Để Khỏe Mạnh


Bài Viết

TẠI SAO TÔI VẪY TAY VÀO BUỔI SÁNG, KHI MỚI NGỦ DẬY?

 

Vẫy tay được biết đến từ lâu, như một bài tập để làm cho máu huyết lưu thông, nhờ đó chữa được nhiều căn bệnh, đặc biệt là áp huyết, tim mạch, tiền đình...

Chắc ít ai nghĩ đến việc "lợi dụng sự vẫy tay", để rửa sạch đường ruột, khi ruột rỗng. Nếu bụng rỗng, nhất là lúc mới ngủ dậy buổi sáng: đầu tiên uống 1 cốc to nước ấm cho vào 1 đến 2 thìa dấm táo, rồi bắt đầu vẫy tay. Động tác vẫy không chỉ giúp lưu thông máu huyết, mà còn làm cho nước chảy nhanh từ dạ dày xuống ruột non, rồi ruột già. Trong quá trình vẫy, thường tôi uống hết quãng 4 cốc, tức là một lít nước. Chỉ sau 1800 cái vẫy, hình như nước trôi hết xuống ruột già, vì vậy không hề có cảm giác buồn đi tiểu. Sau khi vẫy, tôi làm cafe enema - vừa thải độc gan, vừa tống độc tố vừa được dồn xuống ra ngoài.

ĐỂ KHỎE MẠNH Bài 3: Làm chủ chế độ ăn là một trong những việc quan trọng bậc nhất

 

Đặt lợi nhuận lên trên hết đã từng và vẫn là tiêu chí hàng đầu của các hãng sản xuất và chế biến thức ăn công nghiệp, các hãng thuốc. Dưới tác dụng của những chiến dịch marketing rầm rộ hơn 50 năm qua – làm cho toàn nhân loại hiểu nhầm hoàn toàn về một chế độ ăn lành mạnh. 
Đã đến lúc chúng ta phải tự bảo vệ lấy sức khỏe của chính mình: “Sức Khỏe Trong Tay Bạn”.

CHÌA KHÓA CỦA VIỆC GIẢM CÂN THÀNH CÔNG CÓ THỂ NẰM NGAY TRONG ĐƯỜNG RUỘT!

KHÔNG CÓ CHẾ ĐỘ ĂN NÀO PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Và dù bạn đã tìm được chế độ ăn phù hợp, thì cũng không thể phù hợp vĩnh viễn.
Một chế độ ăn cân bằng bao gồm thực phẩm tươi đa dạng từ tất cả các nhóm thực phẩm: chất béo tốt, đạm động vật và thực vật, nhiều rau củ tươi ở mức tối đa, các loại carb nguyên cám và trái cây tươi ở mức độ hợp lý. Tất cả đều phải từ nguồn gốc tự nhiên, không qua các dây chuyền chế biến công nghiệp, là chế độ ăn tốt nhất.

ĐỂ KHỎE MẠNH Bài 3: Làm chủ chế độ ăn là một trong những việc quan trọng bậc nhất Phần 2: Bàn về các chế độ ăn

Từ xưa tới nay, quan niệm thế nào là chế độ ăn tốt thay đổi theo từng giai đoạn của cuộc “cách mạng khoa học kỹ thuật”.

Hồi xa xưa, khi gần như cả thế giới còn đói nghèo, có đủ đồ ăn để cho vào miệng, giúp cái bụng không “nhảy múa” suốt ngày – là may mắn lắm rồi. Có thực mới vực được đạo – phải đủ ăn, thì mới dám nghĩ đến ăn ngon, và tiếp theo là ăn sao cho tốt với sức khỏe. 
Vì vậy, kể cả ở tây, tàu, Nhật bản hay Việt nam, thì các cụ ta xưa “có gì ăn nấy” – và chủ yếu là các đồ ăn được trồng và nuôi tại chỗ. Chưa có máy bay máy bò, chưa có tủ lạnh, làm sao mà chuyển các đồ ăn tươi sống đi “vượt biên” được? Nó thối hết ra chứ còn à? Hồi đó, nhờ công nghệ chưa phát triển, nên cũng đâu có ai “nằm mơ” về thức ăn chế biến sẵn. Cũng chưa có các loại hóa chất nhiều để mà phun xịt cây trồng, hoặc tẩm ướp vào đồ ăn.

ĐỂ KHỎE MẠNH Bài 2

Sức khỏe là kết quả của những thói quen nhỏ lành mạnh hàng ngày:

1. Làm chủ chế độ ăn là một trong những việc quan trọng bậc nhất 
2. Áp dụng các hình thức thải độc định kỳ hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày phù hợp nhất với tâm lý, thời gian biểu và sức chịu đựng của bản thân. 
3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ - một trong những nhu cầu cơ bản của cơ thể
4. Vận động cơ thể một cách tự nhiên và linh hoạt 
5. Cố gắng ngăn chặn tối đa những mối nguy hiểm vô hình tấn công sức khỏe hàng ngày
6. Tập hoàn toàn thư giãn để hệ thần kinh được nghỉ ngơi và tái tạo
7. Thức tỉnh tâm trí và tăng nhận thức với những điều bản thân ta phải thuộc về