"Sức Khỏe Trong Tay Bạn"

"SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN"

16/01/2019 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2261380427219684

PGS. TS Trịnh Thị Ngọc, Bệnh viện Đại học Y, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải cắt gan do bị sỏi gan.

http://tintucuc.com/khoang-6-8-trieu-nguoi-viet-dang-huy-ho…

Sỏi gan đã được chính các bệnh viện ở tây y ở nhiều nước phát triển, phát hiện từ lâu. Vậy mà không hiểu sao, nhiều bác sĩ vẫn cứ cố "cãi lấy cãi để" là trong gan làm gì có sỏi? Phải chăng điều họ sợ nhất là nếu ai cũng biết cách tự nắm sức khỏe trong tay mình, thì chắc bác sĩ còn rất ít việc để làm?

Giá mà tất cả các bác sĩ trên thế giới và tại Việt nam đều dám chấp nhận sự thật như TS Trịnh Thị Ngọc?

Sỏi gan đã được phát hiện từ thế kỷ thứ 16 - 17. Vào năm 1971, Dr. CHUNG-CHIEHWEN của khoa giải phẫu, bệnh viện "General Surgical Service, General Hospital" tại Đài loan đã dẫn đầu một nhóm nghiên cứu, ra kết luận rất rõ ràng về việc phát hiện nhiều sỏi gan trên các bệnh nhân.

Tẩy sỏi gan là cách hiệu quả và đem lại kết quả nhanh nhất cho việc phục hồi sức khỏe của bất cứ ai. Theo các nghiên cứu, người nhìn bên ngoài khỏe mạnh bình thường, thì trong lá gan cũng chứa quãng 2.000 - 3.000 viên sỏi. Còn những ai bị các căn bệnh về gan như: nhiễm virus, vi khuẩn, xơ gan..., thì lượng sỏi có thể lên tới 20,000 viên. Bản thân tôi, tẩy sỏi 3 tuần một lần, từ tháng 9/2013 đến 1/2015 - ra được quãng 8.000 viên sỏi.

Một trong những lý do để gan bị tụ nhiều sỏi, là chế độ ăn hạn chế tối đa chất béo, được FDA khuyến cáo mấy chục năm gần đây. Khi cơ thể không đủ lượng chất báo cần thiết, thì quá trình chuyển hóa sẽ bị rối loạn. Mặt khác, các túi mật cần có chất béo tốt kích thích để co bóp, tống độc tố và các chất cặn bã xuống đường ruột để đẩy ra ngoài. Vì vậy, chế độ ăn chay không đạm động vật, hạn chế chất béo là một trong những nguyên nhân gây tạo sỏi trong gan.