Chìa Khóa Của Việc Giảm Cân Thành Công Có Thể Nằm Ngay Trong Đường Ruột!

CHÌA KHÓA CỦA VIỆC GIẢM CÂN THÀNH CÔNG CÓ THỂ NẰM NGAY TRONG ĐƯỜNG RUỘT!

10/12/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2183029941721400

 

KHÔNG CÓ CHẾ ĐỘ ĂN NÀO PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Và dù bạn đã tìm được chế độ ăn phù hợp, thì cũng không thể phù hợp vĩnh viễn.
Một chế độ ăn cân bằng bao gồm thực phẩm tươi đa dạng từ tất cả các nhóm thực phẩm: chất béo tốt, đạm động vật và thực vật, nhiều rau củ tươi ở mức tối đa, các loại carb nguyên cám và trái cây tươi ở mức độ hợp lý. Tất cả đều phải từ nguồn gốc tự nhiên, không qua các dây chuyền chế biến công nghiệp, là chế độ ăn tốt nhất.

Nguồn: https://futurewomen.com/…/the-key-to-weight-loss-may-lie-…/…

Các nhà nghiên cứu tin rằng đường ruột chính là câu trả lời tương đối chính xác cho câu hỏi “vì sao một số người kiểm soát cân nặng một cách dễ dàng trong khi nhiều người hết sức chật vật mà không có kết quả”. Để chứng minh cho giả thiết của mình, một số nhà nghiên cứu người Úc thuộc Viện Garvan đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng PREDICT. 
Tại Phòng Nghiên cứu Weizmann Institute of Science, Israel, các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu về tác động của hệ khuẩn đường ruột tới việc chuyển hóa thức ăn và tới mức đường huyết. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi loại thực phẩm khác nhau có thể có những tác động cực kì khác nhau tới mức đường huyết của từng người. 
Mở rộng mục đích, PREDICT cũng muốn tìm hiểu về phản ứng của hệ khuẩn đường ruột với metformin (thuốc điều trị ban đầu cho tiểu đường loại 2 và tiền tiểu đường) ở những người được chẩn đoán tiểu đường loại 2 hoặc tiền tiểu đường. Thật bất ngờ, 20 -40% nhóm đối tượng này không hề phản ứng với metformin. Mặc dù metformin đã được đưa vào điều trị khoảng 60 năm nay, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại thuốc này hoạt động thế nào. Vì vậy, thông qua PREDICT, chúng ta có thể tìm ra những yếu tố nào có thể tác động tới mức độ phản ứng của cơ thể với metformin dựa trên hệ khuẩn đường ruột và các yếu tố khác.

TIẾP CẬN MANG TÍNH CÁ NHÂN
Các nhà nghiên cứu tin rằng, không có bất cứ chế độ ăn nào phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy, cá nhân hóa chế độ ăn là hết sức quan trọng. Thay vì hỏi rằng “chế độ ăn nào tốt với người bị tiểu đường”, chúng ta nên hỏi “chế độ ăn nào giúp phòng tránh bệnh tiểu đường?”. 
Chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp với bạn, là điều tốt nhất bạn cần làm để giúp cải thiện hệ khuẩn đường ruột.