Vitamin Và Khoáng Chất


Bài Viết

TRÁI CÂY CÓ THỰC SỰ LÀNH MẠNH?

Ai cũng quan niệm, trái cây tươi là món ăn nhẹ hoàn hảo, ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhất mà đất Mẹ ban tặng, thế nên trái cây gần như luôn có mặt sau bữa ăn. Thế nhưng, đã ai tự hỏi tại sao gần như bỏ hoàn toàn trái cây khi ăn theo chế độ ít đường bột để giảm cân chưa?

Trái cây thường được “sánh ngang” với các loại rau củ về mặt dinh dưỡng, nhưng hãy nhìn lượng carb trong 100g các loại trái cây thông dụng ở trong hình, chúng ta tự suy đoán và ra kết luận

KHOAI TÂY MỌC MẦM LÀ THUỐC ĐỘC NHƯNG NHỮNG LOẠI ĐẬU NẢY MẦM DƯỚI ĐÂY LẠI LÀ THUỐC QUÝ

Khoai tây và một số loại củ như khoai lang, gừng,… khi mọc mầm sẽ sinh ra một số chuyển hóa dinh dưỡng, có thể sinh ra độc tố có thể gây hại và tích tụ lại trong cơ thể. Tuy nhiên, ở một số loại đậu, hạt, các chất dinh dưỡng lại tập trung cao khi nảy mầm và là bài thuốc quý với cơ thể. Phần mầm đậu thường tập trung nhiều chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin A, C,… cùng nhiều khoáng chất quan trọng như magie, sắt, canxi. Những hợp chất có hại như tannin đã được giải phóng trong quá trình ngâm /ủ để lên mầm. Kết hợp cùng với các chất dinh dưỡng bên trong, các loại đậu vốn đã rất tốt cho cơ thể, nay còn trở nên quý giá hơn hết! Dưới đây là một số loại đậu, hạt rất tốt với sức khỏe khi mọc mầm:

VAI TRÒ CỰC KỲ QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN D3 VÀ VITAMIN K2 ĐỐI VỚI CƠ THỂ

http://www.webtretho.com/forum/f113/bac-si-harvard-muon-khong-bi-loang-xuong-hay-ngung-uong-sua-ngay-lap-tuc-2187753/

Về chủ đề sữa, bài viết này đã phân tích tương đối đầy đủ. Vì tác giả nói về canxi, nên tôi muốn bổ sung kỹ hơn về chủ đề đó. Canxi là loại khoáng chất cơ thể rất khó hấp thụ. Canxi chỉ được hấp thụ và đến được nơi cơ thể cần khi:

CALCIUM, MAGNESIUM, VITAMIN D3 VÀ VITAMIN K2.

Sau bài viết của tôi về bổ sung can xi thế nào để tốt nhất cho sức khỏe, có bạn nhờ tôi tìm giúp loại TPCN có đủ các thành phần giúp cơ thể hấp thụ can xin ở mức tốt nhất.

Tôi tìm được sản phẩm của hãng Life Extention, có đủ thành phần Can xi, magnesium, vitmain D3 và vitamin K2. Ai cần có thể tham khảo.

http://www.vitaminlife.com/index/page/product/product_id/72368/product_name/Bone+Restore+with+Vitamin+K2

CÔNG DỤNG CỦA COLLOIDAL SILVER

Đã từ lâu, chúng ta vẫn biết loáng thoáng là bạc có tác dụng diệt virus, vi khuẩn và nấm. Vì vậy, người ta hay tặng cho các bé đầy tháng vòng bạc đeo chân, và nói là có tác dng ngăn ngừa bé bị lây nhiễm cảm cúm, ho...

Colloidal Silver là một loại khoáng chất được chiết xuất từ bạc nguyên chất. Trên thị trường thế giới có bán rất nhiều loại máy dùng để chiết xuất dung dịch này, thường thì người dùng có thể mua qua mạng.

ASTAXANTHIN

Astaxanthin – nữ hoàng chống lão hoá

Astaxanthin là gì và hoạt động của nó ra sao?

Astaxanthin là một carotenoid, họ hàng với beta-carotene, lutein và canthaxanthin, nhưng nó có một cấu trúc đc đáo, và hot động theo những cách đc đáo. Khi vô hiệu hoá các gốc tự do, hầu hết các chất chống ôxi hóa bị cạn kiệt sau khi chuyển hóa thành các electrons tự do nhưng astaxanthin với mật độ lớn sẽ tiếp tục “hoạt đng” lâu hơn hoặc với cưng độ mạnh hơn so với các chất chống ôxi hóa khác. Trong quá trình hoạt động, Astaxanthin loại bỏ những nguồn năng lưng dư tha dưới dạng nhiệt nhưng không bị phá huỷ bởi bất cứ phản ứng hoá học nào – điều mà không thể xảy ra ở những chất chống ôxi hóa khác.