Để Khỏe Mạnh

ĐỂ KHỎE MẠNH

15/08/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2042000469157682

 

Nói trước là khi đọc post này, Hoang Huy đừng có “sốc”, vì bị chị phá vỡ bí mật đang ấp ủ nhé.

Quyển sách thứ hai về đề tài sức khỏe của tôi đã được Hoang Huy góp nhặt các bài viết từ giai đoạn sau khi quyển “Sức khỏe trong tay bạn” ra đời. Quyển trước tập trung vào vấn đề thải độc, còn quyển mới gồm các bài tập trung vào việc chữa bệnh bằng các “mẹo” thiên nhiên.

Sáng nay, Hoàng Huy và Võ Thanh Hải “lệnh” cho tôi phải đến công ty để các em nhờ duyệt lại đề mục sách, trước khi bước vào những khâu cuối cùng. Tôi thì vốn cực kỳ ngại, phải nói là “vô cùng ghét” cái việc phải đọc lại những gì mình đã viết, dù nó hay hoặc nó dở. Cũng phải thôi – tôi luôn mở to mắt xông tới tương lai, ít khi nhìn lại thành quả của quá khứ, mà chỉ chuyên “nhặt nhạnh” sai lầm để làm bài học và hành trang cho tương lai.

Mà tôi xác định là cái tương lai còn có thể sống “sáng suốt và khỏe mạnh” của bản thân, cùng lắm thì còn độ 20 năm nữa. Nghe cứ tưởng dài, thực ra nó sẽ trôi nhanh lắm. Vì vậy, tôi biết ơn vô cùng khi Huy và các em Viet Healthy đồng ý để cho tôi có cơ hội dạy lại những gì bản thân đã “cóp nhặt” được, nhằm mang điều tốt đẹp tới cho mọi người.

Để khỏe mạnh, phòng ngừa, thậm chí là chữa khỏi bệnh tật, có khó không? Tôi nghĩ chỉ trước đây vài năm, nó khá khó. Tôi từng mất gần 10 năm để từ từ học được cách nắm “Sức khỏe trong tay mình”. Vào những năm 2009, dù có đọc và biết là phương pháp này kia tốt, ở đâu đó họ đã làm, nhưng biết tìm đâu mà mua những thứ mình cần? Có phải ai cũng đủ tiền để đi ra nước ngoài mua với giá “cắt cổ”, hoặc mua tại Việt nam với giá còn “đắt đỏ” hơn nhiều – vì cái sự phân phối nhiều tầng. 
Và từ 2009, tôi ấp ủ ước mơ: phải tìm được những cách tốt và hiệu quả nhất, những sản phẩm chất lượng cao với mức giá hợp lý nhất trong khả năng có thể, để giúp được càng nhiều người khỏe mạnh càng tốt.

Lúc đầu, phải năn nỉ, phải thuyết phục “gãy lưỡi”, các em mới chịu lao vào. Để rồi đến hôm nay, tình thế thay đổi rồi: Hoàng Huy đang phải “năn nỉ” gãy mấy cái lưỡi rồi, để tôi dành thêm thời gian đào tạo các em – mà tôi thì chỉ thích “chu du”.

Có thêm quyển sách mới, sẽ là công cụ để không chỉ các em Viet Healthy, mà cho tất cả cộng đồng có thêm thông tin chính thức để thử nghiệm và chia sẻ, lan truyền kết quả và tác dụng. 
Có cái này, không biết Hoàng Huy có “nhăn nhó” không, khi tôi quyết định “tung ra” mà chưa cần em đồng ý. Ai muốn có bản mới nhất hiện nay của quyển sách này, thì liên hệ với Hòang Huy hoặc Nguyệt Võ (đừng nhầm là quan hệ nhé, không cái Trang Lavendar và chồng Nguyệt chửi tôi chết).

Huy ơi: chị chẳng biết phải làm gì, nhưng bọn em nhanh chóng làm sao để mọi người download được từ đâu đó, rồi góp ý kiến cho quyển sách trước khi ra lò.

Còn 2 việc phải làm:
1. Đặt tên cho nó: xin mọi người cho ý kiến với
2. Viết lời giới thiệu: hôm qua nhờ Nguyễn Hải, anh chàng nhăn nhó kêu ca là đang bận tập trung cho đề án đi “gõ đầu trẻ”, vì vậy Hòang Huy viết giới thiệu luôn hộ chị.

Trẻ thì phải “lăn” thôi, còn tớ may mắn là U70 rồi, nên được quyền thong thả hưởng thụ thời gian còn lại của cuộc đời.

Với tuổi trẻ - khỏe là để làm việc và hưởng thụ cuộc sống. Còn với tôi - tôi đang "hưởng thụ" sức khỏe của mình, để được làm những điều mình thích.

Giao cho Huy toàn quyền "xử lý" với quyển sách tương lai này. Tiền bản quyền được trả chuyển vào quỹ "Ngàn Máy Tính - Triệu Ước Mơ", như với 2 quyển trước.

Tạm biệt nhé bọn em ơi, tối nay chị lại “biến” rồi. Hẹp gặp lại vào cuối tháng.