Để Có Giấc Ngủ Ngon

ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON

11/05/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1905570779467319&set=a.717118794979196.1073741827.100000432467657&type=3&theater

 

Có lẽ với nhiều người, lúc bước vào giai đoạn mấp mé 60 trở lên, giấc ngủ thường bị thu ngắn lại, hoặc chập chờn mộng mị, chứ không còn “say giấc nồng” như lúc trẻ.
Bạn sẽ càng khó dỗ mình vào giấc ngủ hơn, nếu lại có những điều lo lắng, nhiều khi rất là vẩn vơ.

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Tôi chưa thấy ai hay bị mất ngủ mà lại có thể khỏe mạnh. Mất ngủ liên tục, nếu không được giải quyết sớm, sẽ làm suy yếu nghiêm trọng hệ miễn dịch, và lúc đó thì nhiều căn bệnh liền lợi dụng cơ hội ập tới.

Trong bài chia sẻ này, tôi sẽ không bàn tới những vấn đề tâm lý, mà chỉ chia sẻ một phương pháp khá rẻ tiền và rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện, miễn là kiên trì. Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng bị mất ngủ, chủ yếu là do đột ngột thức dậy vào quãng 2-3 giờ sáng, rồi không ngủ lại được nữa. Từ hơn một tháng nay, sau khi đọc được mấy bài chia sẻ bằng tiếng Anh trên internet, tôi đã thực hiện, và thấy hiệu quả đến mức không thể ngờ được.

Tôi làm gì? Đơn giản là tôi ngâm mình trong bồn nước pha với muối biển và nước xông (nước mà ta hay nấu để xông khi bị cảm).Tôi mua muối hột ngoài chợ (quãng dăm ngàn đồng một kg), và hái lá sả cùng các loại lá thơm có sẵn ngoài vườn, rồi vỏ chanh, cam, quít phơi khô, nhiều khi cả lá bưởi, lá chanh, cho vào nồi đun để sẵn từ chiều. Sau khi ăn tối ít nhất 1 tiếng rưỡi, tôi xả nước ấm vào bồn tắm, cho vào đó quãng 1 cốc to muối hột (300 – 400 gr), rồi lọc bỏ bã của nồi nước xông, cho nước đó vào bồn. Rồi tôi chui vào nằm dài trong bồn quãng 20 – 30 phút, bật nhạc nhẹ và nhắm tịt mắt lại. Sau đó tắm lại bằng nước lạnh, rồi chui ngay vào giường ngủ.

Mọi người thử mà xem, sẽ ngủ lăn lóc như trẻ con cho đến sáng đấy.

Nhà ai không có bồn tắm, có thể mua một cái thùng nhựa, hoặc dùng bồn bơm hơi cũng được. Nếu dùng bồn bơm hơi, lưu ý kiểm soát nhiệt độ nước, đừng để nó nóng quá.

Có một cái hay nữa là vì có nồi nước xông, nên trong nhà lúc nào cũng có mùi thơm thoang thoảng, cực kỳ dễ chịu. Xin nói rõ là cái đoạn dùng muối biển ngâm là tôi học của tây, họ hay cho vào vài giọt các loại dầu thơm tự nhiên như dầu sả, dầu oải hương. Tôi bèn nghĩ là cần gì phải dầu, nước xông của mình còn thơm bằng mấy, thế là thử. Ai không muốn nấu nước xông, có thể rẩy vào bồn vài giọt dầu sả hoặc dầu oải hương cũng được.

Nhà tôi đang thơm nức mùi từ cái nồi nước xông nấu sẵn để dùng tối nay đây này.

À, nếu đôi nào yêu thích lãng mạn, thì mua một bịch cánh hoa hồng từ các hàng bán hoa, mang về rửa sạch rồi thả vào bồn, thì sẽ bay bổng lắm.