Tác Dụng Của Dầu Dừa Và Cách Chọn Dầu Dừa Chất Lượng Cao

TÁC DỤNG CỦA DẦU DỪA VÀ CÁCH CHỌN DẦU DỪA CHẤT LƯỢNG CAO

20/09/2017

Tác dụng của dầu dừa và cách chọn dầu chất lượng cao.

Nếu là dầu được tách lạnh từ nước cốt dừa với nhiệt độ dưới 50 độ C thì tác dụng sẽ cao hơn được ép từ cơm dừa đã sấy khô, vì dầu vẫn giữ được toàn bộ dưỡng chất và vitamin (đặc biệt là vitamin E và vitamin K) có trong cơm dừa tươi. Dầu dừa ép theo phương pháp lạnh phải trong vắt như nước trắng, có mùi thơm nhẹ của cơm dừa tươi, chứ không thơm gắt như mùi kẹo, các bạn nhé. Những loại dầu có màu ngả vàng, đều là dầu phải qua xử lý ở nhiệt độ cao. Nhưng cũng hết sức cẩn thận khi chọn dầu, vì các nhà sản xuất vô lương tâm có thể dùng hóa chất để tẩy trắng dầu, đánh lừa người tiêu dùng rằng đó là dầu lạnh. Nếu bạn mua phải loại dầu đó, thì sẽ độc hại lắm đấy.

Một lời khuyên nữa: dầu dừa giá không thể rẻ như các loại dầu khác, vì bản thân cơm dừa có chất lượng giá đã khá cao (nghĩa là quả dừa phải được đủ già, có trọng lượng ít nhất là 1.2 kg/quả sau khi đã bỏ hết lớp vỏ xơ). Các loại dầu dừa có giá thành rẻ đều được sản xuất từ các loại cơm dừa "dạt", nghĩa là:

1. Cơm dừa được phơi khô dưới nắng, không thể đảm bảo vệ sinh (bán ở Bến Tre chỉ quãng 13,000 đồng/kg).

2. Cơm dừa gọi là tươi nhưng lẫn lộn các loại trái hỏng và nhỏ dưới 0.9 kg, được rửa bằng nước clo đậm đặc (bán với giá quãng 16,000 đồng/kg cơm - sau đó nhà máy sẽ sấy khô để ép dầu)

Chỉ như vậy giá thành mới có thể rẻ được, như các loại đang được bán ở siêu thị.

Sau khi tìm hiểu kỹ về các phương pháp làm dầu dừa, và thị trường cung cấp dừa già đề làm dầu, tôi mới "ngộ" ra một điều: dừa chất lượng cao được chọn để bán sang tàu, xuất khẩu hoặc chở về thành phố, dành lại cho các vùng dừa toàn loại trái nhỏ xíu dưới 0.9 kg - có giá rẻ chỉ bằng 50% dừa trên 1,2 kg.

Vì vậy: khi làm dầu, tôi không bao giờ mua dừa đã nạo sẵn, mà phải ra tận chợ chọn từng trái, yêu cầu người bán cân cả trái - thường là loại cân nặng quãng 1.5 kg/trái trở lên - rồi nạo ngay tại chỗ và ép luôn nước cốt để mang về. Tôi không bao giờ mua loại đã được nạo sẵn - sẽ lẫn cơm của các trái hỏng.

Từ hơn 4 năm nay, mỗi ngày tôi ăn quãng 30 - 40 ml dầu dừa. Mỗi tháng cả nhà tôi (4 người) - "chén" hết quãng 2 - 3 lít dầu dừa và 1 lít dầu olive extra virgin.

Tôi cũng chỉ dùng dầu dừa để dưỡng da, dưỡng tóc, làm kem chống nắng..., nên không còn phải mua bất kỳ mỹ phẩm dưỡng da nào khác, vừa tiết kiệm được khá nhiều tiền (vì mỹ phẩm dưỡng da có chất lượng đảm bảo đắt lắm), vừa "tuyệt giao" với các loại hóa chất độc hại chứa trong tất cả các loại mỹ phẩm và kem chống nắng.

Hãy trở về với cuộc sống xanh, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

http://www.mogo.vn/tong-co-mo-thua-va-ha-duong-huyet-ngay-lap-tuc-voi-dau-dua-tu-che-n1043.html