CHỮA MỤN

22/09/2017

Con gái tôi bị mụn từ năm 7 tuổi, chắc tại hiệu ứng của việc thụ tinh trong ống nghiệm, gây ảnh hưởng đến hóc môn. Năm con 16 tuổi, tôi “dỗ ngon dỗ ngọt” để nàng tẩy sỏi gan được 3 lần, rồi vì khiếp quá, sau đó nàng từ chối thẳng thừng.
Mẹ đành bày mưu kế khác. Cứ khi nàng sắp về, hoặc cùng đi đâu, mà có được độ 10 ngày trở lên, là tôi chuẩn bị sẵn thực phẩm chức năng bắt nàng uống để thải độc.

Tôi làm như sau:
1. Uống loại TPCN thải độc (Ultimate Cleanse: https://www.amazon.com/Natures-Secret-Detoxifi…/…/B0000533I2) trong có 2 lọ (như ảnh), và Fungal Defence (diệt nấm Candida).
2. Sau đó 30 phút, uống cốc công thức 1 (độ hơn 300 ml), không có dầu (cho dầu vào nàng dứt khoát từ chối).
3. Chờ thêm 30 phút thì ăn sáng.
4. Sau khi ăn sáng, uống vitamin C (2000 mg), vitamin D3 (2000 IU), vitamin E (400 IU), Omega – 3 (1000 mg EPA + DHA). Ngày uống 2 lần. Tùy từng đợt, tôi có thể bổ sung thêm loại Modified Citrus Pectin (thải kim loại nặng).
5. Trước ăn trưa và ăn tối 30 phút, uống 1 cốc nước ép rau củ sống, cho 15 ml giấm táo và vắt vào nửa quả chanh.
Mỗi ngày hai lần, tôi dùng giấm táo bôi rửa mặt cho nàng, sau khi khô bôi dầu dừa pha vào vài giọt mất ong nguyên chất. Sau độ 1 tiếng thì rửa sạch mặt. Ssau vài ngày, da khô hết dầu và săn lại, mẹ bèn đè nàng ra để nặn hết những cái mụn đã chín, và trứng cá đã già. Phải nặn hết nhân, thì mới khỏi được. Nếu không, nó sẽ cứ bị đi bị lại hoài, rồi nhiễm trùng thành mụn bọc.

Với cách làm như trên, sau 10 ngày là đảm bảo nàng hết mụn, da dẻ săn chắc, khỏe hẳn lên. Rồi lại đi, sau vài tháng ăn uống lung tung, hoặc học hành căng thẳng, mụn lại nổi, về mẹ lại chữa. 
Nhờ  vậy, nàng mê tín cách thải độc và chữa mụn của mẹ lắm.

Bạn Trinh Tmaibebe có lời khuyên: Chị ơi, ngoài việc thải độc từ bên trong thì có thể chữa mụn trứng cá hiệu quả bằng tae tree oil bôi vào chỗ mụn trứng cá vài lần trong ngày, rửa mặt bằng chanh. Em đã từng thử có kết quả tốt. Đặc biệt tae tree oil còn rất tốt cho vết thương bị hoại tử, em biết đến tae tree oil từ một người bạn đã từng bị bác sĩ đề nghị cắt chân vì vết thương bác sĩ chữa mãi không lành, bà về chỉ hàng ngày đổ dầu chè vào vết thương mà khỏi, em dùng cho bố bị nằm một chỗ lâu cũng tốt. Mong thông tin này giúp cho mọi người cần.

Trong các loại kem làm từ dầu dừa, thì tôi thấy kem tôi tự chế từ dầu dừa + nha đam + vitamin E + bột sắn dây có tác dụng rất tốt. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ là bột sắn dây khi nấu lên với nước, nó sẽ sánh lại làm cho dầu kết với các loại khác, dễ sử dụng hơn. Sau thấy tác dụng tốt quá, thì mới nghĩ là bột sắn dây có tính mát, nên rất tốt cho da. Hồi tháng 3, tôi dùng kem này thay thế kem dưỡng da, kem chống nắng cho cả nhà đợt đi Hawaii, ai cũng thích. Đợt đó, mụn của con gái cũng khỏi luôn sau 2 tuần. Loại kem này hơi phiền phức là khi để ra khỏi tủ lanh thì bị tách nước.

Những loại kem có cho sáp ong, người bị mụn và trứng cá nhiều không nên dùng. Sáp ong là thứ chỉ có tác dụng làm dầu dừa sánh lại, nên thuận tiện là kem đó không cần để tủ lạnh. Sáp ong bít lỗ chân lông, làm những người da dầu dễ bị mụn. Ai bị mụn và trứng cá, chỉ bôi vài lần là tình tình trạng sẽ nặng lên thấy rõ. Đợt này, chỉ hai ngày dùng kem có sáp ong cho con gái, mụn mọc lên nhiều và da xỉn hẳn đi. Vì gấp quá chưa kịp làm lại loại kem trên, tôi đổi sang dùng trực tiếp dầu dừa trộn mật ong, tác dụng cũng cực kỳ tốt.