Những Nhân Tố Quan Trọng Trong Việc Chữa Bệnh Bằng Các Phương Pháp Tự Nhiên

NHỮNG NHÂN TỐ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC CHỮA BỆNH BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN

19/09/2017

Dạo này, tôi nhận tin nhắn quá nhiều, nên thực sự là không đủ thời gian để trả lời hết. Cho tôi xin lỗi bạn bè, nếu những ai nhắn tin cho tôi mà không hoặc chưa nhận được trả lời.

Từ lâu, tôi đã nghĩ về một bài viết tổng thể, đi sâu hơn vào bản chất của việc phòng bệnh cũng như chữa bệnh – với mục đích làm sao để ta có thể sống khỏe, sống lâu và sống hạnh phúc, kể cả khi đã về già. Hy vọng bài viết này có thể giúp một phần cho những ai đang trong hành trình đi tìm lại sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Cũng hy vọng nó sẽ giúp cho những ai đang hoang mang giữa các luồng thông tin cực kỳ nhiều chiều, đang từng ngày từng giờ tràn ngập trên internet và mạng xã hội.

Điều đầu tiên tôi muốn nói là: nếu ai vẫn tin vào tây y, thì xin đừng đọc bài viết này. Tôi sẽ không có thời gian trả lời những câu hỏi đã lặp đi lặp lại, về dẫn chứng “bác sĩ này nói thế này, bác sĩ kia nói cái đó nguy hiểm ra sao”. Cuối cùng thì tự bản thân mình phải lựa chọn và chịu trách nhiệm về sức khỏe cũng như tính mạng của mình, chẳng ai lo hộ cho mình được cả, cho dù đó là những người thân yêu nhất. Những phương pháp tôi chia sẻ, đều là do tôi tìm hiểu, so sánh từ nhiều nguồn, rồi vào các forum đọc những trao đổi và kinh nghiệm của những người đã từng thực hiện thành công. Trong rất nhiều trường hợp, tôi đã tự làm “thỏ thí nghiệm và thành công. Các pp này cũng rất thành công với những ai thực hiện đúng với những gì tôi chia sẻ, chưa có trường hợp nào bị bất cứ đe dọa gì về sức khỏe, ngược lại – chỉ thấy ngày càng khỏe hơn. Tôi coi đó cũng là khoa học – khoa học từ những học thuyết còn mới mẻ, cũng như từ thực tế cuộc sống. Không có cái gì là bất biến. Gần một thế kỷ trước, kháng sinh được coi là phát minh vĩ đại của giới khoa học. Quả thật: lúc đó tiện lợi biết bao: nuốt một vài viên thuốc nhỏ xíu, là giải quyết được sự khổ sở vì bị căn bệnh nào đó hành hạ. Nhưng các bạn nhớ lại đi, vào những năm 70 – 80: các bác sĩ chỉ cho bệnh nhân uống kháng sinh, hoặc các loại thuốc tây, khi không còn cách nào khác. Và họ cũng giải thích rõ những cái hại của việc dùng kháng sinh. Còn bây giờ thì ra sao? Tình trạng bác sĩ cố ép bệnh nhân dùng thuốc ngay lập tức đang xảy ra ở khắp nơi – phải chăng dưới ảnh hưởng của những khoản hoa hồng kếch xù từ các hãng sản xuất thuốc? Hoặc chính bác sĩ bán thuốc?

Điều tiếp theo: để chiến đấu với bệnh tật, hoặc để thực sự khỏe mạnh, là một cuộc chiến lâu dài với chính bản thân cũng như lối sống của cá nhân và gia đình mình. Hồi xưa, cứ có gì khoa học không giải thích được – thì bèn đổ cho di truyền: tiểu đường di truyền, tim mạch do di truyền, ung thư cũng do di truyền? Để rồi bây giờ cũng khoa học chứng minh là chỉ quãng 5% số bệnh nhân ung thư là do di truyền, 95% còn lại là do lối sống. Riêng tôi: tôi nghĩ là do di truyền lối sống: thường thì bố mẹ sống sao, tạo cho con cái những thói quen đó, mà quan trọng nhất là chế độ ăn uống – và bệnh tật lặp lại thế thệ hệ sau vì chính lý do đó.

