TẨY SỎI GAN

19/09/2017

http://transviet.com.vn/Chia-Se/Chia-Se-Bi-Quyet-Cham-Soc-Suc-Khoe.27
Trong bài viết về thải độc gan, tôi viết chung về thải độc hàng ngày và tẩy sỏi gan. Có lẽ vì vậy, nên nhiều bạn thấy việc tẩy sỏi phức tạp quá. Thực ra, việc tẩy sỏi gan rất đơn giản, diễn ra chỉ trong nửa ngày và không có gì khó khăn lắm. Bạn làm như sau. Sau khi ăn trưa, bạn nhịn ăn từ 14 giờ chiều. Có thể uống nước trắng bình thường cho đến 18 giờ (hoặc vắt thêm chanh tươi vào thì càng tốt, nhớ là không được cho bất cứ cái gì khác ngoài chanh). Bạn phải nhịn ăn tối. Quãng 9 giờ tối, bạn pha 120 ml dầu olive extra virgin và 120 ml nước cốt chanh tươi (lọc hết tép và hạt đi), lắc đều, sau đó uống hết. Bạn nằm ngay xuống, quay về bên phải, co chân lên ép vào bụng quãng 30 phút, sau đó đi ngủ bình thường. Nếu sợ buồn ói, bạn pha 1 cốc trà xanh và gừng thật đặc, hễ thấy lợm họng thì ngậm 1 ngụm, khà vào họng, sau đó nhổ đi.
Sáng hôm sau, khi đi cầu, bạn nên quan sát kỹ và nếu có thể thì đếm xem bao nhiêu sỏi ra được. Thường thì những người làm lần đầu có thể chưa ra được sỏi, đừng nghĩ là gan bạn không có sỏi, mà chắc là nó quá bẩn nên chưa nong để bị tống ra được. Những lần sau chắc chắn nó sẽ ra. Nhớ là sau khi làm xong, phải ăn uống cẩn thận độ 4-5 ngày, nếu không là bị đầy bụng không tiêu hóa được đấy (nếu có lỡ bị đầy bụng, thì giảm ăn lại, chứ đừng đi bác sĩ, sẽ bị chẩn đoán là đau bao tử rồi bị kê thuốc đấy - anh ruột tôi bị rồi). Phải kiêng dầu, mỡ, thịt (tóm lại là kiêng tối đa chất béo và đạm động vật). Nên ăn nhiều rau và trái cây cho dễ tiêu.
Tôi đã tự chữa khỏi (và chữa cho nhiều người) các bệnh sau chỉ bằng cách tẩy sỏi gan: tất cả các dạng dị ứng, các bệnh đường tiêu hóa, kể cả đau dạ dày có virus HP, áp huyết cao và thấp, ổn định hoặc chữa khỏi luôn viêm gan siêu vi B và C. Để chữa khỏi bệnh, các bạn phải kiên trì thực hiện tẩy sỏi gan mỗi tháng 1 lần, thực hiện trong vòng ít nhất 1 năm (tức là làm độ 12-14 lần), bệnh sẽ giảm hoặc khỏi hẳn. Cũng có người bị viêm gan siêu vi B (con anh bạn tôi), chỉ sau 2 lần làm tẩy sỏi cách nhau 3 tuần, đi thử lại đã trở về âm tính. Tôi bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2013 đến hết tháng 1/2014 thì hết sỏi, cũng hết luôn bệnh áp huyết thấp, dị ứng và ổn định viêm gan siêu vi B. Từ đó đến nay, mỗi quý tôi làm 1 lần để ngăn ngừa sự sự tạo thành sỏi mới.
Khi làm tẩy sỏi gan, cũng có thể xảy ra trường hợp vài viên sỏi tắc ở ống dẫn mật (tôi bị độ 2-3 lần). Chẳng có gì đáng lo cả: sau mấy ngày, khi thấy hơi bị lấn cán và thỉnh thoảng đau phía bên bụng phải, thì bạn làm tiếp 1 lần nữa ngay lập tức, mấy viên sỏi gây tắc sẽ bị tống ra rất dễ dàng. Đừng có vội vàng đi khám ngay, bạn có thể bị lôi ra mổ một cách không cần thiết.
Với những ai có thời gian và muốn làm thải độc một cách tổng thể hơn, thì thực hiện các bước:
1. Rửa sạch đường tiêu hóa trong 7 ngày bằng nước muối biển (chỉ cần làm 1 đợt, sau đó mỗi tuần làm một lần)
2. Thải độc nhẹ trong 3 ngày bằng cách uống công thức 1
3. Tẩy sỏi gan
Chúc các bạn ăn tết vui vẻ, nhưng đừng uống nhiều rượu và ăn nhiều thịt quá nhé. Sau tết nên làm tẩy sỏi một lần để đẩy bớt chất độc trong gan ra.