Tại Sao Cứ Phải Lao Vào Xuất Khẩu, Trong Khi Dân Ta Nhiều Khi Chưa Đủ Mà Dùng?

TẠI SAO CỨ PHẢI LAO VÀO XUẤT KHẨU, TRONG KHI DÂN TA NHIỀU KHI CHƯA ĐỦ MÀ DÙNG?

20/03/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3103151716375880

Đúng là cái vòng lẩn quẩn. Các vùng miền trồng cafe, chỉ ngong ngóng trông chờ vào xuất khẩu. Người trồng xuất với giá rẻ rề, rồi người tiêu dùng lại mua chính những gói cafe nhập khẩu đắt lòi mắt, được gắn mác ngoại.

Quả cafe và lá trà xanh: những báu vật cho sức khỏe con người, đang bị nhiều người bỏ qua.
Từ xưa đến nay, dường như người Việt ta chỉ biết duy nhất một kiểu uống cafe: cốc cafe thơm ngào ngạt mùi hóa chất tẩm ướp, đắng chát đủ cả. Cần đường ư? Cho thêm đường trắng hoặc đường hóa học, để không chỉ say cafe, mà say cả hóa chất cho nó phê?

U70 thì có mong ước: những gì tốt cho sức khỏe, phải ưu tiên dân ta xài trước. Quả cafe, lá trà xanh - mang trong mình bao điều tốt đẹp. Nhưng nếu tính tỉ lệ % người dân VN được uống cốc cafe ngon theo đúng khẩu vị cá nhân, lại bổ, tốt cho sức khỏe, với mức giá KHÔNG VÔ LÝ - thì có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

U70 quyết tâm cùng đồng bọn "sục sạo", tìm ra những cách chế biến quả và hạt cafe sao cho nó giữ được toàn bộ các chất tinh túy nhất cho sức khỏe, mà vẫn mang đậm hương vị ngọt ngon, hợp nhất với chị em phụ nữ. Loại cafe mới này có vẻ không hợp cho chủng "nghiên nặng" cafe ướp hóa chất như từ trước đến nay đâu.

Và như vậy: NGƯỜI VIỆT NAM UỐNG CAFE VÀ TRÀ XANH CỦA QUÊ HƯƠNG, ĂN RAU CỦ MỌC TRÊN ĐẤT VIỆT, mọi người nhé.
Đó cũng là cách thiết thực nhất để ủng hộ bà con nông dân "một nắng hai sương", là thể hiện tấm lòng với quê hương đất nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, thực vật và ngoài trời