Chữa Bệnh Người Già


Bài Viết

CHỮA ĐAU LƯNG CHO MẸ

Đêm hôm kia, thao thức mất ngủ vì nghĩ mãi không ra mưu gì để chữa đau lưng cho mẹ già, tôi chồm dậy cầu cứu cộng đồng FB. Sáng sớm, nhận được rất nhiều hướng dẫn và lời khuyên của bạn bè. 
Giang Nguyen kể là nếu mẹ đau lưng, anh trai của Giang đứng lên giường rồi thò tay dưới hai nách xốc cụ theo chiều thẳng đứng vài lần để đưa đĩa đêm bị lệch trở lại ví trí. Sau đó, rang ngải cứu với muối chườm cho cụ. Tôi quyết định thực hiện luôn ngay sau khi cụ ngủ dậy, và thật kỳ diệu vì nó có tác dụng tức thì: cụ có vẻ đỡ đau ngay. Sau đó đứa cháu chạy ra chợ mua ngải cứu, về tôi rang với muối chườm cho cụ. 
Khi đến công ty, Tinh Ha – cô láng giềng cũ hồi còn ở đường Yên thế trong sân bay đến, mang cho một gói nhang ngải cứu Tuệ Hải Đường.

MẸ GIÀ

Sau 2 ngày "bị" cho ăn uống theo kiểu thải độc nhẹ để chữa cảm, tối qua khi chúng tôi ăn cơm, mẹ cũng cầm đũa gắp và nhấm nháp vài miếng cá bé xíu. 
Sáng nay, tôi kê đơn cho mẹ uống 30 ml trà Essiac, 30 phút sau là ly kháng sinh tự 20 ml pha vào cốc nước nóng, chế thêm 30 ml dầu dừa. 
Chờ 30 phút, có lẽ vì đói nên tay mẹ hơi run. Tôi pha cho mẹ cốc bột to tướng, đưa ống hút, mẹ hút rất nhanh và ngon lành. Thấy cụ còn có vẻ thòm thèm, tôi lấy một hũ yogurt pha thêm chút nước, mẹ lại hút ngon lành. Kế tiếp là 1 viên vitamin D3 loại 5000 IU, một viên omega loại hơn 1200 mg omega -3, và quãng 3 g vitamin C bột pha với nước.