Thêm Thông Tin Về Súc Ruột Bằng Nước Muối

THÊM THÔNG TIN VỀ SÚC RUỘT BẰNG NƯỚC MUỐI

19/09/2017
Nhiều bạn bè inbox hỏi về cách súc ruột bằng nước muối. Tôi xin chia sẻ lại phương pháp này.
Trước tiên, mọi người lưu ý là phải sử dụng muối biển (sea salt), chứ không phải muối tinh mình hay ăn hàng ngày. Tôi hay mua muối biển ở siêu thị Citi mart đường Nguyễn Trãi, loại của Cà ná hoặc của Thanh hóa đều được (quãng 23,000/kg). Dùng nước hơi ấm sẽ có tác dụng tốt hơn
Cách làm như sau: lấy 1,1 lít nước ấm, pha vào đó 2 thìa cafe đầy muối biển, quấy cho tan hết muối và uống trong 15 phút. Với cách này, sẽ hơi khó uống vì lượng nước muối khá nhiều. Để dễ uống hơn, bạn có thể chia 1,1 lít nước ra làm 3 cốc, cho toàn bộ muối vào 1 cốc, vắt thêm vào đó 1 quả chanh (sẽ dễ uống hơn,giống như khi bạn uống chanh muối). Uống theo thứ tự: nước trắng – chanh muối – nước trắng. Sau khi uống xong, chịu khó đi lại, lấy tay xoa vào bụng dưới. Chờ độ 30 phút, nếu chưa thấy đau bụng, bạn nên từ từ uống thêm nước trắng để thúc nhanh hơn quá trình xả. Lưu ý là phải xả ra bằng được nhé, chứ nếu không thì thành vô tác dụng. Ngày đầu tiên có thể rất khó xả, bạn cứ từ từ uống thêm nước, chắc chắn sẻ xả được. Để dễ xả, bạn có thể cho tăng lượng muối thành 2 thìa cafe đầy + nửa thìa. Bạn nên bắt đầu bằng 1 đợt rửa ruột 7 ngày, để làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là các loại đã bám trụ lâu dài ở thành dạ dày và thành ruột non, ruột già. Bằng cách này, bạn cũng giúp cơ thể tống được khá nhiều giun, sán và trứngg của chúng, cũng như các ổ virus, vi khuẩn cư trú trong đó. Trong thời gian súc ruột, bạn nên ăn uống nhẹ nhàng hơn: ăn nhiều rau, trái cây, tránh ăn nhiều thịt và các loại dầu, mỡ, không ăn đồ chiên rán. Trong 7 ngày này, bạn có thể kết hợp với công thức thải độc (công thức 1 (nếu kinh quá thì đừng cho dầu), bằng cách sau khi xả xong thì đợi độ 15 phút, rồi uống luôn công thức 1. Ai muốn kết hợp làm luôn tậy sỏi gan, thì nên làm trong ngày thứ 5 hoặc thứ 6 của đợt này.

Sau đợt đầu kéo dài 7 ngày, mỗi tuần bạn nên làm 1 lần, để đẩy các chất bẩn đang muốn “tụ tập” lại trong hệ thống tiêu hóa.
Khi bạn thực hiện các biện pháp thải độc khác, cũng nên súc ruột để đẩy hết các chất độc ra.
1. Nếu bạn nhịn ăn thải độc: nên súc ruột các buổi sáng
2. Nếu bạn làm tẩy sỏi gan: nên súc ruột vào 2 buổi sáng: trước và ngày sau khi làm