Uống Nước Thế Nào Tốt Cho Sức Khỏe

UỐNG NƯỚC THẾ NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

22/09/2017

 

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/tai-sao-ban-nen-uong-nuoc-am-3556383.html

 

Nhân xem mấy cái video, chợt nhớ ra là nên trao đổi với mọi người về cách uống nước thế nào để tốt cho sức khỏe:
1. Không bao giờ nên uống nước lạnh, nước ấm sẽ tốt hơn cho hệ thống tiêu hóa. Tôi hầu như không bao giờ uống nước lạnh cả.
2. Không nên uống nước trong khi ăn, hoặc ngay sau khi ăn. Uống quãng 1-2 cốc nước ấm, nước ép rau củ sống vắt thêm chút chanh trước khi ăn, sẽ giúp cơ thể thải độc. Tôi thường uống tổng cộng quãng 1 lít nước ấm vào buổi sáng quãng 1 tiếng trước khi ăn sáng, và 2 cốc (xen lẫn nước trắng hoặc nước ép), 30 phút trước khi ăn trưa và ăn tối. Ngay sau khi ăn, tôi thường uống 1 cốc trà sả, gừng hoặc bạc hà – giúp cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn để tiêu hóa đồ ăn
3. Sau khi ăn ít nhất một tiếng, tôi mới uống nước. Thật ra, chỉ trước ba bữa ăn, lượng nước tôi uống đã quãng 2 lít. Nên thời gian khác trong ngày, tôi chỉ cần uống khi thấy khát.
4. Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng trong thành phần của nó có loại chất cản trở sự hấp thụ của chất đạm. Vì vậy, chỉ nên uống trà xanh ít nhất trước hoặc sau khi ăn 1 tiếng, đặc biệt là khi bữa ăn của bạn có nhiều đạm. 
4. Vấn đề quan trọng trong việc ăn uống là: không chỉ ăn đúng các loại tốt cho cơ thể, mà ăn vào lúc nào cũng quan trọng không kém.