Anh Bạn Cũ Ngang Ngược Của Tôi - Tẩy Sỏi Gan Và Súc Ruột Nước Muối

ANH BẠN CŨ NGANG NGƯỢC CỦA TÔI - TẨY SỎI GAN VÀ SÚC RUỘT NƯỚC MUỐI

19/09/2017

Anh bạn cũ ngang ngược của tôi
Nghe Oanh Nguyen báo là anh Lam Do ốm, mình hoảng quá. Nhưng vì được dặn là anh ấy chưa muốn mọi người biết, nên mình cứ “suy đi tính lại" là "phải hỏi thế nào. Rồi một ngày, tự dưng nhấc ngay mobile lên, nói gọn lỏn: “Ông ốm hả, bị sao thế?” Sau khi nghe rõ sự tình, mình bèn mắng cho hắn một trận: ai lại “tự dưng tư lành”, nghe bác sĩ “xui khôn xui dại”, cắt ngay cái cục nằm ở yết hầu của cơ thể đi thì có dở hơi không?
Mình bèn gọi ngay cho vợ hắn: “Em cho ngay con ngựa bất kham của em xuống Mũi Né, để chị thải độc cho hắn”. Vậy là hôm sau, chiều 3/4 – hắn lò mò xuống thật. May quá.
Vừa "chân nam chân xiêu" bước vào phòng, mình “dí” ngay cho 1 ly nước cà rốt ép có chanh và cayenne peppers – hắn ngoan ngoãn uống chứ không phản ứng mới lạ chứ? Sau đó là màn “hỏi bệnh”. Hóa ra hắn chỉ bị cái bệnh như hầu hết người Việt Nam bị: bệnh đường tiêu hóa – cái này dễ ợt, vài đợt rửa ruột và tẩy sỏi gan là xong. Mình lo nhất cái vụ tự nhiên giơ cổ cho bác sĩ “bê trọn” mất tuyến giáp – sẽ gây ra đủ thứ phiền phức cho cơ thể (cái này sẽ có một bài riêng để chia sẻ kỹ). Cũng may là sau hai tối hy hoay tìm thông tin, thì ra được những loại thực phẩm chức năng thay thế cho loại thuốc tây cung cấp hoocmon thyroxin mà hắn đang phải uống mỗi ngày. Mừng hết lớn luôn, bèn a lô để vợ hắn đặt ngay lập tức.
Trước khi ăn tối, mình “lèn” cho một cốc nước to “tổ bố” xay với 2 thìa canh hạt lanh. Lần nay thì hắn nhăn mặt, uống xong kêu no ầm ĩ. Mình tỉnh queo thông báo: “Một tiếng nữa ăn tối” - bữa tối bao gồm rau, cơm gạo lức và hạt. Hắn no “lắc lư” vì ly nước pha hạt lanh, nên chỉ ăn tí xíu cơm.
Sáng qua vừa dậy, cho ngay 1 cốc nước to, sau đó là cốc nước pha 2 thìa đầy muối biển. Hắn bèn tình nguyện làm người canh giữ cái toilet nguyên buổi sáng. Hi hi
Chưa hết: sau màn nước muối, là màn công thức 1: biết thân biết phận, hắn uống hết cốc to tướng mới tài chứ - hóa ra khi lo ngại cho sức khỏe, thì ai cũng thành ngoan ngoãn ra phết. Đến 2 giờ chiều thì ngừng hết, chỉ có nước trắng.
Đề rồi đúng 9.30 tối, mình bê sang 240 ml chanh pha dầu olive extra virgin, mà nói thật – chỉ đứng quấy thôi đã làm cổ họng mình đầy ứ muốn ói. Hắn hỏi” “Uống hết ngay à”, mình gật đầu thông cảm, miệng cười cười. Nhìn hắn uống mà mình sợ bản thân ói mất. Cái cốc nước kinh hoàng – nhưng hình như người uống lần đầu chưa thấy sợ lắm?
Sáng nay, vừa mở mắt là lao ngay sang hỏi: hắn khai là đã thăm toilet một lần, nhưng không có sỏi. Đến giờ uống nước muối biển, rồi mình về cho hắn tự do thăm hỏi toilet. Sau quãng 20 phút mình quay lại, thấy hắn cười toe toét kể là ra được độ 50 viên xanh lè. Không có thìa nhựa để múc, hắn lấy lá cây vớt ra cho vào chai nhựa. Và chiến tích là đây.
Này ông ơi, còn 5-6 ngày gian khổ đấy, đừng vội tự mãn.
Hằng ơi, báo cáo em kết quả đây này. Một tuần nữa chị sẽ giao trả hắn “đầy hơn cả nguyên vẹn” cho em nhé (chỉ hụt mất quãng 50 viên sỏi trước đây vẫn nằm trong gan, bây giờ bị nhốt trong chai nhựa).