứng nhạy cảm với gluten, và chỉ sau vài ngày cắt giảm lượng gluten trong thức ăn, tôi nhận được những kết quả tích cực trông thấy. Cảm giác trương tức, khó chịu không còn xuất hiện nữa, và triệu chứng trào ngược thực quản biến mất hoàn toàn, tôi không còn bị khó tiêu nữa. Tất cả những lợi ích này chỉ đơn giản đến từ việc cắt giảm một số loại thức ăn ra khỏi chế độ ăn của tôi.
Trong phần lớn trường hợp, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng tới sức khỏe hơn bất cứ loại thuốc nào. Sự mất cân bằng dinh dưỡng, dị ứng thực phẩm và các thực phẩm không an toàn có thể hủy hoại sức khỏe của chúng ta và dẫn đến các bệnh mãn tính. Cân bằng lại dinh dưỡng và tránh xa những loại thực phẩm không an toàn luôn luôn là điều đầu tiên bạn cần làm. 
Một điều bạn cần tập trung vào là sự căng thẳng: bạn có đang trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng không? Nếu chắc chắn là có - hãy cố gắng đưa tinh thần trở về trạng thái thư thái, loại bỏ những nguyên căn căng thẳng và luyện tập thiền, những thói quen lành mạnh này dần dần sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình hồi phục!