Làm Gì Khi Phát Hiện Bị Nhiễm Virus Viêm Gan B Hoặc C?

LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN BỊ NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B HOẶC C?

05/10/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2111210858903309

 

https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nguoi-viet-bi-ung-thu-gan-nhieu-nhat-the-gioi-3818832.html 

Tôi bị nhiễm virus viêm gan B lúc nào, chẳng thể biết. Bệnh được phát hiện khi đi khám vô sinh ở Singapore năm 1997. 
Ông bác sĩ Charles Lim, người làm thụ tinh trong ống nghiệm cho tôi, giải thích rất bình thường: 
"Chẳng có gì phải lo lắng, nếu nó chưa ảnh hưởng đến hoạt động của gan, khi chỉ số men gan vẫn bình thường. Nếu men gan đột ngột tăng cao, có thể phải uống một đợt thuốc để hạ men gan". Ông cũng khuyên tôi ăn uống điều độ, ăn đủ chất, đặc biệt ăn nhiều rau để tăng cường chức năng thải độc của gan. Ông cũng cho tôi uống vitamin tổng hợp rất đều đặn.

Hồi đó, quan điểm của các bác sĩ đều như vậy, và cho đến giờ, tôi vẫn nghĩ là quan điểm đó HOÀN TOÀN ĐÚNG. Nếu cơ thể khỏe mạnh, virus sẽ khó có cơ hội tăng trưởng. Thời đó, chưa có loại thuốc ức chế sự phát triển của virus, nên cũng chưa có các chiến dịch marketing rầm rộ của các hãng thuốc tây đến mọi ngóc ngách của bệnh viện, đến từng bác sĩ, với mục đích duy nhất là bán thuốc. Và có lẽ nhờ vậy, những bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan B như tôi thời đó chung sống khá hòa bình với virus. Nhớ cái lần đầu Vietnam Airlines tổ chức kiểm tra sức khoẻ năm 1995, hình như tới gần 30% bị nhiễm viên gan B. Tỉ lệ quá cao luôn, nhưng chẳng nghe ai bị phát triển thành ung thư cả? Tôi nghĩ cái xu hướng ung thư gan tăng mấy chục năm qua, thì những viên thuốc ức chế sự phát triển của virus đóng một vai trò khá chủ chốt.

Năm 2005, men gan tôi đột nhiên vọt cao, sức khỏe yếu đi nhanh trông thấy. Tôi cực kỳ lo lắng, mà chẳng biết phải làm gì? Bác sĩ tây y ở Singapore thì bảo: không sao đâu.

Rồi cuối 2008, bố tôi bị phát hiện ung thư phổi. Tìm cách chạy chữa cho cụ, tôi sa vào và miên man đọc các thông tin về cách chữa bệnh theo phương pháp thiên nhiên. Chỉ trong một năm, bằng cách thử các loại TPCN khác nhau, tôi tự hạ lượng virus từ 5,2 triệu xuống còn hơn 6,000.

Rồi loại thuốc ức chế virus ra đời lúc nào, tôi không biết. Chỉ nhớ là trong một lần kiểm tra sức khỏe ở Singapore đâu năm 2011, cậu bác sĩ trẻ hết đe đọa lại dỗ dành tôi dùng thuốc, mà lượng virus lúc đó của tôi vẫn ổn định mức dưới 6,000. Cái may là tôi vốn sợ và hiểu rõ cái hại của thuốc tây từ bé, nên cương quyết từ chối.

Thời đó, tôi chưa biết về tẩy nấm và tẩy sỏi gan. Chứ nếu là bây giờ, tôi tự tin là sẽ hạ lượng virus với tốc độ chỉ trong vài tháng. Dù bạn có không may nhiễm virus, đừng hoảng hốt. Chẳng có gì đáng sợ.
Virus không thể phát triển và gây hại trong một cơ thể có hệ miễn dịch mạnh. Và muốn có hệ miễn dịch mạnh, thì lá gan được làm sạch giữ vai trò tối quan trọng. Bạn hãy bắt đầu tăng cường sức khỏe của gan và hệ miễn dịch NGAY LẬP TỨC bằng cách tẩy nấm và tẩy sỏi hàng tháng, kết hợp với việc đều đặn uống dầu dừa tươi lạnh và kstn.
Nếu muốn virus chết nhanh hơn, bạn có thể uống vài đợt Colloidal Silver (keo bạc), mỗi đợt 3 tuần, ngừng 1 tuần để tẩy nấm tẩy sỏi.
Nếu chưa bắt đầu uống thuốc tây, lời khuyên của tôi là ĐỪNG UỐNG. Tôi đã trò chuyện với quãng vài chục người đang uống hàng ngày, thì nhận thấy một quy luật chung là: chỉ sau 4 đến 5 năm từ khi uống thuốc, hầu như ai cũng bắt đầu bị phát hiện xơ gan giai đoạn 1 hoặc 2. Thuốc làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tế bào gan. 
Nếu đã bắt đầu uống thuốc tây, thì phải uống tiếp đến hết đời. Nếu dừng, virus sẽ tăng nhanh khủng khiếp. Bạn càng nên tiến hành tẩy nấm và tẩy sỏi đều đặn, để gan sạch và khỏe mạnh hơn, nhằm chống chọi với cái độc hại của thuốc.

Chúc các bạn thành công. Hãy nắm lấy sức khỏe trong tay mình.