Căng Thẳng Thần Kinh

CĂNG THẲNG THẦN KINH

08/11/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2158229640868097

 

Tối hôm qua, nhận được tin nhắn của một cháu qua inbox, nội dung hai cô cháu nói chuyện như sau:

“Cô ơi, cô vừa về mệt không ạ? Sức khỏe cháu hình như có vấn đề cô ạ, hơn 2 -3 tháng nay gần như cháu phải làm việc liên tục không nghỉ chút nào trừ khi đến giờ phải đi ngủ nhưng lúc nào cũng thấy khỏe, cuối tuần trước là tuần cháu thấy căng nhất vì cv phải gấp rút nên tự nhiên cháu thấy hơi căng đầu, sau đó thì đến hôm sau cháu có cảm giác ngáp liên tục như buồn ngủ nghỉ đến bây giờ gần 1 tuần mà thực tế vừa ngủ dậy cũng bị thế cô ạ, hôm qua cháu nhịn ăn thải sỏi không thải nấm vì sợ mệt nhưng sáng nay không ra gì, cháu nghĩ là do stress cháu thải xem có đỡ không nhưng nửa buổi sáng đến bây giờ cứ ngồi vào máy tính là ngáp chảy nước mắt luôn. Cô cho cháu lời khuyên ạ?”

“Cháu bị căng thẳng thần kinh quá rồi. Nếu cháu cứ tiếp tục làm việc như vậy là sập không cứu được đấy. Thải độc vào lúc này không những không có ích, mà có hại vì làm thần kinh căng thẳng hơn. Cháu tập yoga và thiền hàng ngày đi nhé, mỗi ngày phải dành quãng 2 tiếng thật sự yên tĩnh để tập và thiền mở luân xa.
https://www.youtube.com/watch?v=jrh_dROY6hM&feature=share
Bài Hướng Dẫn Thiền Mở Luân Xa (40 phút)
youtube.com
https://www.youtube.com/watch?v=NedVtGUS5Dc&feature=share
Bài Hướng Dẫn Thiền Mở Luân Xa Trước Lúc Ngủ (19 phút)
youtube.com
Có thể tập vẫy tay kiểu kinh dịch thay cho tập yoga, sau đó thiền”

“Vâng ạ, cháu cảm ơn cô nhiều ạ!
Cháu sẽ cố gắng tập ạ”

“Khi cháu căng thẳng, cơ thể tiết ra 2 loại hóc môn tác động thẳng vào hệ tiêu hóa, tim mạch, các mạch máu sưng và căng lên, máu không lên não, gây thiếu ôxy não, nên cháu ngáp là vì thế. Cái đó cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tai biến hoặc đột tử. Phải thay đổi chế độ làm việc ngay đi cháu ôi”

Đúng roi cô a
Cháu cảm giác như rối loạn thần kinh
Thường gọi là rối loạn thần kinh thực vật a
Tự nhiên hôm đó cháu cố gắng làm cho xong việc đến 11:30 tự nhiên căng đầu
Cháu đi ngủ nhưng khó ngủ

“Cháu nên đi nghỉ vài ngày, ra ngoài thiên nhiên, tốt nhất là đi tắm biển, tập và thiền, thư giãn
Đừng có làm việc để rồi có ngày lăn ra không ai cứu nổi cháu ơi”

“Bình thương con đi học nên cháu khó đi đâu cô ạ
Vẫn phải đưa đón con”

“Có vẻ cháu làm việc quá căng thẳng và quá sức. Không thể lâu dài như vậy được đâu cháu ơi”

Cháu cũng nghĩ vậy vì tháng nào cháu cũng làm việc ở cty gần gấp đôi
180% cô a
Sắp đi ngủ cháu sẽ ngoi thiền ạ.

Kết thúc câu chuyện

Căng thẳng thần kinh là căn bệnh ngày càng trở nên nguy hiểm của thời hiện đại. Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ phức tạp hơn. Con người bận rộn hơn, không chỉ là vì nghề nghiệp, mà còn là thời gian dành cuộc sống “ảo” trên mạng xã hội. Thời gian dành cho sự nghỉ ngơi, cho giấc ngủ và thư giãn ngày một ít dần, thậm chí không còn nữa. Công việc, gia đình, con cái, kiếm tiền, chiếm trọn hết thời gian trong ngày, trong tuần, trong tháng, và có thể kéo dài hàng năm.
Khi bạn đi khám, được chẩn đoán là “rối loạn thần kinh thực vật”, hoặc những căn bệnh gì đó liên quan đến thần kinh. Và giải pháp là những viên thuốc ngủ, các loại thuốc ức chế thần kinh… 
Có lẽ không nhiều người hiểu thật rõ rằng: sự căng thẳng lâu dài là nguyên nhân lớn gây nên những căn bệnh trầm kha. Dù bạn có ăn uống cẩn thận bao nhiêu, thải độc định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng – cũng không thể cứu vãn được cho sự căng thẳng thần kinh lâu dài, nếu bạn không biết cách tự cân bằng cho cuộc sống của bản thân mình.

Trong hôm nay, hy vọng tôi sẽ có đủ thời gian để chia sẻ với mọi người một cách chi tiết hơn về các phương pháp giải tỏa căng thẳng thần kinh, cũng như sự kết hợp giữa chế độ ăn uống, các phương pháp thải độc với sự thư giãn – giúp cho bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, kể cả nhưng khi bận rộn nhất.