Dị Ứng Và Cách Kiểm Soát

DỊ ỨNG VÀ CÁCH KIỂM SOÁT

22/09/2017

Trong bài này, tôi chỉ tóm tắt các cách cơ bản để kiểm soát dị ứng bằng những cách không độc hại. Tôi sẽ nêu thứ tự từng phương pháp, để mọi người dễ thực hiện.


A. Chữa nguyên nhân:
1. Nếu bị dị ứng, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là hệ thống miễn dịch bị suy yếu do các bộ phận (đặc biệt là gan) chứa quá nhiều độc tố. Vì vậy, hãy ngay lập tức súc rửa ruột bằng nước muối biển và tẩy sỏi gan. Trong qua trình tẩy sỏi, dị ứng có thể xuất hiện – vì các độc tố từ gan bị tống ồ ạt xuống ruột, chưa kịp thải ra hết, nên làm hệ thống miễn dịch báo động đỏ, tấn công những vùng mà nó cho là bị nhiễm độc. Nhớ là đừng uống thuốc tây, mà hãy sử dụng một số biện pháp làm dịu triệu chứng ngứa (như sẽ nêu phần dưới). Các loại thuốc tây chữa triệu chứng dị ứng thường gây rất nhiều tác dụng phụ, không nên uống lâu dài: nó có thể làm bạn buồn ngủ, nhức đầu, và lâu dài gây suy thận. Nếu lại dùng loại có chứa cortizol, thì đó là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư, nếu dùng liên tục nhiều năm.
2. Sau quãng vài lần tẩy sỏi, bạn có thể khỏi hắn, hoặc dị ứng giảm nhẹ đi rất nhiều
3. Nếu dị ứng vẫn xuất hiện nhiều: lý do rất lớn là bạn bị căng thẳng thần kinh. Khi căng thẳng do stress, thần kinh tiết ra mấy loại hoc môn stress, trong đó nguy hiểm nhất là cortizol. Các loại hoc môn này sẽ “đánh thẳng” vào hệ thống tiêu hóa, nơi tập trung 80% tế bào miễn dịch, và dị ứng xuất hiện – cực kỳ khó kiểm soát trong trường hợp này. Bạn hãy thử chế độ ăn như sau:
- Mỗi ngày ăn 2 bữa trong 4 giờ, nhịn 20 giờ. Ví dụ: trong tháng vừa qua, tôi ăn bữa trưa vào lúc 16.00, bữa tối vào lúc 19.30 đến 20.00. Sáng dậy, tôi uống Công thức 1 không có dầu, lọc bỏ hết bã. Lúc quãng 12 giờ trưa, tôi uống 1 cốc nước bưởi hoặc cam ép vắt vào 2 quả chanh và cho thêm 20 ml giấm táo, xay vào 1 khúc nha đam. Kỳ diệu là chỉ sau 1 ngày thực hiện chế độ ăn này, tôi bỏ hẳn được thuốc tây (tính đến nay đã được tròn một tháng).
- Hiện nay, tôi đang chuyển dần lên ăn bữa trưa vào lúc 14.00, bữa tối vào lúc 19.00 – và thấy dị ứng vẫn hầu như không xuất hiện nữa.
- Vì vậy: hễ dị ứng xuất hiện, thay vì uống thuốc tây, bạn hãy thử ngay chế độ ăn như trên, tôi tin là hiểu quả sẽ đến chỉ sau 1-2 ngày.
3. Nếu có điều kiện, bạn nên tắm hơi 3-4 lần/tuần. Tắm hơi rất có tác dụng làm dịu dị ứng thậm chí ngày nào có điều kiện tắm hơi, dị ứng có thể biến luôn. Nhưng mỗi lần bạn phải ngồi quãng 10 - 15 phút, và chạy ra chạy vào độ 3 lần (tổng cộng ngồi trong phòng tắm hơi 30 - 40 phút).

B. Chữa triệu chứng: Để đỡ ngứa ngáy, bạn có thể dùng những cách sau:
- Giấm táo: rửa sạch vùng bị dị ứng, bôi giấm táo vào rồi để 1 lúc cho nó tự khô. Sau độ 20 – 30 phút, rửa sạch đi và bôi vào 1 chút dầu dừa, bạn sẽ thấy dịu bớt ngứa ngáy.
- Bạn cũng có thể dùng đá bọc vào tấm vải màn sạch, rồi chườm vào khu vực bị ngứa, di ứng cũng sẽ dịu bớt.
- Có lúc tôi dùng kem nha đam, hoặc nha đam tươi gọt vỏ, rửa sạch, bóp ra rồi bôi vào, cũng có tác dụng khá tốt.
- Uống dầu dừa: nếu khi dị ứng xuất hiện nhẹ, uống ngay quãng 30 ml dầu dừa vào, nó có thể lặn sau quãng 15 phút.

Bạn nào đang bị dị ứng hành hạ, hãy thử rồi chia sẻ kết quả cho mọi người cùng biết nhé. Bản thân tôi đã kiểm soát gần như hoàn toàn dị ứng trong một tháng vừa qua, chủ yếu bằng chế độ ăn như trên.