Thảo Dược Chữa Ung Thư: Trà Essiac (Essiac Tea)

THẢO DƯỢC CHỮA UNG THƯ: TRÀ ESSIAC (ESSIAC TEA)

18/09/2017

I. Lịch sử của trà Essiac:

Vào năm 1923, bà Rene Caisse, mộthộ lý người Canada,khi quan sát một bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, đã được chữa khỏi hẳn. Bệnhnhân đó giới thiệu bà với một thầy thuốc đa đỏ chuyên chữa bệnh bằng thảo dược,và được ông cho công thức bao gồm 4 loạithảo dược: Sheep Sorrel, Burdock Root, Slippery Elm Bark và Rhubarb Root. TênEssiac là do bà Rene đặt ra bằng cách việt đảo ngược tên của chính bà

Được phép của vị bác sĩ phụ trách,bà dùng công thức thảo dược này chữa cho bệnh nhân ung thư. Bà đã chữa tại nhà,không lấy tiền cho hàng trăm bệnh nhân. Bà trở nên rất nổi tiếng vào những năm60 và 70. Vào những năm 1960, bà đã cùng bác sĩ Charles Brusch (là bác sĩ riêngcủa tổng thống Kennedy) nghiên cứu và thử nghiệm Essiac tại bệnh viện riêng củaông tại Massachsetts.
Công thức đầu tiên của Essiac bao gồm 4 loại thảo dược, với các tác dụng của từng loại như sau:

1. Sheep Sorrel: là loại thảo dược được dùng để chữa ung thư ở châu Âu và Mỹ từ nhiều thế kỷ. Thảo dược này chứa các loại vitamin A, B tổng hợp, C,D, E, K, P và U với hàm lương rất cao. Nó cũng rất giàu các loại khoáng chất như calcium, chlorine, sắt, magnesium, silicon, sodium, sulphur và 1 lượng vừa đủ các loại copper, iodine, manganese và zinc. Sự kết hợp của các loại vitamin và khoáng chất trong thảo dược này kích thích hoạt động của các tuyến trong cơ thể. Ngoài ra, Sheep Sorrel còn chứa carotenoids, chlorophyll, citric, malic, oxalic, tannic và tartaric acids.

2. Rễ cây Burdock: Cũng đã nhiều thế kỷ, Burdock được biết đến là loại thảo dược chữa được rất nhiều bệnh, với tác dụng làm sạch máu. Thảo dược này làm thông các hệ hô hấp, bạch huyết, tiết niệu, tuần hoàn. Nó cũng làm thông các ống mật, giúp cơ thể thải nước thừa và các loại chất độc. Burdock chưa nhiều vitamin A, B tổng hợp, C, E và P, cùng các loại khoáng chất quan trọng khác. Burdock giúp làm tăng sức khỏe của các cơ quan quan trọng như gan, tụy và mật …

3. Slipperry Elm Inner Bark: loại thảo dược này nổi tiếng với khả năng tăng cường sức khỏa các bộ phận quan trọng của cơ thể, đặc biệt là phổi và dạ dày, đem lại sức sống cho toàn bộ cơ thể.

4. Rhubarb: thảo dược này được sử dụng từ những năm 220BC như là thuốc chữa bệnh. Nó giúp cơ thể thải độc bằng cách kích thích mật chảy xuống đường ruột, nhờ vậy có tác dụng rất tốt chữa các bệnh mãn tính về gan.

II. Các tác dụng được biết đến của Essiac: trà Essiac được biết đến nhiều vì tác dụng chữa ung thư. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để chữa các bệnh mãn tính như gan, tiểu đường, dạ dày…, và có tác dụng chữa HIV (trong một thử nghiệm của bác sĩ GaryGlum năm 1993)

III. Sự khác nhau giữa Essiac tea và Flor Essence teas: sau khi bà Rene qua đời, bác sĩ Charles Brusch cùng với đồng nghiệp là bà Elaine Alexander đã bổ sung thêm 4 loại thảo dược vào công thức trà Essiac, và đặt tên mới là trà Flor Essence. Hiện nay, Flor Essence được biết đến với tác dụng chữa ung thư, thấp khớp, các bệnh gan và những bệnh mãn tính khác. Bốn loại thảo dược mới được bổ sung vào là:

1. Blessed Thistle: thảo dược này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp người bệnh có cảm giác thèm ăn

2. Red Clover: được sử dụng từ lâu với tác dụng chữa ung thư

3. Kelp: thảo dược này chứa nhiều iodine và các loại khoáng chất khác, giúp cơ thể thải độc một cách hiệu quả.

4. Watercress: chứa nhiều acid folic, sắt, calcium vàiodine, và đã từ lâu đời được sử dụng để chữa ung thư.