Làm Gì Khi Tóc Bị Bạc Sớm?

LÀM GÌ KHI TÓC BỊ BẠC SỚM?

16/01/2019 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2212333712124356

 

Sáng nay, một cô bé nhắn tin hỏi về việc con bị tóc bạc, lý do tại sao và cách chữa

Chị Bích Hà ơi.
Bé trai em 11 tuổi học lớp 6. Từ năm lớp 4 em thấy bé có vài cọng tóc bạc. Em có nhổ đi nhưng hiện giờ tóc bé bạc nhiều hơn, nhìn vào có thế thấy rõ.
Em có cho bé đi xét nghiệm công thức máu tại nhi đồng 1, bs bảo bình thường và cho 1 số loại vitamin tổng hợp về uống. Đông thời bảo là cũng k hết được tóc bạc.
Chị có cách nào giúp và hướng dẫn em việc thăm khám ở đâu k ah.

Tôi bèn tìm thông tin từ nhiều nguồn. Sau khi so sánh các nguồn với nhau, tôi rút ra các kết luận sau:
1. Nguyên nhân của hiện tượng tóc bị bạc sớm:
- Nguyên nhận trực tiếp: tóc bạc là do cơ thể thiếu chất melanin. Tóc có cấu tạo chủ yếu từ một loại đạm có tên là keratin. Khi tóc mọc ra, chất melanocytes bơm melanin vào gốc tóc, khiến tóc có màu sẫm. Chất keratin không chứa melanin có màu xám hoặc vàng nhạt.
- Nguyên nhân gốc:
• Chế độ ăn uống thiếu cân bằng, dẫn tới thiếu chất: nếu chế độ ăn nhiều chất bột và đường, đặc biệt là nước uống chứa nhiều đường và đồ ăn nhiều tinh bột – thì bạn sẽ không thể có được mái tóc đen mịn, và nước da đẹp được. 
• Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin B12, sắt và omega – 3 rất quan trọng cho một mái tóc đẹp, hoặc uống bổ sunh các loại TPCN đó. Bạn cần ăn nhiều rau củ sống, ăn đủ lượng đạm động vật như cá và các loại thịt, các loại rau màu xanh và trái cây. Với đồ uống: hạn chế tối đa nước ngọt, các chất có cồn. Nên uống các loại nước rau củ ép. 
• Hạn chế tối đa tình trạng căng thẳng thần kinh (stress). Học cách kiểm soát căng thẳng. 
• Nâng cao sức đề kháng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.

2. Các sản phẩm giúp cho tóc bạc trở lại đen:
2.1. Bột Amla: ngoài việc uống bột Amla hàng ngày để giúp tăng cường hệ miễn dịch, bạn làm như sau: cho 1 cốc bột Amla vào cái nồi sắt, đun nhỏ lửa cho đến khi nó chuyển sang màu sẫm. Cho thêm 500 ml dầu dừa và vừa quấy vừa đun trong 20 phút. Để trong vòng 24 tiếng, sau đó lọc bỏ bã. Dùng nước đó massage tóc và đầu 2 lần/tuần
2.2. Lá cà ri: lấy 2 thìa café lá cà ri xay nhỏ trộn với 2 thìa café bột Amla, cho vào 2 thìa café dầu dừa, trộn đều. Bôi lên đầu, xoa kỹ vào tận chân tóc. 
2.3. Dầu dừa: dầu dừa hòa với nước cốt chanh có thể làm sẫm màu tóc lại. Hòa 1 thìa canh (15 ml) dầu dừa với 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn đều rồi xoa lên tóc ở phần chân + da đầu. Sau 1 tiếng thì gội sạch dầu bằng dầu gội thảo dược.

https://food.ndtv.com/…/6-effective-home-remedies-for-white…
https://www.hairbuddha.net/15-best-natural-remedies-grey-h…/
https://bellatory.com/…/How-to-make-white-hair-black-withou…