Vai Trò Cực Kỳ Quan Trọng Của Vitamin D3 Và Vitamin K2 Đối Với Cơ Thể

VAI TRÒ CỰC KỲ QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN D3 VÀ VITAMIN K2 ĐỐI VỚI CƠ THỂ

22/09/2017

http://www.webtretho.com/forum/f113/bac-si-harvard-muon-khong-bi-loang-xuong-hay-ngung-uong-sua-ngay-lap-tuc-2187753/

Về chủ đề sữa, bài viết này đã phân tích tương đối đầy đủ. Vì tác giả nói về canxi, nên tôi muốn bổ sung kỹ hơn về chủ đề đó. Canxi là loại khoáng chất cơ thể rất khó hấp thụ. Canxi chỉ được hấp thụ và đến được nơi cơ thể cần khi:

1. Cơ thể được cung cấp đủ Vitamin D3. Đó là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Cơ thể có thể hấp thụ canxi, nhưng rồi nó được đưa đến nhưng nơi không cần thiết, thậm chí gây nguy hiểm cho bạn như: thận (gây sỏi thận), cột sống (gây vôi hóa đốt sống, hoặc nguy hiểm hơn – gây xơ vữa động mạch. Vì thế, những người bị các bệnh này thường là thiếu canxi ở những nơi cần, do canxi “đi nhầm đường” đến nơi không cần thiết.

2. Để canxi đến được đúng nơi cần thiết, cơ thể cần vitamin K3 làm vật dẫn. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy tưởng tượng vitamin D3 là người gác cổng, cho phép canxi vào cơ thể. Còn vitamin K2 là cảnh sát dẫn đường, dẫn canxi đến đúng vị trí cần thiết.

Do vậy, khi bác sĩ nói bạn thiếu canxi - hãy nghĩ đến là bạn có thể thiếu Vitamin D3 và Vitamin K2. Chỉ uống bổ sung canxi cùng với hai loại vitamin đó, KHÔNG BAO GIỜ nên uống canxi một mình. Hiện nay, rất nhiều thực phẩm chức năng có đủ thành phần cả 3 loại, nếu cần, bạn nên mua các loại đó.

Bạn có thể tham khảo bào viết này để hiểu rõ hơn cơ chế hấp thụ canxi của cơ thể, cũng như vai trò quan trọng của hai loại vitamin D3 và K2

http://articles.mercola.com/sites/articles/archive/2011/03/26/the-delicate-dance-between-vitamins-d-and-k.aspx