Cách Khử Hóa Chất Trong Rau Củ

CÁCH KHỬ HÓA CHẤT TRONG RAU CỦ

20/09/2017

Thường thì ai cũng thấy sợ khi đọc báo, xem TV, thấy rất nhiều thông tin về rau củ chứa hóa chất độc hại cho cơ thể. Đúng là đáng sợ thật, nhưng ta vẫn phải lựa chọn thôi:

1. Nếu không ăn, thì biết ăn gì bây giờ? Và không dám ăn gì, thì bệnh tật sẽ đến nhanh hơn nhiều - vì cơ thể thiếu dinh dưỡng thiết yếu là các loại khoáng chất và vitamin để hoạt động bình thường - thì bản thân quá trình hô hấp và trao đổi chất cũng sinh ra nhiều chất độc hại trong cơ thể. Người lớn hay trẻ con cũng sẽ kiệt quệ vì thiếu chất.

2. Vì vậy: hãy lựa chọn loại trái cây mà tâm lý bạn cho là tốt nhất trong khả năng có thể. Cọ rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy (vì hóa chất bám nhiều nhất ở mặt ngoài của rau củ). Sau khi đã rửa kỹ, hãy pha 300 ml giấm vào 1 lít nước, và ngâm rau của vào đó trong ít nhất là 30 phút, rồi vớt ra rửa lại. Khi làm vậy, bạn đã có thể loại bỏ được tới 95% hóa chất trong rau củ rồi.

3. Bạn phải chọn loại giấm được cho lên men tự nhiên, chứ không phải là các loại giấm pha chế từ chính hóa chất độc hại đang bán đầy thị trường nhé. Tôi toàn dùng giấm được làm từ nước lên men còn lại sau khi dầu dừa được tách ra.

Chúng ta hãy có lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Còn khi không thể có lựa chọn tốt nhất - thì buộc phải dùng phương án ít xấu nhất để tồn tại.

http://www.phunuvagiadinh.vn/doi-song-165/15-loai-rau-cu-qua-ngam-hoa-chat-nhieu-nhat-ngoai-cho-27450