HUYẾT ÁP THẤP

22/09/2017

Chúng ta biết nhiều về bệnh áp huyết cao: nguyên nhân, thuốc chữa...Nhưng còn áp huyết thấp, chúng ta biết những gì? Có chăng, bác sĩ sẽ nói với ta rằng: áp huyết thấp không nguy hiểm, thậm chí còn an toàn, vì bạn không có nguy cơ bị tai biến? Có thật vậy không?

Nếu ta chịu khó quan sát: đi ngoài đưng, đến cơ quan, vào siêu thị...- là các cô gái mình dây cũng như mình tròn, xanh xao hoặc trắng bủng, yếu ớt. Thỉnh thoảng, ta nghe nói có em nào đó bị choáng váng, hoặc ngất xỉu: mọi người nói em bị hạ đường huyết, hoặc hạ calcium, rồi bác sĩ sẽ truyền đạm, hoặc muối biến, hoặc những gì gì đấy nữa. Vậy những cô gái căng tràn nhựa sống, với nước da mịn màng, gò má hồng hào không cần son phấn. Những cô gái mà nhìn vào, ta thấy rạo rực sức sống mùa xuân, sự quyến rũ của tuổi trẻ - các em biến đi đâu hết rồi? Với những cô gái, những ngưi đàn bà hiện đại thời nay, thì căn bệnh nguy hiểm chính là áp huyết thấp. Sao thế nhỉ?

