Tìm Hiểu Về Sỏi Mật Và Sỏi Gan

TÌM HIỂU VỀ SỎI MẬT VÀ SỎI GAN

19/09/2017
1. Sỏi mật thường tìm thấy trong túi mật. Thường thì khi có sỏi mật, bạn bị đau. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên mổ cắt túi mật đi. Nhưng dường như việc cắt túi mật không giả quyết được vấn đề: bệnh nhân vẫn bị đau và quay lại bác sĩ để được chữa tiếp. Có thể, những bệnh nhân này bị rất nhiều sỏi, không chỉ ở túi mật, mà còn ở cả gan nữa. Nếu bệnh nhân được hướng dẫn để làm thải độc gan vá túi mật (Liver and Gallbladder Flush), họ sẽ không phải chịu cảnh đau kéo dài, và đến gặp bác sĩ thường xuyên. Vậy thì tại sao lại phải mổ cắt túi mật đi, khi có thể có cách khác không ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bạn?
Sỏi mật được tạo ra trong túi mật, và có thể di chuyển xuống ống dẫn mật chính.
Nhưng rất nhiều người bị tinh trạng: các viên sỏi nằm trong các ống dẫn mật nhỏ ở trong gan (tiếng Anh gọi là intrahepatic stones).
Sỏi có nhiều màu: Thường thì sỏi tạo thành từ cholesterol có màu vàng nhạt, còn các loại khác nhỏ và có màu sẫm hơn.
Các loại sỏi trong gan (intrahepatic stones) sẽ quấy rầy hoạt động của gan, làm cho gan không thực hiện tốt chức năng của nó. Các viên sỏi này làm tắc các đường ống dẫn mật trong gan, làm cho mật từ gan khó chảy xuống ống dẫn mật. Nếu mật không được lưu thông tốt, thì cholesterol, muối mật, chất béo đọng trong gan sẽ cùng với mật tạo thành sỏi.
Sỏi túi mật có thể được nhìn thấy bằng cách siêu âm, vì nó có nhiều can xi hơn. Còn sỏi gan là những loại được tạo thành từ các thành phần đã nói ở trên (mềm hơn sỏi túi mật), không thể được phát hiện dù là bằng chụp X quang, hoặc siêu âm.
Nếu bạn có quá nhiều sỏi trong gan, gan sẽ bị tắc (sluggish liver) không thể hoạt động bình thường. Và vì vậy, sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để gan không bị tắc, bạn nên làm thải độc gan (Liver Flush) ít nhất là 2 lần trong một năm.
2. Nguyên nhân tạo nên sỏi túi mật: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tại tâm của nhiều viên sỏi chứa virus, vi khuẩn và xác giun, sán. Hầu hết sỏi được tạo thành từ mật. Sỏi chủ yếu tạo thành do chế độ ăn uống, độ tuổi, ảnh hưởng của các căn bệnh khác mà bạn bị như tiểu đường. Sỏi cũng được tạo nên khi bạn có nhiều cholesterol, bilirubin (tôi không biết đây là chất gì?).
Vậy thì những triệu chứng gì báo động cho bạn, là bạn cần làm Liver Flush (thải độc gan):
- Thường xuyên thấy mệt mỏi
- Dị ứng
- Đau đầu
- Có vấn đề về tiêu hóa
- Táo bón
- Cholesterol cao
- Gầy quá hoặc béo quá
- Hay buồn nôn
- Đầy hơi
- ...
Trên thực tế, hơn 90% các bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, là do gan hoạc đại tràng bị tắc. Thật dễ hiểu: hai cơ quan này là giữ vai tò quan trọng nhất trong việc lọc và thải chất độc của cơ thể chúng ta. Vậy thì: hãy chăm sóc cho chúng,
Để đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh, kể cả khi đã già