Chữa Viêm Tai

CHỮA VIÊM TAI

26/09/2017

 


Một người bạn vừa inbox nhờ tôi giúp. Chồng của cô bé bị viêm tai giữa gây thủng màng nhĩ. Sau đây là phương pháp chữa viêm tai tôi vừa tìm được (phần trích cuộc nói chuyện giữa tôi và cô bé ở dưới cùng):
Cách 1: bạn sẽ cần: Colloidal Silver, tee tree oil, dầu olive extra virgin và dấm táo. Trộn 3 giọt tea tree oil với 2 thìa ăn (30ml) dầu olive extra virgin, 1 thìa café colloidal silver (5ml), 1 thìa café dấm táo. Ngâm vào nước nóng cho hỗn hợp hơi ấm lên. Nằm nghiêng bên tai đau về phía trên. Dùng cái ống nhỏ quấy đều hỗn hợp, rồi nhỏ vào tai đau cho đến lúc đầy. Tiếp tục nằm vậy quãng 5 phút, sau đó quay tai có hỗn hợp xuống phía dưới để hỗn hợp chảy xuống khăn. Sau đó làm với tai còn lại. bạn phải làm như vậy 3-4 lần/ngày, cho đến khi khỏi hẳn. Cho dung dịch vào lọ thủy tinh, đậy kín để dùng cho các lần kế tiếp. Bạn có thể thay thế tea tree oil bằng organo oil. 
Còn tỏi tươi, bạn làm như sau: cắt nhỏ quãng 2 – 3 củ tỏi (càng nhỏ càng tốt), tưới dầu olive vừa ngập tỏi, đậy kín bát lại bằng vung hoặc đĩa trùm ra ngoài thành để hơi nước không nhỏ vào bát khi hấp cách thủy. Đun nhỏ lửa khi hấp cách thủy chừng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, dùng vải màn sạch lọc lấy nước và cho lọ thủy tinh đậy kín để tủ lạnh. Trước khi dùng, lấy ra 1 ít ngâm nước nóng cho ấm lên, dùng cái nhỏ thuốc hút hỗn hợp nhỏ vào tai vài giọt mỗi tiếng 1 lần (sau khi nhỏ dùng bông bịt tai lại để giữ hỗn hợp không bị chảy ra). Sau 5 phút, nghiêng tai cho hỗn hợp chảy ra.

Cách 2: tỏi tươi, dấm táo, mật ong nguyên chất. Cắt nhỏ 2 – 3 tép tỏi (càng nhỏ càng tốt), cho vào bát. Cho vào đó 1,5 thìa café dấm táo và 1 chút mật ong. Ngâm nước nóng cho hỗn hợp hơi ấm lên. Quấy thật đều, sau đó lọc nước nhỏ vào tai. Để trong tai chừng 3 phút rồi nghiêng bên kia để hỗn hợp chảy ra.

 

Dưới đây là trao đổi giữa tôi và cô bé qua inbox: 
"Cháu chào cô Hà ạ, cô ơi ! Cô có thể giúp chồng cháu với không ạ? Chồng cháu bị viêm tai giữa từ nhỏ, giờ chồng cháu 35 tuổi, bị thủng màng nhỉ cả 2 bên, chồng cháu đi vá nhỉ 1 bên, về được 6 tháng đi khám tai thường xuyên giờ chổ vá bị lủng lại cô, tai mổ thì giờ không nghe đc luôn, bác sĩ nói phải mổ tai bên kia nữa không nó sẽ ảnh hưởng ăn lên não luôn, vợ chồng cháu sợ quá, không biết phải làm thế nào, mổ tai cũng không bớt, nghe cũng không được, giờ nói mổ nữa vợ chồng cháu rất sợ, cháu mong cô giúp đỡ, tư vấn giúp chồng cháu ạ! Cháu cảm ơn cô! Chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe"

21:25

Hiện giờ tai chồng cháu còn bị viêm không? Bác sĩ nói cái gì ăn lên não?

Bác sĩ nói sao vậy? Mổ là để vá màng nhĩ, chứ có phải là diệt virus vi khuẩn đâu? Mà vá rồi không nghe được thì sao lại mổ nữa?

1 tai chồng cháu mổ rồi thì hiện tại không bị viêm ạ, mà bị thủng lại và không nghe được, còn tai bên kia thì vẫn bị viêm ak

vậy thì chữa viêm. Cháu có đọc được tiếng Anh không?

bác sĩ nói nếu không vá, mổ thì nó sẽ ăn lên xương chũng, bác sĩ nói lúc đó tất nguy hiểm, ảnh hưởng tới não ak

dạ, không, cháu không đọc được tiếng anh ạ, tai bên kia vừa bị viêm vừa bị thủng màng nhĩ ạ nên bác sĩ nói phải vá gấp ạ
mà cháu sợ 2 tai không nghe được hết quá nên không dám mổ ạ

thủng màng nhĩ nếu không vá lại liệu có bị ăn mòn , xương chũm như bác sĩ nói không cô
vợ chồng cháu lo lắng quá ạ, không biết phải chữa trị thế nào ạ
cô giúp vợ chồng cháu với nha cô, !

Cô không hiểu tại sao thủng màng nhĩ lại bị ăn mòn xương chũm? Để cô tóm tắt mấy phương pháp chữa viêm tai giữa rồi sẽ share, cháu làm cho chồng. Cô không nghĩ mổ là có tác dụng

dạ, vì bác sĩ nói người ta bị thủng ít còn chồng cháu bị thủng hết luôn, thủng cả sát vành ngoài luôn ạ
bác sĩ  nói làm vợ chồng cháu rất sợ
dạ, cô giúp cháu nha cô, cháu sẽ đợi cô tóm tắt phương pháp rồi cháu làm cho chồng cháu ạ
cháu cảm ơn cô rất nhiều ạ

Cô chưa tìm thấy thông tin nào nói là bị lan lên não, mà chỉ là thủng màng nhĩ gây điếc. Bác sĩ dọa vợ chồng cháu, để họ kiếm tiền từ mổ. Vì mổ 1 tai mà bị điếc luôn, nên họ bịa ra việc lên não để dọa. Cháu đừng sợ quá.

dạ, cháu cảm ơn cô ạ! nghe cô nói thế cháu yên tâm đc phần nào rồi ạ, cháu cảm ơn cô ạ