Golden Mylk - Sữa Vàng Từ Ngàn Năm Tái Xuất Phần 2

GOLDEN MYLK - SỮA VÀNG TỪ NGÀN NĂM TÁI XUẤT PHẦN 2

20/09/2017

Ngồi với hội thích phiêu du, kể chuyện “Anh du ký”, bạn chém thật lực về hiện tượng dân Âu đang đào bới đồ cổ, phục chế tân trang những công thức thực phẩm dân gian. Trơn môi, bạn nâng quan điểm. Vỡ mộng với đồ ăn thức uống do ngành công nghiệp thực phẩm chế biến ra – nấu nhanh (hoặc không phải nấu), ăn nhanh (hay khỏi cần nhai), để mỗi khi bước lên cân không dám nhìn vào mặt số, hai tuần đi khám bệnh một lần – phương Tây quay về với giá trị dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên vốn có trong thông thái từ ngàn xưa.

 Chẳng nghe hết những uyên thâm này, một cô bạn làm ở VietHealthy hớn hở khoe, thức uống vừa kể giống y một công thức mà chị Trần Bích Hà tuyên truyền đã gần năm nay. Chị say sưa với nghệ và các chế phẩm từ nghệ sau khi đi thải độc ở Ấn Độ bằng nhiều phương pháp, chủ yếu là Ayurveda. Sau 3 tuần tại Trung tâm Sức khỏe Toàn diện Soukya, chữa dứt hẳn căn bệnh dị ứng vốn đeo đẳng từ khi còn bé, chị Bích Hà đồng thời mắc luôn chứng “cảm nghệ” và cất công lùng sục ra công thức Sữa Vàng.

 Công thức truyền thống Ấn Độ có kết quả tốt cho tiêu hóa, giảm cân và làm ngủ ngon. Cốt dừa không giữ được lâu, nên bỏ ngăn đá. Nguyên liệu chính để pha chế được chị Hà đặt tên là Công thức Kháng sinh Tự nhiên 2, và được chia sẻ tích cực trên Facebook.

 Vốn là fan cuồng dầu dừa, chị Bích Hà tăng dầu dừa lên 30-50ml. Nhưng mấy con chuột bạch hai chân trong nhà nhăn nhó rằng hơi khó uống, được cái không bị đi tháo như dầu dừa uống riêng. Hai nhóm thải độc tại Alba vào tháng 4 và tháng 7 vừa rồi đều khiếp cái món mới này, bởi không chỉ miệng lưỡi phàn nàn về mùi vị, mà cổ họng một số người cũng phản đối đến mức phải sải bước ra nhà vệ sinh. Chị Hà lại loay hoay cải tiến, cuối cùng đưa ra công thức như sau:
- Phần bột nghệ nhão vẫn nấu như Công thức Kháng sinh Tự nhiên 2 (CT KSTN 2), hướng dẫn trong sách “Sức khỏe trong tay bạn” hoặc trên trang 
https://www.transviet.com.vn/…/Chia-Se-Bi-Quyet-Cham-Soc-Su….

Cái này giữ được nhiều tuần trong tủ lạnh.
- Mua sữa thực vật như sữa hạnh nhân, quinoa, dừa, gạo,… trong các siêu thị đồ nhập khẩu, hiện nay dao động đâu đó 100-200 nghìn / hộp 1 lít.

Nếu chê ngoại khoái nội thì ra chợ ướt mua dừa nạo, nói ép thành nước cốt dừa, về nhà cho vào khay đá viên. Sau khi đông thành đá, chuyển sang hộp thủy tinh đựng thức ăn, vẫn để ngăn đá sẽ dùng được dài dài.
- Pha chế hàng ngày:
Rót 100ml sữa dừa; hoặc lấy 2-3 viên cốt dừa pha thêm nước nóng cho thành 100ml.

Cho vào 1 thìa cà phê CT KSTN 2, quấy cho tan. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay. Đun đến khi bốc hơi, nhưng chưa sôi thì rót lại ra cốc.

Nếu thích thì chế thêm 5ml dầu dừa. Cầu kỳ hơn có thể phun whipped cream tạo hình trái tim hay bông hoa, rắc thêm ít bột quế.

