Trung Tâm Chữa Bệnh SOUKYA


Bài Viết

NỀN Y HỌC CỔ TRUYỀN ÂN ĐỘ

Có lẽ trong chúng ta, ai cũng đã từng nghe cái từ Ayurveda - láng máng biết rằng đó là nền y học cổ truyền có 3.000 đến 5.000 năm lịch sử của Ấn độ. 
Tôi cũng vậy: cái từ đó đến với tôi vào giữa năm ngoái, khi tôi quyết định đi Ấn độ để chữa cho dứt hắn căn bệnh dị ứng do căng thẳng thần kinh.
Hai tuần chữa bệnh tại trung tâm Soukya, tối mắt tối mũi với lịch chữa bệnh ken dày, tôi chẳng có tí thời gian nào để tìm hiểu sâu về cái nền y học đang chữa bệnh cho mình. Thậm chí vườn nhà họ trồng đầy cây Amla, quả chĩu chịt, mà tôi cũng chỉ đôi lúc ngó lơ, chẳng để chút tâm trí nào vào đó. 

SOUKYA – ANH CHÀNG BẢO THỦ NHẤT VIỆT NAM ĐI CHỮA BỆNH

 

Hồi xửa hồi xưa (nghĩa là cách đây hơn 10 năm ấy), tôi tìm được một bài tạp chí về phương pháp nhịn ăn thải độc. Tôi bèn lập tức làm theo, nhịn ăn luôn một tuần. Anh chàng nhìn tôi trề môi, làm như tôi là người của hành tinh khác rơi xuống trái đất.
Vậy rồi đi kiểm tra sức khỏe, cân nặng lúc đó của anh chàng chỉ sơ sơ 71 kg, với chiều cao 1.64m. Rồi nào là mỡ máu và cholesterol cao ngất ngưởng. Bác sĩ cho uống thuốc một tháng để hạ cholesterol. Tôi thuyết phục gãy lưỡi mà hắn không nghe, quyết định uống thuốc. Hắn kể là trong tháng đó, buổi sáng đi tè ra nước đục như nước mỡ ấy. Sau 1 tháng, cholesterol hạ xuống mức bình thường, hắn khoái lắm “dè bỉu” tôi: “Thấy chưa, tội gì phải nhịn ăn để hành hạ cái thân”.

THIỀN MỞ LUÂN XA (CHAKRA MEDITATION) – bài 1

 

Nhiều bạn bè hỏi tôi có kinh nghiệm gì về thiền mở luân xa.

Trước khi sang trung tâm Soukya ở Ấn độ để chữa dị ứng, tôi vẫn biết thiền là tốt cho sức khỏe. Tôi cũng đọc được ở đâu đó về phương pháp thiền mở luân xa (tiếng Anh gọi là Chakra Meditation). Tôi cũng đọc trên mạng bằng tiếng Việt, một số người chia sẻ với nhau là mở luân xa nguy hiểm lắm, nếu không học cẩn thận thì có thể bị “tẩu hỏa nhập ma”, có người sau khi học thiền bị tâm thần. Không tin những bàn tán đó lắm, tôi bèn sục sạo tìm các website hướng dẫn mở luân xa bằng tiếng Anh. Đọc mãi, chẳng thấy ai nói về cái nguy hiểm của thiền mở luân xa trên mạng tiếng Anh nào. 

TRUNG TÂM CHỮA BỆNH MÃN TÍNH VÀ THẢI ĐỘC Ở ẤN ĐỘ

 

Cám ơn Nguyệt Võ cùng các em đã dịch hộ chị.

Bản dịch từ thông tin trên website của trung tâm chữa bệnh bằng các phương pháp cổ truyền tốt nhất của các nước trên thế giới do Dr. Issiac Mathai là chủ. Dr. Mathai là bác sĩ nổi tiếng không chỉ ở ấn độ, mà ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Tổng thống Obama đã tiếp Dr. Mathai 2 lần. Dr. Mathai là thành viên nhóm tư vấn về các chính sách sức khỏe của Chính phủ ấn độ. Dr. có rất nhiều bệnh nhân tại Mỹ, nên cứ định kỳ 2 tháng một lần, ông sang Mỹ trực tiếp chữa bệnh cho bệnh nhân.