Tẩy Sỏi Gan – Có Thực Sự Là Sỏi?

TẨY SỎI GAN – CÓ THỰC SỰ LÀ SỎI?

19/09/2017

Nhiều bạn thắc mắc với tôi: sỏi gan, có thực sự là sỏi – hay nó được tạo thành do dầu kết tủa với mật? Trả lời của tôi như sau:
1. Trước tiên, phải định nghĩa thế nào là sỏi? Ta cứ quen nghĩ về sỏi thận, được kết tủa từ canxi, và vì vậy nó cứng. Còn các loại viên khác, không được tạo thành từ canxi – là không phải sỏi. Với định nghĩ về sỏi như vậy – thì sỏi gan không phải là sỏi. Nó chỉ là tạp chất được kết lại với nhau trong gan, với các thành phần chủ yếu như sau:
1.1. Trong nhân của nó thường lá xác các loại virus, vi khuẩn, giun, sán...
1.2. Các thành phần khác là: cholesterol, mật do gan sản xuất ra dùng không hết nên đọng lại, các loại tạp chất hoặc hóa chấ độc hại mà gan bị quá tải không tống được ra ngoài
1.3. Nếu ai thấy sỏi có màu xanh: thì quãng 80-90% thành phần của nó là mật thừa
1.4. Nếu sỏi có màu nâu nhạt: thành phần chủ yếu là cholesterol
2. Sỏi gan tạo thành các ổ chưa virus, vi khuẩn và các chất độc hại. Nếu bị quá nhiều sỏi: gan sẽ không thể hoạt động bình thường, và gây trục trặc cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Gan có thể chưa tối đa quãng 20,000 viên sỏi. Vậy ai mà có số sỏi gần với 20,000 – tức là sắp được đi gặp các “cụ tổ” rồi đấy
3. Ai cũng có sỏi, chỉ có là số lượng ít hay nhiều thôi. Người bình thường, có thể có quãng 2,000 viên sỏi. Những người bị các bệnh liên quan đến gan, hoặc các bệnh mãn tính đường tiêu hóa, sẽ bị nhiều sỏi hơn. Tôi bị viêm gan B, từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2015 – cứ 3 tuần làm tẩy sỏi một lần – ra được tổng công quãng gần 5,000 viên sỏi (không đếm các viên li ti như hạt vừng). Từ đầu năm đến nay, cứ 2-3 tháng tôi làm một lần, nhưng hầu như không có sỏi ra nữa. Kế hoạch của tôi là cứ một năm làm độ 3-4 lần, để đảm bảo gan luôn sạch sẽ.
4. Ai bị ung thư, trước khi chữa bắng bất cứ phương pháp nào, hãy làm tẩy sỏi gan. Những người bị bệnh mãn tính như viêm gan siêu vi, tiểu đường, hen suyễn, dị ứng, áp huyết cáo hoặc thập (tóm lại là các loại bệnh), nên kiên trì làm tẩy sỏi gan, bệnh sẽ được kiểm soát.
5. Người nghĩ là khỏe mạnh, cũng nên thực hiện tẩy sỏi gan, vì chắc chắn là có sỏi, không ít thì nhiều. Môi trường sống ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều hóa chất độc hại, các bệnh gây ra do nhiễm virus, vi khuẩn, rượu bia..., đều là những thành phần gây sỏi gan. Vậy thì muốn sống khỏe mạnh lâu dài, hãy loại nó ra khỏi cơ thể một cách định kỳ.
https://www.facebook.com/notes/bich-ha-tran/liver-flush-th%E1%BA%A3i-%C4%91%E1%BB%99c-v%C3%A0-%C4%91%E1%BA%A9y-s%E1%BB%8Fi-m%E1%BA%ADt-v%C3%A0-gan-ra/760729213951487