Tuyệt Diệu Quả Cafe Việt Nam.

TUYỆT DIỆU QUẢ CAFE VIỆT NAM.

09/03/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3077553575602361

TUYỆT DIỆU QUẢ CAFE VIỆT NAM.

Sau hơn một tuần U70 làm việc hùng hục 12 - 14 tiếng một ngày, mà mục đích chính là "THỎA CHÍ TANG BỒNG", trả lời sự tò mò của bản thân về phương pháp xử lý cafe theo kiểu "mật ong - honey processing". Các cụ nói đúng ghê: "đi một ngày đàng, học một sàng khôn".
Cái "sàng khôn" mà U70 học được lần này, nó đáng quý lắm. Này nhé:

1. Cafe là loại quả thuộc họ cherry (anh đào), với những đặc tính dinh dưỡng VƯỢT TRỘI HƠN HẲN các loại khác: chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa cũng như các loại vitamin. Phần đáng quý nhất là vỏ, nước và thân của quả, từ trước đến nay bị bỏ hết, chỉ để lọc ra cái hạt: phơi và sấy khô, rồi rang thơm, xay ra để uống.

2. Vì là loại trái cây mà vỏ và ruột mang đủ vị ngọt bùi thơm chát, nên dùng quả tươi đã tách hạt, xay kỹ với nước, lọc bỏ bã, uống khá ngon. U70 đang thử làm mẻ dấm đầu tiên từ quả cafe đấy.

3. Về quy trình xử lý cafe: mấy năm nay, thế giới đang "lên cơn sốt" với phương pháp chế biến cafe theo phương pháp "mật ong - honey processing". Vậy mà ở ta hầu như mọi người chưa biết. Kiểu chế biến này giúp giữ lại được nhiều dinh dưỡng, các loại vitamin, khả năng chống ô xy hóa cho hạt. Loại cafe này sẽ khó hợp với những người đang mê mẩn với cái vị "thơm nồng nhờ rang cháy hoặc ướp hóa chất" của cốc cafe đang được pha chế hiện tại. Loại cafe này sẽ có vị ngọt ngào hơi chan chát và mùi thơm dịu dàng quyến rũ của quả cafe nguyên chất - cực kỳ hợp với chị em phụ nữ, hoặc các anh không thuộc chủng "nghiện đủ thứ".

U70 đang MƠ về những loại cafe sạch được chế biến khác lạ và ngon, trước tiên là cho dân ta được dùng, và sau đó mới đến lượt xuất khẩu để tây hưởng.

BẰNG NHỮNG KIẾN THỨC VÀ PHƯƠNG PHÁP MỚI, PHẢI NÂNG ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA CÂY CAFE VIỆT NAM LÊN CHỨ NHỈ?

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời