Chữa Tê Tay Chẳng Có Gì Khó

CHỮA TÊ TAY CHẲNG CÓ GÌ KHÓ

29/05/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3276283869062663?__tn__=-R

Với những người bị tê tay, nỗi ám ảnh nhiều khi rất lớn.
1. Hiện tượng tê tay hay xảy ra vào lúc ngủ. Nửa đêm, ta chợt thức dậy với 2 bàn tay cứng ngắc và tê buốt. Tự xoa bớp một lúc, nó hơi đỡ, chợp mắt ngủ tiếp, lại choàng tỉnh vì cái tê trở lại.
2. Nhưng điều kinh khủng hơn: thường khi đi khám, bác sĩ sẽ phán đó là "dấu hiệu sớm của tắc mạch máu, bạn có nguy cơ bị tai biến".

Đợt đầu tiên U bị tê tay, là vào năm 2009, khi bước vào U60. Tìm hiểu thông tin, thì U hiểu: nguyên nhân trực tiếp của hiện tượng tê tay là sự lưu thông máu, mà cụ thể là lưu thông máu đến bàn tay. Nói một cách dễ hiểu, máu lên não thiếu gây hiện tượng tiền đình, máu đến tay thiếu, gây tê tay.

1. Để khắc phục nguyên nhân trực tiếp, là LƯU THÔNG MÁU, khá đơn giản:
- Cách hiệu quả nhất mà tôi thực hiện, là tắm nước nóng - lạnh ngày 2 lần, sau khi cafe ngược buổi sáng, và sau khi ăn tối 2 tiếng. Cách tắm như sau: xối hoặc ngâm nước nóng tối đa ở mức cơ thể chịu được, trong quãng 2 phút. Sau đó xoay sang mức lạnh nhất mà bạn chịu được, trong nửa phút. Làm như vậy ít nhất 2 lần, nhớ là luôn kết thúc bằng nước lạnh. Cũng vì vậy: xông hơi, ngâm bồn nước nóng thảo dược hoặc muối biển có tác dụng rất tốt cho lưu thông máu, phòng ngừa các căn bệnh tim mạch, tiền đình...
- Tập aerobic
- Vẫy tay hàng ngày
- Xoa bóp toàn bộ bàn tay và cánh tay + vai.

2. Nguyên nhân sâu xa, thường là chế độ ăn uống gây thiếu Vitamin, khoáng chất, cơ thể không hấp thụ được canxi, ít vận động, thiếu ngủ...
Vì vậy thải độc và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt kết hợp với vận động hợp lý hàng ngày, sẽ giúp giải quyết triệt để bệnh tê tay.