Những Điều Cần Biết Về Hiệu Ứng Khi Thực Hiện Thải Độc

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HIỆU ỨNG KHI THỰC HIỆN THẢI ĐỘC

19/09/2017


Trong thời gian qua, có nhiều bạn khi thực hiện thải độc (tự thực hiện hoặc sang Ấn Độ làm tại trung tâm Soukya), sau quãng 7 – 10 ngày, phản ánh những hiện tượng sau:
- Nổi dị ứng dữ dội hoặc mụn nhọt mọc lên nhiều.
- Táo bón hoặc tiêu chảy
- Đau đầu, nhiều lúc như hơi bị mụ mẫm
- Đầy bụng
- Triệu chứng như cảm cúm, thậm chí ngây ngấy sốt
- Nhiều khi cảm thấy cạn kiệt năng lượng
- …
Đó là những triệu chứng bịnh thường khi cơ thể thải độc. Người càng bị nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể, thì triệu chứng càng nặng. Có người như bị một trận ốm. Tâm lý chung là vì chưa hiểu bản chất của hiệu ứng thải độc, nên mọi người thường nghĩ là vì thải độc làm chúng ta bị bệnh.
Bản chất của hiện tượng này thực ra có thể giải thích khá đơn giản: khác với tây y là dùng các biện pháp can thiệp để chữa TRIỆU CHỨNG, các phương pháp thải độc tôi đã chia sẻ như: nhịn ăn uống nước trái cây pha loãng, tẩy sỏi gan, hoặc ai đó có khả năng đi sang Soukya chữa bệnh mãn tinh hoặc thải độc bằng phương pháp Ayurveda, thì cơ thể đều phải trải qua một quá trình đào thải độc tố trứớc khi phục hồi. Độc tố tích tụ lâu đời từ các cơ quan bộ phận trong cơ thể, nay được “lôi cổ” ra khỏi nơi trú ngụ, rồi được đẩy xuống đường ruột để chui ra ngoài theo phân, hoặc qua thận theo nước tiểu, thậm chí qua mồ hôi, rồi qua lưỡi (thể hiện ở hiện tượng lưỡi trắng xóa). Tất nhiên một phần của độc tố này sẽ theo máu đi khắp cơ thể, làm cho hệ thống miễn dịch phản ứng dữ dội, cũng y như lúc bạn bị bệnh nặng vậy. Trong 2 năm 2013 và 2014, khi tôi thực hiện tẩy sỏi gan 3 tuần một lần, gần như đợt nào cũng bị nổi dị ứng dữ dội. Nhưng cứ đợt sau thì nhẹ hơn đợt trước, rồi dần dần nó khỏi.
Với những người bị bệnh mãn tính lâu năm, hiệu ứng thải độc sẽ xảy ra trong từng đợt thải độc, nhẹ dần rồi hết hẳn – nghĩa là khi bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn. Cố gắng chịu đựng, hạn chế tối đa việc uống thuốc tây để giảm triệu chứng, vì như vậy vô tình bạn lại “bồi” thêm độc tố vào cơ thể. Nếu bạn bị dị ứng nhiều ( là hiện tượng hay xảy ra nhất, bạn nên thực hiện chế độ nhịn ngắn - tức là ăn trong vòng 4 tiếng, và nhịn 20 tiếng/ngày). Ví dụ: ăn trưa lúc 4 giờ chiều và ăn tối lúc 8 giờ tối. Từ sáng đến giờ ăn chỉ uống nước trắng và các loại nước ép rau củ vắt thêm chanh. Bằng cách này, bạn có thể chặn bớt sự bùng nổ của dị ứng, đồng thời giúp cơ thể thải độc nhanh hơn.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện thải độc, và có một bí quyết: nếu bạn thực sự tin, thực sự muốn khỏe mạnh lâu dài, thì mới nên làm. Còn nếu nghi ngờ và không thật sự tin – thì tốt nhất là KHÔNG LÀM. Vì khi chưa tin, hễ có hiệu ứng gì xảy ra, bạn có xu hướng chạy ngay đến bác sĩ tây y, và vì bác sĩ tây y vốn ít khi tin vào những phương pháp khác ngoài tây y, nên có thể có những cách xử lý “mạnh tay” quá.
Ví dụ: nếu tẩy sỏi gan, bạn phải tuyệt đối kiêng ăn thịt, cá, dầu mỡ trong vòng 4 – 5 ngày. Nếu bạn ăn vào, thì đau bụng, không tiêu được, hoặc tiêu chảy. Nếu có lỡ xảy ra như vậy, nhịn ăn đi 1 ngày, uống thật nhiều nước, thì sẽ đỡ ngay. Nhưng nếu bạn vào viện, bác sĩ sẽ chẩn đoán là đau dạ dày hoặc gì gì đó, và có thể mổ để giải quyết, tự nhiên có thể "mất toi" một phần dạ dày, ấy là tôi ví dụ thế
Vì vậy, định làm thải độc theo cách nào, bạn nên đọc thật kỹ “hướng dẫn sử dụng”, cũng tương tự như khi uống thuốc tây – có thể phải kiêng cái này cái khác. Làm ẩu, làm sai hướng dẫn – thì sẽ có hậu quả ngay.
Các bạn lưu ý nhé.
Ai biết tiếng Anh, có thể đọc mấy link dưới đây để hiểu rõ hơn
http://www.incrediblesmoothies.com/detox/common-detox-symptoms-and-what-they-really-mean/
http://www.totalwellnesscleanse.com/blog/why-does-my-skin-breakout-during-a-cleanse/