Nhật Kí Nhịn Ăn Thải Độc - Ngày 3

NHẬT KÍ NHỊN ĂN THẢI ĐỘC - NGÀY 3

19/09/2017
Ngày 3: Mọi thứ bình thường, chỉ có một điều hơi “bất thường” là được cô bạn thân gửi cho quả mít. Nó bốc mùi thơm ngào ngạt, làm mũi tôi cứ phập phông. Người ta bảo là “thèm nhỏ dãi”, nhưng hình như đang nhịn, chỉ uông nước, nên không “nhỏ dãi”, mà cái mũi nó thính quá. Quả mít dấu tân góc nhà, tôi nằm trong phòng ngủ vẫn ngửi thấy mùi thơm. Thế mà đến ngày 11 tôi mới được “nhấm nháp” nó, có bực mình không cơ chứ?
Thôi cắt ra, nhét “ẻm” vào tủ lạnh, chờ đến ngày chị mày xử lý nhé.
Tham vọng chắt trực tiếp được dầu dừa, không phải qua khâu nấu cách thủy hoặc nấu trực tiếp, tan rã như bọt kem của dừa. Nhiệt độ không đủ nóng và ổn định để dầu tách được ra khỏi kem. Vậy là đành phải nhét nó vào tủ lạnh để dầu và kem động lại, để nấu. Vẫn biết là dầu lạnh (cold pressed) cho phép hấp hoặc nấu ở nhiệt độ thấp, nhưng tôi cứ bướng bỉnh muốn một lần chắt được trực tiếp dầu mà không phải nấu cơ. Mùa hè ở Hà nội chắc chắn làm được. Thôi bạn bè cứ sử dụng cách tôi đã chia sẻ, còn cách chắt trực tiếp, tôi vẫn sẽ bướng bỉnh thử nghiệm tiếp, rồi thông báo sau nhé.
Đang nhịn ăn, mai lại được rủ đi Bến Tre và Vĩnh Long: xuống đó uống nước dừa cả ngày cũng khoái chứ bộ. Thì mai đi, sợ gì đâu. Cái kinh nhất là “chúng bạn” được ngồi nhậu nhẹt, chén đặc sản thả dàn – còn mình buộc phải nhâm nhi nước dừa + nước trắng. Mình đã thử nghiệm cảm giác này nhiều lần rồi: ấm ức ra phết. Này nhé: chẳng có cái gì “mua chuộc” được nghị lực trong lúc nhịn ăn của mình đâu nhé: ấy là tôi đang tự “hô khẩu hiệu”.