Chế độ ăn lowcarb Atkins – Ketogenic


Bài Viết

23 NGHIÊN CỨU VỀ CHẾ ĐỘ ĂN ÍT ĐƯỜNG BỘT (LOW-CARB) SO VỚI ÍT BÉO (LOW-FAT): CHẾ ĐỘ LOW-FAT (ÍT CHẤT BÉO) ĐÃ LỖI THỜI RỒI.

 

"Về bản chất, chính chế độ ăn ít chất béo (low fat), đặc biệt là hạn chế tối đa chất béo bão hòa (từ nguồn gốc động vật, sau đó là dầu dừa và dầu cọ), xuất phát từ Mỹ những năm 70 (được FDA khuyến cáo, sau đó được các hãng sản xuất thức ăn nhảy vào tung hô vì lợi nhuận) - là một trong những nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh thời hiện đại như ung thư, tiểu đường, các bệnh liên quan đến thần kinh...). Mấy năm nay, tôi ăn rất nhiều chất béo tốt, ăn đạm động vật ở mức hợp lý, chỉ ăn carb nguyên cám hoặc từ trái cây tươi - và tôi trở nên khỏe mạnh nhất khi đã ở tuổi U70, khỏe hơn nhiều so với cái thời còn là thiếu nữ"

MỨC ĐƯỜNG HUYẾT CÓ ẢNH HƯỞNG MẬT THIẾT TỚI CHỨC NĂNG NÃO BỘ

Nguồn: https://www.mindbodygreen.com/…/the-connection-between-bloo…

Bệnh Alzheimer’s đang dần phát triển thành một thảm họa trên khắp thế giới. Không lâu trước đây, các chuyên gia còn cân nhắc xếp căn bệnh thần kinh này thành bệnh tiểu đường loại 3 vì nguyên nhân gây bệnh có liên quan chặt chẽ tới lối sống và lượng đường tiêu thụ. Hãy lắng nghe những giải thích của chuyên gia thần kinh David Perlmutter về ảnh hưởng của việc tiêu thụ đường bột (Carbs) tới hệ thần kinh.

XOAY VÒNG CARB: BÀI TẬP GIẢM CÂN, TĂNG CƠ KÌ DIỆU!

 

Nguồn: https://www.chicagotribune.com/…/sc-hlth-carb-cycling-1226-…

"Sau một đợt vài tháng ăn chế độ lowcarb vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, tôi chuyển sang ăn như chế độ dưới đây. Điều kỳ diệu là cả da mặt, cân nặng và eo ớt đều ở mức lý tưởng từ hồi đó. Tôi vẫn được ăn ngon, lại được mặc đẹp khoe eo, mà không phải lo lắng điều gì về sức khỏe".

Bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa chế độ ăn ít đường bột (low carb) và giàu đường bột (high carb)? Vậy đây là lựa chọn thứ ba tương đối đơn giản và phù hợp với bạn hơn. 

NGHIÊN CỨU MỚI CỦA ĐẠI HỌC HAVARD CHỈ RA RẰNG: HƠN 50 NĂM NAY, QUAN NIỆM CỦA GIỚI KHOA HỌC TÍNH TOÁN LƯỢNG CALORIES VÀO VÀ RA LÀ SAI.

 

Nguồn: https://www.bodyandsoul.com.au/…/1b302051582e470d78c57b193d…

Không dễ gì để xác định được thế nào là một chế độ ăn giảm cân lành mạnh và có kết quả lâu dài nhất. Nhiều người cho rằng: phải ăn theo chế độ vừa ít calo, vừa ít chất béo, vừa ít đường bột (carb) mới là tối ưu nhất. Có phải vậy không?

TỐI ƯU HÓA THỰC ĐƠN LOW-CARB VÌ SỨC KHỎE LÂU DÀI

 

20 - 50 gr carb/ngày dành cho người muốn giảm cân hoặc chữa tiểu đường.
100 - 150 gr carb cho người khỏe mạnh không có nhu cầu giảm hoặc lên cân. 
Sau khi đã dạt mục đích giảm cân ở chế độ ăn 20 - 50gr carb/ngày (tối đa trong vòng 3 - 4 tuần), bạn nên đổi sang chế độ ăn - nhịn (intermitten fasting) bằng cách ăn 2 đến 3 bữa/ngày trong vòng 6 - 8 tiếng, hoặc ăn xoay tour low carb và bình thường.

TINH BỘT (CARBOHYRATES) ĐANG GIẾT CHẾT CHÚNG TA

Nguồn: https://m.washingtontimes.com/…/fatty-foods-dont-cause-hea…/

Theo một thống kê uy tín, hơn 610.000 người Mỹ đang chịu án tử hình vì bệnh tim mạch. 
Suốt nhiều thập kỉ nay, các bác sĩ cũng như các nhà dinh dưỡng luôn khuyên mọi người hãy ăn theo chế độ ít béo để phòng tránh bệnh tim mạch. Chất béo bão hòa trong thịt và các sản phẩm bơ sữa bị đổ lỗi là nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch vành. Ngũ cốc – đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt – được coi là “thần dược” để phòng ngừa cholesterol cao.