Tôi cũng từng là một nạn nhân của bệnh áp huyết thấp, thậm chí bệnh đã đến mức cực kỳ nguy hiểm. Không nhớ từ bao giờ, áp huyêt tối đa của tôi chỉ quãng 90/55. Tôi thường xuyên bị cảm giác choáng váng, hoa mắt, tối sầm không nhìn thấy gì, rồi nhức đầu, tức thở, đau ngc..., và đã có 2 lần ngất xỉu mất vài phút. Có những lúc, áp huyết tôi chỉ ở mức 78/42. Cũng vì đọc nhiều tài liệu tây y về huyết áp thấp – tôi yên tâm lắm vì nghĩ áp huyết thấp không nguy hiểm. 
Cho đến một ngày, đem b tôi đi khám một clinic của ông bác sĩ Ấn độ (chữa bằng phương pháp thiên nhiên) tại Singapore, tôi mới té ngửa. Ngồi chờ rỗi việc, thấy loại máy lạ, dùng đo mc đ năng lượng của cơ thể (tức là energy level), thì chỉ số của tôi không đo đưc, nghĩa là dưới mức tối thiểu. Trao đổi với ông về nguyên nhân, ông phân tích:
1. Chắc tôi là loại ăn uống, kiêng cữ theo đúng nhng trưng phái hay được truyền cho nhau từ vài chục năm trưc đây: ăn ít chất bột, ít đạm, nhiều rau, trái cây, nhưng lại tuyệt đối kiêng dầu, mỡ, các chất béo.. Rau và trái cây rất tốt, nhưng thiếu các loại chất béo cần thiết cho sự chuyển hóa, thì làm sao hòa tan được các chất đ cơ thể hấp thụ được. Thêm nữa, cơ thể lấy năng lượng từ chất bột (được chuyển hóa thành đường), và chất đạm, chất béo để tạo thành năng lưng. Ăn quá ít các loại này, sẽ làm cơ th suy dinh dưỡng – dẫn đến suy kiệt sức khỏe. Nhân đây, muốn khuyên các bạn trẻ: chế đ ăn không có tinh bột (low carb) có thể giúp bạn giảm cân rất nhanh trong vòng 2-3 tuần, nhưng nếu bạn áp dụng lâu dài, sẽ làm rối loan cơ chế chuyển hóa của cơ thể - và hậu quả rất xấu. Tôi đã đọc một tài liệu nói đến nguy cơ b ung thư các cơ quan của hệ thống tiêu hóa, nếu bạn ăn theo chế độ ít chất bột lâu dài. Tôi còn chứng kiến một loạt các cô sau 2 năm áp dụng chế đ ăn này, ai cũng b đau dạ dày, hoặc may hơn thì vẫn là đường tiêu hóa có vấn đề. 
2. Còn lý do áp huyết quá thấp, ông phân tích:
- Vì ăn ung như vậy trong thời gian kéo dài, nên tôi bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Thêm nữa, mỗi năm tôi lại nhịn 1 kỳ để thải đc, mà không ăn đủ chất sau khi nhịn, nên càng làm cho tình hình tệ thêm. 
- Tuy thải đc thường xuyên, vì không đủ chất dinh dưỡng phục vụ cho sự chuyển hóa, nên cơ thể tôi vẫn bị nhiễm độc ở mức tế bào: lớp màng nhầy bọc quanh mỗi tế bào (mà tiếng Anh gọi là membrant), ngăn chặn tế bào hô hấp và hấp thụ chất. 
Nghe ông phân tích, tôi thấy rất hợp lý, bèn về tìm mọi nguồn thông tin đ đọc, rồi đưa ra chế đ ăn uống hợp lý cho cả nhà.Đồng thời, tôi uống thêm các thực phẩm chức năng b sung như: Vitamin tổng hợp, Omega 3, và rất chịu khó ăn salat trộn dầu olive extra virgin. Từ đó cho đến tháng 9/2013 – sức khỏe tôi ngày càng tốt hơn, nhưng bệnh huyết áp thấp chỉ được cải thiện một phần, nghĩa là tăng lên đưc đến mức 95/60 là tối đa. Không thưng xuyên như trưc, nhưng thỉnh thoảng, tôi vẫn bị những cơn đau đu, và khi đo thì thấy ngay là áp huyết lại hạ. 
Tôi vốn bị viêm gan siêu vi B, khi áp dụng những biện pháp trên, lượng virus hạ xuống ở mức rất thấp. Tuy vậy, tôi tham vọng làm sao để nó phải trở về mức âm tính. Mua được một quyển sách về phương pháp cha viêm gan B không độc hại, thấy tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của thải độc gan (tức là Liver Flush), tôi bèn đặt kế hoạch thực hiện 3 tuần 1 lần. Trưc đó, tôi đã làm vài lần theo kiểu “đưc chăng hay chớ”, vì nghĩ là mỗi năm mình nhịn ăn 1-2 đợt, lại còn ăn uống rất lành mạnh, thì lấy đâu ra sỏi. Vậy mà sỏi vẫn ra hàng trăm viên mỗi lần. Tôi cũng quên béng mất là từ bao giờ, mình không thấy chóng mặt, nhức đầu, cũng chẳng mệt mỏi gì nữa, nên quên luôn việc đo áp huyết. Cho đến tháng 8 vừa rồi, đưa con đi khám để làm hồ sơ đi Mỹ, tôi nhờ y tá đo luôn áp huyết cho mình, thì giật mình thấy chỉ số 120/65. Từ hôm đó, ngày nào tôi cũng đo, có ngày đo 2-3 lần – thì thấy áp huyết mình luôn ổn định ở mức 110-120 và 65-75. Mừng “hết già” luôn. Làm thải đc gan đ đẩy sỏi ra, chữa viêm gan B, lại thêm được “hậu quả” tốt là chữa xong bệnh áp huyết thấp. Viết đến đây, sực nhớ là sáng nay quên chưa đo – thì đi đo ngay: chỉ số là 113/68.

Và bây giờ: nếu ai hỏi tôi: cơ quan nào trong cơ thể là quan trọng nhất, tôi sẽ trả lời ngay không hề chần chừ: là lá Gan. Nếu bạn hỏi tiếp: biện pháp thải độc nào công hiệu nhất với sức khỏe: tôi sẽ nói:THẢI ĐỘC GAN (Liver Flush), kèm với chế đ ăn uống.