TRÀ ESSIAC TEA

20/09/2017

Trong bài viết trước, tôi có nhắc đến cái tên Essiac teas, nên có bạn hỏi trà đó là gì? Xin copy lại bài viết trước đây về loại trà này. 
http://www.healthfreedom.info/essiac%20formula.htm

Essiac Tea: là tổng hợp của 4 loại thảo dược có tính diệt khuẩn và tiêu diệt tế bào ung thư rất mạnh, đồng thời giúp cơ thể thải độc – vì vậy đã được sử dụng để chữa ung thư. Tôi cũng từng dùng nó để diệt virus viem gan B, chỉ sau quãng 3 tuần lượng virus giảm tới hơn 50%. Vì vậy, tôi hay tích trữ vài gói trong tủ lạnh, thỉnh thoảng nấu cho cả nhà uống một đợt để phòng bệnh.
Khi mẹ tôi ốm hôm vừa rồi, tôi quyết định kết hợp cả ba chủng loại: dầu dừa, kstn ct1 và Essiac tea, để nhanh chong giải quyết dứt điểm cái vụ cảm cúm. Vậy mà chỉ sau một ngày cụ hết sốt và khỏi bệnh thật

Trà Essiac sử dụng chiết xuất của một số loại thảo dược có thành phần diệt tế bào ung thư. Lịch sử của phương pháp này như sau: Vào những năm cuối của 1800, một phụ nữ Canada bị ung thư vú giai đoạn cuối. Trong một lần tình cờ gặp một người đàn ông da đỏ, bà được ông này hướng dẫn cách sử dụng một số loại dược thảo pha uống hàng ngày. Người phụ nữ này thực hiện và khỏi ung thư sau vài tháng. Ba mươi năm sau (1922), khi đã già, trong thời gian nằm viện tại Ontario, bà đã hướng dẫn lại công thức này cho người hộ lý trưởng tên là Rene Caisse. Cô hộ lý này cũng tìm gặp người đàn ông da đỏ, và xin lại công thức từ chính ông này. Bốn loại thảo dược tạo nên công thức này là: rễ cây burdock (loại này có thành phần trong công thức Hoxsey), slippery elm bark, sheep sorrel và turkey rhubarb. Theo Caisse, khi được trộn theo tỉ lệ nhất định, xay và pha uống, tác dụng diệt tế bào ung thư sẽ được nhân lên gấp bội so với uống riêng từng loại. Quãng một năm sau đó, cô của Caisse phát hiện bị ung thư dạ dày đã di căn vào gan. Các bác sĩ đành bó tay và nói bà chỉ còn sống nhiếu nhất là vài tháng. Caisse dùng loại trà này cho cô của bà uống hàng ngày, cho đến khi bà khỏi hoàn toàn và sống 21 năm nữa. Từ năm 1934 đến 1942, Caisse bắt đầu dùng công thức này chữa ung thư không lấy tiền cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư không còn hy vọng sống sót – khi các bác sĩ đã tuyên bố bó tay, trong đó có chính mẹ đẻ của bà, đã được chữa khỏi ung thư gan. Bà đặt tên công thức này bằng cách đọc ngược tên riêng của bà (Caisse – Essiac)

Với sự giúp đỡ của một số bác sĩ, bà mở bệnh viện chữa ung thư tại Bracebridge, Canada. Bệnh viện hoạt động theo phương thức từ thiện, kinh phí hoạt động chỉ lấy từ nguồn tự nguyện đóng góp.

Từ năm 1959-1962, bác sĩ Charles Brusch, người rất nổi tiếng trong giới y học tại Mỹ, đồng thời là bác sĩ riêng của Tổng thống John Kennedy, đã rất quan tâm và phối hợp với Caisse để chữa cho hàng ngàn bệnh nhân tại bệnh viện của ông ở Massachusettts.

Cuối cùng, vào năm 1977, ngay trước khi chết, bà đã trao lại công thức này cho hãng thuốc Resperin Corporation of Toronto với gía 1 USD.

Vào năm 1984 một phóng viên phát thanh, bà Elain Alexander, tiến hành loạt phỏng vấn bác sĩ Charles Brusch qua radio. Ngay lập tức, chương trình dấy lên sự quan tâm của hàng triệu người. Cũng bắt đầu từ đó, các bệnh nhân ung thư từ khắp nơi tìm mọi cách liên lạc với bà và bác sĩ Brusch, kế cả chầu chực trước của văn phòng và nhà riêng của họ để nhờ giúp đỡ. Trong thời gian bốn năm từ 1984, hai người đã làm mọi cách để có thể giúp đỡ bệnh nhân càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, vào năm 1988, họ kết hợp để cho ra công thức trà Essiac, đặt tên là “Flor- Essence”. Sự khác nhau giữa Flor – Essence và Essiac (Resperin Corporation) là: Flor – Essence, ngoài 4 loại thảo dược cơ bản, có thêm 4 loại khác: blessed thistle, kelp, red clover, watercress. Ngoài ra, công thức này còn được một số nhà sản xuất khác đặt tên là: “Ojibwa tea” hoặc “Ojibwa Tea of Life”.

Tôi hay mua loại đã được BS Brusch cải tiến bổ sung thêm 4 thảo dược, tổng cộng có chứa 8 thảo dược tại website sau: 
http://www.vitaminlife.com/…/pro…/Flor-Essence+Dry+Tea+Blend