Bốn Hoạt Động Hằng Ngày Giúp Ngăn Ngừa Teo Não.

BỐN HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY GIÚP NGĂN NGỪA TEO NÃO.

08/03/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3075877182436667

Ơ, theo bài viết này, thì U70 sẽ không bao giờ bị teo não, bà con nhỉ.

Theo một nghiên cứu sắp được công bố từ Đại học Columbia, bốn hoạt động là đi bộ, khiêu vũ, bơi lội hoặc làm vườn thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa teo não ở người lớn tuổi. Nghiên cứu này dự kiến ​​sẽ được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 72 của Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ vào tháng 4 sắp tới.
Khi chúng ta già đi, bộ não của chúng ta có xu hướng co lại. Sau 40 tuổi, nghiên cứu chỉ ra rằng trọng lượng não người thường giảm khoảng 5% mỗi thập kỷ.
Sau 70 tuổi, tình trạng co rút não sẽ xảy ra với tốc độ nhanh hơn. Nghiên cứu về tình trạng teo não này đã sử dụng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI) cho 1557 người tham gia nghiên cứu để đo thể tích não của người già với mức độ hoạt động thể chất hàng tuần khác nhau. Kết quả cho thấy những người lớn tuổi ít hoạt động hơn thì khối lượng não có xu hướng nhỏ hơn. Ngược lại, những người tham gia hoạt động thể chất tích cực nhất có khối lượng não lớn hơn và cho thấy ít nguy cơ teo não hơn.
Cụ thể hơn, kết quả quét não cho thấy kích thước não trung bình cho những người không hoạt động là 871 phân khối (cm3) so với 883 cm3 đối với những người hoạt động mạnh nhất. Theo các nhà nghiên cứu, sự khác biệt 1,4% về khối lượng não này tương đương với gần 4 năm lão hóa não.
Ngoài đi bộ, khiêu vũ, bơi lội hoặc làm vườn, những phát hiện gần đây từ Đại học Columbia cho thấy rằng bất kỳ loại hoạt động thể chất nào (miễn là được thực hiện đều đặn trong suốt cả tuần) sẽ làm giảm đáng kể tình trạng não co rút dần vào thời điểm người đó ở độ tuổi 70.
Theo các hướng dẫn hoạt động thể chất, để giảm chứng teo não cũng như ngăn ngừa tình trạng suy giảm nhận thức và chứng mất trí nhớ, người trưởng thành nên tập ít nhất 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải mỗi tuần, hoặc 75 phút tập thể dục cường độ mạnh mỗi tuần.

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/us/blog/the-athletes-way/202003/4-daily-habits-could-stop-your-brain-shrinking?fbclid=IwAR35yemIf-BJTIRyCeoGeRsrqLmPxYIdhk1jWZN0guS2MQ29hd-ZMWQ7SeA 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bầu trời, đám mây, núi, ngoài trời và thiên nhiên