Sự Khác Nhau Của Các Phương Pháp Làm Sạch Đường Tiêu Hóa.

SỰ KHÁC NHAU CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH ĐƯỜNG TIÊU HÓA.

11/06/2000 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3309857915705258?__tn__=-R

Nhiều năm nay, tôi chia sẻ về các phương pháp làm sạch đường tiêu hóa. Nhưng ngồi ngẫm nghĩ, thì hình như tôi chưa có bài viết nào so sánh cụ thể về tác dụng của từng phương pháp. Có lẽ cũng vì vậy, nhiều người có cái "tâm không trong", lợi dụng việc thông tin chưa thật rõ ràng, nên phát biểu lung tung có dụng ý xấu, khiến bà con hoang mang.

Tôi tạm chia đường tiêu hóa ra làm 5 phần:

1. Cái mồm: ta vẫn làm sạch hàng ngày bằng cách đánh răng, xỉa tăm, súc miệng..., và chẳng ai thắc mắc là "sao lại phải đánh răng, cơ thể phải có cơ chế tự làm sạch răng miệng chứ?".

2. Thực quản: là đường ống cho thức ăn đi qua, bắt đầu từ họng, kết thúc ở đầu trên của dạ dày.

3. Dạ dày

4. Ruột non

5. Ruột già

Căn cứ vào cấu tạo như trên của hệ tiêu hóa, mỗi phương pháp làm sạch có thể hướng tới " rửa ráy" toàn bộ, hoặc chỉ một vài phần của hệ tiêu hóa. Mọi người nên hiểu rõ từng phương pháp, để thực hiện cho THẬT ĐÚNG LÚC, đúng mục đích, thì mới cho kết quả ngay lập tức, cũng như lâu dài.

PHƯƠNG PHÁP 1: SÚC RỬA TOÀN BỘ ĐƯỜNG TIÊU HÓA BẰNG NƯỚC MUỐI BIỂN HOẶC NƯỚC NGÂM BỘT AMLA: PP này giúp làm sạch BỀ MẶT của hệ tiêu hóa, từ họng, thực quản, ruột non, ruột già, và xả ra ở hậu môn. Mỗi tuần thực hiện 1 lần là tốt nhất.

PHƯƠNG PHÁP 2: CAFE ENEMA: tác dụng chính của cafe enema là giúp thải độc gan, và thêm 2 tác dụng phụ giúp ta cực kỳ sướng, là làm sạch đại tràng, và tưng tưng "phê" cafe mà không cần uống. Nếu chỉ cần làm sạch đại tràng, thì có thể làm enema nước trắng vắt chanh vào. Có nhiều loại enema, mỗi loại có tác dụng riêng biệt, mà Truong Doan sẽ có bài giải thích từng phương pháp. Lưu ý: các pp enema chỉ làm sạch 2/3 đại tràng phần dưới. Vì vậy, nếu ấm ách phần trên, ợ hơi (tức là thực quản, dạ dày, ruột non bị tắc do thức ăn đọng lâu, sinh hơi), thì phải dùng PP 1, là súc rửa toàn bộ đường tiêu hóa. Nếu sau khi uống Amla hoặc nước muối độ 30 - 45 phút, mà bạn không thể xả ra từ hậu môn, tức là tắc ở dạ dày hoặc ruột non, bạn có thể móc nhẹ họng để nôn ra, thông phần trên, thì thường phần dưới xả dễ hơn. Nôn ói đúng lúc, đúng mức, cũng là một cách thải độc làm sạch thực quản, dạ dày và đoạn trên của ruột non.

PHƯƠNG PHÁP 3: kết hợp uống khoáng sét, mã đề với cafe enema: PP này rất hiệu quả cho lâu dài, nhưng tác dụng không ngay lập tức như súc rửa đường tiêu hóa. Cần quãng ít nhất 10 - 14 ngày để thấy tác dụng thật sự. PP này có một tác dụng TỐT HƠN súc rửa bằng nước muối: khoáng sét hút độc tố từ máu qua thành ruột, nên giúp làm sạch máu.

VẬY PHẢI THỰC HIỆN SAO CHO HIỆU QUẢ: 
- Dựa vào triệu chứng của cơ thể, xác định rõ là bạn muốn làm sạch khu vực nào ngay lập tức. Nếu ấm ức bụng trên, ợ hơi..., thì phải dùng bột Amla hoặc nước muối súc rửa, cafe enema không có tác dụng tức thời với phần trên hệ tiêu hóa. 
- Nếu đánh bủm nhiều và thối, thì enema giải quyết lập tức, vì đại tràng bẩn, làm sạch đi là đỡ ngay.

CŨNG NÓI RÕ: không có PP nào có thể giải quyết triệt để mọi vấn đề về sức khỏe, mà nó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: thải độc, chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, kiểm soát cân bằng tâm lý. 
Vì vậy, nếu ai đó cố thuyết phục bạn là chỉ một sản phẩm của họ có thể giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe cho bạn, THÌ HÃY TRÁNH HỌ THẬT XA. Họ nói điêu để bán sản phẩm, chỉ với mục đích là kiếm tiền từ sự thiếu hiểu biết của bạn đấy.

Cũng lưu ý: không nên ăn bất cứ thứ gì, đặc biệt là chất bột, ít nhất 2 - 3 tiếng trước khi đi ngủ. Chỉ nên uống trà thảo dược, hoặc nghệ đan thôi nhé. Để bán sản phẩm, có người khuyên uống bột đậu mầm buổi tối, là cực kỳ phản khoa học. Đậu vốn chứa nhiều đạm và chất bột, lại khó tiêu hơn các loại ngũ cốc, sẽ "hành hạ" hệ tiêu hóa suốt thời gian mà nó cần nghỉ ngơi nhất.