Các Cách Làm Dầu Dừa Và Chất Lượng Dầu - Phần 4

CÁC CÁCH LÀM DẦU DỪA VÀ CHẤT LƯỢNG DẦU - PHẦN 4

20/09/2017

Bạn Hoi Vu có đặt câu hỏi như sau: “Chị nên cho mọi người biết luôn dựa vào dẫn chứng khoa học nào, nghiên cứu nào để thực hiện như vậy!
Hay đây mới chỉ là kinh nghiệm cá nhân chị?
Em thấy giống như chị đang quảng cáo một cách quá lên cho dầu dừa của chị!
Sorry vì em hỏi thẳng quá!”
Cám ơn bạn đã hỏi rất thẳng thắn.
Tôi đoán là có nhiều bạn có câu hỏi tương tự, vậy tôi xin trả lời cụ thể nhé:


1. Bạn có thể đọc bài báo này để tham khảo phương pháp tôi đã thử và chia sẻ: http://www.naturepacific.com/…/health-benefits-of-coconut-o…. Nếu quan tâm và có thời gian, bạn có thể đọc các quyển sách sau của bác sĩ Brice Fife, một chuyên gia hàng đầu về dầu dừa trên thế giới, đang là Giám đốc trung tâm nghiên cứu về dầu dừa ở Mỹ: Coconut oil Miracle, The Detox Book, Coconut Cures (http://www.amazon.com/Detox-Book-Detoxify-Impr…/…/0941599329;

http://www.amazon.com/Coconut-Oil-Miracle-5th/dp/1583335447;

http://www.amazon.com/Coconut-Cures-Preventing…/…/0941599604.

 

Hoặc các quyển của các tác giả khác như: The Big Fat Surpprise của tác giả Nina Teicholz (đây là quyển đạt giải bình chọn quyển sách trong năm của The Times, Wall Street Journal và BBC Food Program , quyển Eat Fat Get Thin của Dr. Mark Hyman, quyển The Good Fat Diet của Dr. Mary Enig và Sally Fallon, quyển Smart Fat của Steven Masley và Jonny Bowden...


Tôi đã mua và đọc hết cả 7 quyển trên, cùng với rất nhiều tài liệu khác tìm được qua internet. Các chia sẻ của tôi là tóm tắt từ những gì tôi tìm hiểu, sau đó trực tiếp thử nghiệm rồi mới khuyên bạn bè.

 

2. Như một bài tôi đã chia sẻ, tôi quyết định tìm hiểu và dạy các em ở Viet Healthy làm dầu dừa, vì sau mấy năm tìm mua dầu dừa để dùng cho bản thân, thì tôi kết luận là ở Việt Nam chưa có dầu dừa tươi lạnh chất lượng cao. Vì vậy, tôi phải tự hy hoay tìm thông tin để làm. Khi tìm được bất cứ thông tin gì bổ ích, tôi đều làm thử rồi chia sẻ ngay với bạn bè qua FB. Dầu dừa tươi lạnh và dầu olive extra virgin là hai loại dầu quan trọng và duy nhất tốt cho sức khỏe, thiếu nó trên thị trường là thiệt thòi cho người tiêu dùng. Dầu dừa còn quan trọng ở chỗ: nó là loại dầu duy nhất tốt và không có hại (không sinh ra transfat) khi chiên, rán và xào thức ăn ở nhiệt độ cao. Các em Viet healthy biết rằng: các em chưa thể đáp ứng được ngay nhu cầu của thị trường, nhưng ít ra, sản phẩm của các em cũng đưa ra những định nghĩa và tiêu chuẩn nhất định cho một sản phẩm mới rất tốt cho sức khỏe, trên người tiêu dùng.


3. Thực ra, nếu muốn kiếm tiền nhiều, thì chỉ với những kiến thức mà tôi thu lượm được trong 7 năm qua (từ 2009), thì tôi đã có thể tổ chức rất nhiều dạng kinh doanh khác như: nhập thực phẩm chức năng về bán (vì tôi hiểu cực kỳ rõ về từng loại TPCN và tác dụng của mỗi loại, cách dùng nó để chữa các bệnh mãn tính), mở trung tâm thải độc (hiện ở Sài gòn đã có trung tâm thải độc dựa theo những chia sẻ của tôi)...Kinh doanh những cái đó đỡ vất vả và chắc chắn là lời hơn rất nhiều so với việc làm dầu dừa. Tôi cũng yêu cầu các em Viet Healthy hướng dẫn công khai cho mọi người cách làm, có quay video, ai cần thì download. Tuy vậy, để ai cũng có thể làm ra được sản phẩm tốt, chỉ phục vụ cho gia đình – là điều cực kỳ khó.


4. Tôi biết là xã hội còn nhiều cái xấu, và nhiều người xấu, nhưng như vậy không có nghĩa là phải nghi ngờ tất cả mọi người, và tất cả mọi thứ. Tôi thì hay có cách nghĩ ngược lại: động viên những cái tốt, để khuyến khích mọi người làm điều tốt. Khi có nghi ngờ điều gì, nên tìm hiểu kỹ hơn, thay vì kết luận ngay là ai cũng vụ lợi.


5. Tôi đã, không và sẽ không bao giờ vì mục đích kinh doanh, để quảng cáo cho một sản phẩm có hại cho người tiêu dùng.

 

Một lần nữa, cám ơn Hoi Vu đã thẳng thắn hỏi, để tôi có dịp trả lời một cách rõ ràng, minh bạch.