Vậy thì làm sao để luôn khỏe mạnh:
1. Với những ai còn khỏe mạnh (nghĩa là chưa phát hiện ra bệnh, hoặc bệnh chưa bùng phát), lời khuyên của tôi là: chưa đau ốm không có nghĩa là đang khỏe mạnh. Nếu thực sự muốn kiểm soát được sức khỏe của mình, có mấy điều bạn nên làm:
- Thải độc định kỳ: bạn làm gì cũng được, miễn là làm đúng. Bạn có thể nhịn ăn để thải độc từ 7 đến 10 ngày theo pp được gọi là “Mester Cleanse”, bạn có thể tẩy nấm, tẩy sỏi gan, hoặc kết hợp cả tẩy nấm và tẩy sỏi gan trong một đợt. Bạn cũng có thể chỉ đơn giản là súc rửa ruột một đợt 7 ngày bằng nước muối biển, sau đó mỗi tuần làm một lần. Theo kinh nghiệm cá nhân tôi: thì tẩy nấm và tẩy sỏi gan là 2 pp quan trọng nhất, nhanh nhất để làm sạch cơ thể, nhanh chóng phục hồi hoạt động của hệ miễn dịch. 
- Chỉ thải độc là chưa đủ, bạn nên thay đổi lối sống, đặc biệt là chế độ ăn uống và giấc ngủ, cũng như chế độ tập tành
• Về ăn uống: hạn chế tối đa ăn các loại tinh bột và đường. Nên đổi sang ăn gạo lức thay cho gạo trắng, bánh mì nguyên cám thay vì bánh mì trắng. Dùng calories từ các nguồn chất béo tốt (dầu dừa tươi lạnh, dầu olive extra virgin, dầu trái bơ ép lạnh, bơ và mỡ động vật): chiếm 60% tổng lượng calories cung cấp hàng ngày. Tuyệt đối tránh các loại dầu thực vật được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu canola, dầu cotton…Nếu có điều kiện, ăn mỗi ngày 2 – 3 thìa hạt sống các loại: vừng, hạt lanh, hạt chia, hạt óc chó, hạt bí, hạt hướng dương – nhớ là nên ăn sống.
Ăn nhiều rau, đặc biệt là rau sống hoặc hấp sơ, uống nhiều nước rau xay hoặc các loại của sống ép. Ăn nhiều trái cây, đặc biệc là những loại trái cây ít ngọt. 
• Giấc ngủ: đi ngủ chậm nhất lúc 23 giờ, và phải ngủ ít nhất 7 tiếng/ngày, tốt nhất là ngủ được 8 tiếng. Giấc ngủ ngày không làm cho bạn khỏe mạnh đâu., dù bạn vẫn ngủ đủ 7 – 8 tiếng.
• Chế độ tập tành: bạn tập gì cũng được. Trẻ thì có thể chạy bộ, vào Gym, già hơn một chút thì tập yoga các loại. Không tập quá sức. Mỗi tuần chỉ nên tập 4 – 5 lần, mỗi lần không quá một tiếng. Còn nếu bạn tập hàng ngày, thì chỉ nên tập nhẹ nhàng tối đa 45 phút/lần. 
2. Với những ai đã bị bệnh, cần phải chữa:
- Bạn nên suy nghĩ thật kỹ là đi theo hướng nào, tây y hay các pp tự nhiên, hoặc kết hợp điểm mạnh của cả 2 phương pháp. Tất nhiên, để chẩn đoán bệnh, thì tây y là khá chuẩn (nếu bác sĩ có trình độ và có lương tâm).
• Nếu quyết định chỉ chữa theo pp tây y: chẳng có gì phải bàn. Bác sĩ bảo sao, bạn nghe vậy. Bác sĩ kê đơn loại thuốc gì, bạn uống loại đó. Chỉ có một lưu ý là: nếu bệnh cứ lặp đi lặp lại, rồi bác sĩ phải dùng hết loại thuốc này đến thuốc khác, mà bệnh cứ trở đi trở lại. Thêm nữa, nếu thuốc tây bắt đầu gây hậu quả rõ ràng lên sức khỏe của bạn – thì bạn có nên suy nghĩ về một cách tiếp cận khác? 
• Với tôi, thường trình tự suy nghĩ của tôi là thế này:
+ Nếu bệnh đã quá nặng, ảnh hưởng ngay đến tính mạng: buộc phải dùng tây y để giải quyết cấp thời. Ngay sau khi qua khỏi nguy hiểm, nên dùng nhưng pp tự nhiên để nâng cao sức đề kháng, tạo ra các “rào chắn” và thay đổi lối sống để bệnh không trở lại 
+ Nếu vẫn còn đủ thời gian: tôi sẽ tự cho mình cơ hội để thử các pp tự nhiên trước. Ví dụ như tôi tự chữa viêm gan B để hạ lượng virus từ 5,3 triệu xuống còn dưới 5000 bằng nhiều cách, chỉ trong 6 tháng. Hoặc tự chữa loét dạ dày có HP bằng một đợt nhịn, tự chữa khỏi dị ứng bằng cách tẩy sỏi gan…Hoặc mới đây nhất, chữa viêm thận cho con gái bằng cách tẩy nấm, tẩy sỏi, uông dầu dừa, kstn kết hợp với Colloidal silver, chỉ sau 1 tuần là khỏi. Các pp tự nhiên, nếu không chữa được bệnh nhanh như mình mong đợi, thì cũng chẳng có hại gì, chỉ làm ta khỏe lên. Nếu ai quyết đinh đi theo hướng này, có mấy điều CỰC KỲ QUAN TRỌNG cần thực hiện. Để khỏi bệnh nhanh, tôi hay dùng cách uống tất cả các thứ với liều cao, và áp dụng tổng thế nhiều cách, nhằm đạt tới các mục đích sau
a. Mục đích quan trọng nhất: càng nhanh càng tốt nâng cao hệ thống miễn dịch. Để làm điều này, nhanh và hiệu quả nhất là kết hợp giữa nhịn ăn, tẩy nấm và tẩy sỏi gan. Nếu chịu được, nhịn 2- 3 ngày, thực tế và vừa sức hơn - thì nhịn 1 ngày, kết hợp với uống kstn liều cao (60 - 90ml/ngày) + dầu dừa (liều cũng cao luôn – 150 – 210 ml/ngày), các loại nước ép từ rau củ (hỗ trợ cho bộ phận đang bị bệnh trực tiếp thải độc)
b. Mục đích kế tiếp: tạo ra môi trường để virus, vi khuẩn, nấm không phát triển được. Ví dụ: bệnh tật chỉ hoành hành khi độ acid trong cơ thể cao. Nếu bạn giữ được độ kiềm cao (ở mức 7,1 – 7,5), thì virus, vi khuẩn và nấm thi nhau chết như rạ. Cũng vì vậy, tôi cho con gái uống baking soda một ngày 3 lần để nâng độ kiềm trong thận, chỉ số đang là 6 – chỉ sau 3 ngày uống đã vọt lên 8. Baking soda cực kỳ có tác dụng với các bệnh đường tiêu hóa như: đau dạ dày, nhiễm virus HP, và các bệnh viêm nhiễm đường niệu. 
c. Mục đích sau cùng là tấn công trực tiếp vào loại virus vi khuẩn gây bệnh bằng các sản phẩm tự nhiên có tính diệt khuẩn cao như: dầu dừa, kstn 1 và 2, Colloidal silver, Sage…- nhiều lắm. Tôi chẳng muốn liệt kê nhiều có thể làm mọi ngườị bối rối
- Tôi vẫn luôn mơ ước là đến một ngày nào đó, tây y đủ mở rộng tầm suy nghĩ để chấp nhận và kết hợp các phương pháp tự nhiên trong quá trình chữa bệnh. Đến một ngày mà các trường y đào tạo bác sĩ toàn diện hơn: không chỉ về tác dụng của các loại thuốc tây, mà còn về chế độ dinh dưỡng, tác dụng của các loại sản phẩm tinh hoa của y học cổ truyền phương đông và phương tây, cũng như các phát hiện mới mà Mẹ thiên nhiên đã từ lâu ban tặng cho con người, rồồi chính chúng ta vô tình dẫm đạp và bỏ quên dưới cái ảo ảnh: khoa học hiện đại giải quyết được mọi thứ, những gì từ thiên nhiên đều bị liệt vào loại “mê tín, lạc hậu và thậm chí là lừa đảo”.
Và chúng ta, cũng như con cháu mình, đang bị trả giá cho những sự tàn phá đó.