Chế Độ Ăn Uống Giúp Bạn Khỏe Mạnh Và Trẻ Trung

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIÚP BẠN KHỎE MẠNH VÀ TRẺ TRUNG

22/09/2017

 

http://www.msn.com/en-us/health/wellness/6-anti-aging-foods-you-should-try/ar-BByBQt7?li=AA5LBhu&ocid=spartanntp

 

Ngồi một mình ở sân bay Dubai chờ chuyến bay chuyển tiếp đi Mỹ, tự nhiên tìm được bài viết trên. Thấy khoái quá vì chế độ ăn của tôi tương tự như vậy, nên muốn chia sẻ cho mọi người. Tôi cũng đang làm việc với resort Alba để giúp nấu các món ăn như vậy trong đợt thải độc từ ngày 16 – 23/4 tới. Sáu loại đồ ăn sau đây sẽ giúp ta khỏe mạnh và trẻ trung:


1. Các loại đậu hạt: giàu đạm động vật, chất xơ, vitamin, khoáng chất và polyphenol – rất có ích cho hoạt động của tim. Một nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã chỉ ra rằng: ăn ½ cốc đậu bốn lần một tuần giúp giảm 14% khả năng chết vì bệnh tim. 
Tôi hay nấu cơm trộn với đậu hạt (tỉ lệ quãng 50% gạo lức và 50% đậu hạt).


2. Các loại ớt cay: hãy tập ăn cay, nó sẽ giúp tim mạch và làm giảm cân. Một nghiên cứu của tạp chí PLOS One kéo dài 19 năm đã kết luận là ăn các loại ớt cay giúp giảm 13% cái chết vì bất cứ lý do gì. Chất capsaicin chứa trong ớt giúp cho việc tuần hoàn máu, đẩy nhanh việc chuyển hóa các chất trong cơ thể, và giúp diệt các virus, vi khuẩn gây viêm nhiễm. Ớt ngọt không có nhiều tác dụng như các loại ớt cay. 
Trong công thức kháng sinh tự nhiên đều có các loại ớt đỏ và hạt tiêu đen.


3. Các loại hạt: Một nghiên cứu của tạp chí New England Journal of Medicine, kéo dài trong 30 năm, với 120,000 người tham gia, đã chỉ ra rằng: những ai ăn ít nhất 1 once (quãng gần 30 gr) hạt/ngày làm giảm 20% cái chết vì nguyên nhân bệnh tật (đặc biệt là chết vì ung thư, tim mạch, các bệnh đường hô hấp). Nếu chỉ ăn 2 đến 4 lần mỗi tuần cũng làm giảm được 13% cái chết vì bệnh tật. Các loại hạt chứa nhiều chất béo không bão hòa (monounsaturated fat), có tác dụng làm giảm cholesterol. Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh và giúp cơ thể tăng cường sử dụng insulin. 30 gr hạt chứa quãng 200 calories.
Tôi thường xuyên nhấm nháp hạt, ăn cùng với yogurt hoặc sữa tự nấu từ các loại đậu, hoặc trộn vào salat. Mọi người sẽ được thưởng thức các món ăn này trong kỳ thải độc tại resort Alba


4. Chocolate: Một nghiên cứu với 21,000 người tham gia trong 11 năm đã chỉ ra rằng: nếu ăn 10 – 20 gr chocolate/ngày sẽ giúp giảm 25% cái chết do bệnh tim mạch, giảm 23% tỉ lệ bị tai biến. Chocolate càng đen càng tốt, vì nó chứa nhiều chocolate và ít đường hơn


5. Các loại ngũ cốc nguyên cám: gạo lức, yến mạch, quinoa…: các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn ngũ cốc nguyên cám giảm khả năng bị ung thư, tiểu đường, tim mạch, béo phì, nhiễm trùng và bệnh đường hô hấp. Có tới 45 thí nghiệm cùng cho ra một kết quả là: nếu bạn ăn ngũ cốc nguyên cám ít nhất 7 lần/tuần – hầu như không bị các căn bệnh trên trong thời gian nghiên cứu. Thậm chí ăn 1-2 bữa/tuần cũng đã đem lại lới ích cho sức khỏe
Gia đình tôi chỉ ăn các loại gạo lức, ở nhà không bao giờ nấu gạo trắng.


6. Cá: các loại cá biển béo như cá hồi, cá tuyết, cá thu… chứa nhiều omega 3, có tác dụng rất tốt với tim mạch và thần kinh. Nếu bạn ăn 2-3 lần/tuần, sẽ giảm được 33% cái chết do tim mạch. Bạn cũng có thể uống bổ sung omega 3, nếu không có điều kiện ăn các loại cá này thường xuyên.

Không chỉ ăn cái gì, mà việc ăn vào lúc nào cũng rất quan trọng đối với sức khỏe. Việc nhịn ăn xen kẽ, ví dụ nhịn 1-2 ngày/tuần hoặc nhịn 12 – 20 tiếng/ngày có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Bạn cũng nên ăn bữa trưa no, và bữa tối vừa phải (50% calories từ bữa trưa, 20% từ bữa tối).

Chúc mọi người thành công trong việc kiểm soát chế độ ăn uống, để có sống vui vẻ và khỏe mạnh. Tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn về chế độ ăn uống, và một số món ăn vừa ngon vừa ngon, vừa dễ chế biến vào tháng 4 tới tại khu suối nước nóng Thanh Tân.