Niềm Vui Tuổi Trăng Tròn U70.

NIỀM VUI TUỔI TRĂNG TRÒN U70.

16/01/2019 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2238275102863550

 

https://vnexpress.net/…/gan-400-vien-soi-len-chat-trong-tui…

https://phunugiadinh.vn/…/sau-tuoi-60-duong-nhu-ta-moi-hie…/

Hồi xưa, tôi cũng tưởng rằng sỏi mật chỉ nằm ở mật. Hồi xưa, luôn ngoan ngoãn nghe lời bác sĩ, tôi nghĩ rằng gan chẳng bao giờ có sỏi.

Hồi xưa, tôi cũng tưởng 50 trở lên là đã "về già"?

Để rồi sau khi đọc hàng đống thông tin mới, tôi mới hiểu rằng sỏi chủ yếu bị tạo ra ở gan. Ai có nhiều sỏi mật, chắc chắn gan cũng có cực nhiều sỏi.

Rồi tôi bắt đầu tẩy sỏi. Trong hơn 1,5 năm - tôi tống được quãng 8,000 đến 9,000 viên sỏi ra khỏi lá gan. Và từ đó tôi khỏe mạnh, chưa từng khỏe như vậy, kể cả cái thời "gái 17 bể gãy sừng trâu". Tôi cũng kiểm soát ngon lành lũ virus viêm gan B.

Và từ đó tôi ít nghe lời bác sĩ. Tôi ăn đủ thứ, đủ chất, ăn nhiều chất béo tốt, nhiều rau củ, và ăn lượng đạm động vật vừa phải. Tôi thải độc định kỳ bằng nhiều phương pháp. Tôi thưởng thức đồ ăn ngon của mọi vùng miền, và nghiện loại cafe uống ngược. Đi bất cứ đâu, các vật "bất ly thân" là hũ cafe cùng cái bình đun, thẩu dầu dừa, hộp bột xanh và lọ bột Amla.

Và nhiều lúc tôi cứ tưởng nhầm mình vừa bước qua độ tuổi trăng tròn.

Nhân nói về sỏi gan và mật: ai khỏe mạnh cũng có ngót nghét 3.000 viên. Ai ốm yếu, ăn chay kiêng chất béo càng kỹ, càng nhiều sỏi.

Cách tốt nhất để tống sỏi ra, là kết hợp tẩy nấm và tẩy sỏi.

Hơn 9 giờ sáng rồi. Con gái còn ngủ ngon lành, còn "mẹ trẻ" đã vẫy đủ 1.800 cái bên bờ biển, giờ đang nhâm nhi chai cafe uống ngược.

Và giờ đây, tôi hiểu rằng: U70 vẫn còn trẻ lắm. Khỏe mạnh hay ốm yếu, trẻ lâu hay già nhanh - đều do bản thân ta quyết định.