Nhật Kí Tẩy Nấm Candida Bằng Dầu Dừa (Ngày 2)

NHẬT KÍ TẨY NẤM CANDIDA BẰNG DẦU DỪA (NGÀY 2)

19/09/2017


Ỷ là đã từng nhịn ăn 10 ngày, rồi hơn 40 lần tẩy sỏi gan, tôi “tưởng bở” là nhịn ăn 3 ngày uống dầu dừa, chắc dễ ợt.

Cả ngày hôm qua, đúng là dễ: 10 thìa dầu đầu tiên, tôi tu ngon lành. Chập tối, nghĩ đến 4 thìa cuối, thấy rùng hết cả mình. Và bắt đầu hơi mệt. Hiệu ứng thải độc phát huy tác dụng.

Hôm nay, buổi sáng còn đỡ, quãng sau 2 giờ chiều mệt đến lử người: đầu đau nhức, âm u. Người như hụt hơi, xả liên tục ra toàn các vẩn như rong rêu màu xanh. Tôi vẫn cố ngồi soạn cho xong phần chia sẻ buổi sáng thứ 7 này, vừa gõ bàn phím vừa bóp đầu.

Chàng thấy vậy bèn nhắc: “cậu thử đi nghỉ đi”. Ừ nhỉ? Tại vì mấy chục năm nay tôi không có khái niệm nằm ban ngày, dù là lúc ốm lăn lóc. Mổ sinh con gái vào thứ tư, sáng thứ bảy đã ngóc dậy đi uống cafe. Đến lúc mổ bê nguyên bộ đồ lòng, sau 2 ngày dậy đi lại lung tung trong bệnh viện.

Nhưng có lý, phải nghỉ thôi. Vậy là vào nằm chập chờn vài tiếng, thấy đỡ hẳn. Vừa nằm vừa nghĩ đến 6 cốc dầu còn phải uống, mà ngao ngán. Thức dậy, quả là đỡ mệt. Soạn xong phần chia sẻ rồi, chàng đang giúp tìm ảnh minh họa.

Vậy là đợt này chỉ nhịn được 2 ngày, mai phải bắt đầu ăn lại, không có thứ bảy chủ trì chia sẻ mà người toàn mùi dầu tỏi thì buồn cười.

Ai đang định làm tẩy nấm, nên chuẩn bị tinh thần nhé: mệt đấy. Ai càng bị nấm Candida nặng, hiệu ứng thải độc do nấm chết (die off) càng nhiều. Tôi đã khỏi Candida từ hai năm nay, mà vẫn mệt thế này cơ mà.