Bệnh Về Mắt


Bài Viết

CUỘC SỐNG XANH VÀ MẶT TRỜI ĐỎ

http://www.earthclinic.com/remedies/sun_gazing.html

Tôi vốn bị cận từ lúc 8-9 tuổi. Sau vài chục năm đeo kính, mắt lúc nào cũng thấy kèm nhèm, cái cảnh ruồi muỗi bay bay trước mắt điễn ra thường xuyên. Sau đợt đi trượt tuyết ở Lake Taboe cuối năm 2013, mắt tôi tệ đi trông thấy. Lúc nào cũng nhức mỏi, hễ ra nắng là gần như không chịu nổi. Tôi loay hoay tìm sự trợ giúp của kính mát (kính dâm ấy), nhưng chẳng ăn thua gì. Nản ơi là nản.

Rồi tháng 1 năm ngoái, khi đang ở Nam Mỹ, may mắn được một anh thuyền trưởng da đỏ bày cho cách nhìn mặt trời. Tôi nửa tin nửa ngờ, nên về tra cứu anh Google- thì ra cha ông người da đỏ đã áp dụng bài nay từ hàng ngàn năm nay.

RÈN LUYỆN ĐÔI MẮT

Tôi cận thị từ năm học lớp 2 (chắc do cái đoạn hay trốn vào toilet đọc sách). Phải đeo kính cn quanh năm suốt tháng (trừ lúc ngủ), tôi khó chịu lắm lắm. Từ năm 2013, sau ln đi trượt tuyết tại Lake Tahoe, đôi mắt tôi bắt đầu giở chứng. Cứ ra nắng là nó nheo nheo, đi lâu ngoài nắng, nó "nhõng nhẽo" kêu mỏi. Ngủ ít một chút, nó lèm nhèm, cứ như có mạng nhện giăng trong mắt - bực quá đi. Dù không ưa kính mát, tôi bèn phải "cắn răng bỏ tiền" trang bị cho mình cái kính cận mát - cũng chỉ đ hơn một chút. Nản ơi là nản. Còn đâu là "cửa sổ tâm hồn"?