Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tẩy Sỏi Gan, Đối Với Người Bị Viêm Gan B Và C.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TẨY SỎI GAN, ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B VÀ C.

18/07/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1996421187048944

 

Tôi từng bị viêm gan B khá nặng, chỉ phát hiện ra khi thử máu để làm thụ tinh trong ống nghiệm (vào năm 1997). 
Hồi đó, các bác sĩ thời cũ (cả ở Singapore và ở Việt nam) không hề khuyên uống thuốc. Họ đều nói: “Nếu virus chưa làm ảnh hưởng đến men gan – tức là chưa ảnh hưởng đến chức năng gan, thì chưa cần uống thuốc”. Nếu men gan cao lên, họ sẽ cho uống thuốc hạ men gan trong 1 – 2 tuần. Bác sĩ “đời cũ” thường khuyên nên ăn uống lành mạnh, đủ chất, để cơ thể khỏe mạnh, thì bệnh sẽ không tiến triển. Và bản thân tôi thấy những lời khuyên đó rất có lý và có cả tình.

Nhưng đến những năm 2010 trở lại đây, khi tôi đi khám, thì cả ở Singapore hay Việt nam, bác sĩ đều cố gắng khuyên phải uống thuốc ngay, dù men gan vẫn bình thường, và dù lượng virus không hề cao. May mắn là tôi không nghe lời bác sĩ lúc đó, mà tìm cách tự chữa bằng các loại thảo dược, kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống.

TẨY SỎI GAN LÀ PHƯƠNG PHÁP CỰC KỲ HIỆU NGHIỆM GIÚP GIẢM LƯỢNG VIRUS NHANH, THẬM CHÍ NHIỀU NGƯỜI KHỎI HẲN BỆNH.

Tuy vậy, có mấy điều những người bị viêm gan B và C cần lưu ý:
1. Nếu chưa bắt đầu uống thuốc, đừng nên uống. Hãy đo lượng virus và men gan, rồi tiến hành tẩy sỏi gan. Sau 3 tuần đi đo lại, chắc chắn cả men gan và virus đều xuống đáng kể. Cứ tẩy sỏi kết hợp tẩy nấm đều đặn hàng tháng hoặc hàng quý, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, thì khỏi cần lo lắng gì về bệnh nữa. Từ khi tẩy sỏi gan, lương virus của tôi chưa bao giờ vượt quá mức 6.000, tuy không khỏi hẳn, nhưng nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nữa.

2. Nếu đã lỡ uống thuốc: TUYỆT ĐỐI KHÔNG được dừng thuốc, vẫn phải uống đều trong những ngày tẩy nấm và tẩy sỏi. Dừng thuốc, lượng virus sẽ tăng vọt lên không thể kiểm soát nổi. Tẩy nấm và tẩy sỏi đều đặn để tăng cường hệ miễn dịch, làm sạch lá gan, giúp cho gan chống chọi lâu dài với bệnh tật và với những độc tố từ thuốc.

Tôi cũng có lời khuyên là nếu định bắt đầu uống thuốc tây, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ thông tin về tác hại lâu dài của việc dùng thuốc, và liệu có nên thử các phương pháp khác, trước khi xác định là phải uống một loại thuốc cả đời.