Để Khỏe Mạnh


Bài Viết

CÁCH Ủ PHÂN HỮU CƠ

Đây là bài viết trích từ tài liệu của tổ chức FAO, do chị Tuyet Minh chia sẻ. Xin cám ơn chị Minh, và các anh chị trong tổ chức FAO - những người tư vấn kỹ thuật cũng và biên soạn tài liệu này. Nó thực sự có ích cho những người "tập tễnh" bước vào nghề nông như mấy cô cháu bọn em.
Thực hiện các bước ủ phân theo phương pháp ủ hiếu khí (compost) như thế nào?

BỮA TỐI NHÀ U

Cái món chiều nay U đố, nó ngon tuyệt bà con ạ. U gọi nó là "cơm tả pí lù", bắt chước hơi hướng món cơm của người Crion gì đó.

BỔ SUNG VITAMIN C VÀ D TỰ NHIÊN NHẰM TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Mỗi ngày 2 thìa cafe bột Amla pha với 200ml nước, cung cấp đủ lượng Vitamin C cần thiết.
Phơi một lạng nấm hương dưới nắng mặt trời trong 12 tiếng, sẽ cung cấp 46.000 mg Vitamin D. Mỗi ngày ăn 30 - 40gr là đủ, hoặc một tuần ăn 4 lần, mỗi lần nửa lạng. Sắp tới, Việt Healthy sẽ có loại bột xanh với thành phần cung cấp đủ lượng Vitamin C, D và B12 đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

U LẠI TẨY SỎI GAN VÀ NẤM

Sáng hôm kia, sau cữ cafe ngược, phần bụng bên phải hơi đau và cứng. Ăn trưa xong, bụng hơi đầy, có vẻ khó tiêu. U thầm nghĩ: "Bỏ mẹ rồi, cafe đẩy 1 viên sỏi xuống, đang tắc đâu đó".
Thôi thì nhân tiện tẩy sỏi và nấm béng cho nhẹ cái thân.

CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG KHOÁI KHẨU NGON, BỔ, RẺ TỪ ĐẬU TƯƠI NẨY MẦM.

1. Chè: cho nước lấp xấp đậu thôi, bắc lên bếp đun sôi, hạ lửa sôi liu riu chừng 15 đến 20 phút, cho nước gần cận, là đậu mềm. Múc ra bát, cho vào vài cục nước cốt dừa nguyên chất đông lạnh, đậu còn nóng nên cốt dừa sẽ tự tan. Cho thêm vài miếng trái cây ngọt cắt nhỏ: sầu riêng, mít, chuối...Thưởng thức thôi.

U "BẨU" NHÉ Truong Doan ui.

Cái bài post của "chú mày" làm U "lẩn thẩn" từ sáng đến giờ. 
Vậy là U mải ngồi tìm thông tin, quên béng nấu bữa trưa. Giật mình nhìn đồng hồ, hơn 13.15 mới bắc đồ ăn lên bếp, nên giờ mới kịp kết thúc bữa ăn đầu tiên trong ngày.