Dọn Rác Trong Cơ Thể.

DỌN RÁC TRONG CƠ THỂ.

26/04/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3193710323986685&set=a.1169361786421559&type=3&theater

Thật ra, nói một cách "lịch sự", thì dùng 2 từ THẢI ĐỘC.
Còn U này thuộc hàng dân dã, nên nghĩ bốn từ DỌN RÁC BÊN TRONG, nó thể hiện đúng bản chất hơn. 

Này nhé, các cụ bẩu: nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm.

Nhưng cái xã hội hiện đại này nó lại dạy ta rằng: "Xấu che tốt re". Nghĩa là cái gì chường ra bên ngoài thì cứ phải hào nhoáng, bóng lộn, thơm nức mùi hóa chất. Nên ai cũng coi cái phòng khách là quan trọng nhất, vì là nơi để KHOE.
Hàng ngày, ta quét nhà, đổ rác. Mà trong thành phần của rác, thì thường quãng 80% là thực phẩm được loại ra: vỏ và phần già của rau củ, đồ ăn hỏng...
Ngày nào quên đổ rác, thử ngửi xem mùi nó bốc lên thế nào, màu mốc meo ra sao? Ngó xem có thấy nào kiến, rồi côn trùng, sâu bọ bò lúc nhúc không?

Còn ta: ăn uống đủ thứ, thì cũng phải tưởng tượng "cái nhà" được giấu kín bên trong làn da, nó còn bẩn gấp nhiều lần cái nhà ta ở chứ. Nó cũng hôi thối, lúc nhúc đầy giun sán, virus, vi khuẩn và nấm độc hại - chứ có khác gì túi rác bên ngoài đâu.
Vì được da bọc kín - y như ta dùng túi nilon bọc kín rác lại ấy, nên chỉ khi túi rách, hoặc mở miệng túi ra, mới biết rác hôi thối và bẩn đến cỡ nào.

Con người, chỉ có 2 lỗ để mùi hôi thối thoát ra - là lỗ mồm và lỗ hậu môn. Ai hôi mồm, hoặc đánh bủm thối, tức là đồ ăn đã bị tích lũy và thối rữa trong người nó đang lên tiếng, như cái túi nilon bọc rác bị thủng ấy. Đấy là U chưa cần "kể lể" hàng đống hiện tượng khác đâu nhé.

Vì vậy: DỌN RÁC BÊN TRONG QUAN TRỌNG HƠN việc dọn nhà nhiều lắm ấy chứ.

Sáng nay uống cocktail dầu olive, dầu dừa và nước Amla lúc 7 giờ, vừa rồi cafe ngược, đã có 1 cục "rác" từ gan kịp chui tọt ra.

Không có mô tả ảnh.