- Hỏi người nhà xem muốn uống dưới ánh điện, ánh nến, hay ánh trăng; rồi làm theo yêu cầu đó. Chú ý không uống trong phòng tối và không làm đổ ra người – kẻo phí.

 Đời sao lắm éo le, bạn nghĩ. Tưởng mình đi cả chục ngàn cây số, tầm sư học đạo toét cả mắt, được một chuyện thú vị mang về chém gió. Vừa mở mồm ra mấy câu đã bị đụng hàng. Nhưng thôi lại tự an ủi, bây giờ chẳng cần ngược sang Ấn Độ hay Anh Mỹ gì mới lại được thưởng thức món này.Cô bạn kể tiếp. Những điều hay ho như vậy ắt không thể qua mắt cú vọ Hoàng Huy. Hắn vác ngay công thức của chị Bích Hà cho đội VietHealthy nghiên cứu sản xuất. Không phải để bán cho quán cà phê, mà phục vụ những người muốn tự chăm sóc sức khỏe có thể làm tại nhà. Rồi hắn đặt tên NGHỆ ĐAN. Ờ… tên thế cũng hợp, thiên về “nghĩa” hơn là “chữ”. Đã có lúc bạn định nhái dân Anh cho oách, gọi là “sỹa vàng”… nhưng làm vậy thế nào cũng bị mấy bác học cao biết rộng mắng cho là quỷnh, làm vẩn đục tiếng Việt. Mà thôi, chẳng phải việc của mình, phải tìm xem cái hội VietHealthy này bán Nghệ Đan ở đâu.

 Lại hỏi bác Google, tra “Nghệ Đan VietHealthy” thì ra cái link này: https://goo.gl/FtNWHC
Bạn bỗng choàng dậy, ngơ ngác nhìn quanh. Ra soi gương. Thật muốn hét lên một tiếng thật to. Ngần này tuổi đầu còn bị Hoàng Huy lôi vào trò tiếp thị cho sản phẩm của hắn.

 Nín giận, đi đánh răng vậy. Tý tiện thể tạt qua 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa kiếm ít Nghệ Đan. Chiều vào siêu thị mua sữa. Đến tối cho đối tác một phen sửng sốt.

Nguyễn Hải
20.08.2017

NGHỆ ĐAN – CÔNG THỨC KHÁNG SINH TỰ NHIÊN 2

Nhiều tháng nay, cả nhà tôi đã uống công thức này vào buổi tối, quãng 30 – 60 phút trước khi đi ngủ. Hai nhóm thải độc cũng đã “bị” uống công thức này.
Lúc đầu, tôi nghĩ là chế ra nó dễ ợt, chỉ cần có bột nghệ, bột gừng, bột quế và hạt tiêu xay nhỏ, pha đúng tỉ lệ, cho nước vào ngào lên, thế là xong. 
Nhưng khi chia sẻ, thì quả thật nó không “xong” dễ thế. Hàng núi inbox kêu chích chích mỗi ngày, với những câu hỏi như: “Chị ơi, mua bột nghệ, bột gừng..., ở đâu bảo đảm?”. “Cô ơi, cho dầu dừa vào khó uống quá, cháu phải làm sao?”
May quá, có anh Nguyễn Hải tìm họ cái công thức Latte nghệ, tôi mày mò thử pha chế đủ kiểu, để rồi công thức cuối cùng đã được các em Viet Healthy cho chào hàng mấy hôm trước, có một thay đổi lớn là ghee được dùng để thay thế dầu dừa, tạo nên mùi thơm khá hấp dẫn, giống với latte thật. 
Anh Hải mê cái món này lắm, tối nào lỡ pha muộn là gọi điện nhắc liền. Có lẽ “quá hứng chí” với cái món latte vừa cực bổ vừa khoái khẩu này, vậy là “tức bút”, phần 2 của câu chuyện dài “Nghệ Đan” ra đời. 
Hạ cánh sân bay Yangon, để mai làm cái vụ tẩy sỏi gan cho con gái. Thấy bài viết hấp dẫn quá, phải cho lên sóng ngay thôi.