Bổ Sung Thực Phẩm Chức Năng

BỔ SUNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

20/09/2017

 

Rửa sạch ruột rồi. Bây giờ phải bồi bổ cơ thể bằng thực phẩm chức năng thôi. Mọi người có biết là mỗi ngày nên bổ sung cho mình những loại gì, với liều bao nhiêu không?

1. Vitamin tổng hợp: nên theo đúng chỉ dẫn.

2. Vitamin C: mỗi ngày cơ thể cần độ 3-5 gam (tức là 3-4 viên loại 1,000 mg ấy). Khi ốm đau, nên uống liều cao hơn. Vitamin C là ông Hoàng của các loại vitamin đấy.

3. Omega 3: cẩn 2 gam mỗi ngày. Nhớ là cơ thể cần 2 gam (tức là 2,000 mg) Omega 3, chứ không phải 2,000mg dầu cá (fish oil) đâu nhé. Xem trên lọ, lấy thành phần EPA cộng với DHA (là 2 loại Omega 3 cơ thể cần nhất), tính đủ 2,000 mg là OK. Không cần uống bổ sung Omega 6 và 9 đâu, vì trong thức ăn thường đủ rồi (nếu thừa 2 loại này, sẽ kích thích các loại khối u phát triển)

Nếu bác sĩ nói cần bổ sung Calcium, phải mua loại có Vitamin D3, Magnesium và uống thêm Vitamin K2, nếu không cơ thể sẽ không hấp thụ được Calcium đâu (rất có hại khi uống mà cơ thể không hấp thụ được). Nhớ uống Calcium cách lúc uống Vitamin C quãng 2 tiếng, vì C cản trở sự hấp thụ Calcium của cơ thể.

4. Nếu thấy hay mệt mỏi, uống rong biển (Chlorella và Spirulina), là 2 loại rất tốt.