DÙNG DẦU DỪA CHỮA MỤN.

30/10/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2129904873700574

 

Có một câu hỏi như sau: " cô ơi, da dầu mụn bôi dầu dừa được ko ạ, dầu gấc và dầu dừa cháu thấy báo đều bảo tốt cho da, da dầu mụn bôi dầu gấc dc mà cháu ko dám thử dầu dừa, liệu công dụng 2 loại này như nhau ko ạ (đều ép lạnh ạ)".

Câu trả lời của tôi:

1. Với những người da khô, thì dùng trực tiếp dầu dừa tươi lạnh để dưỡng da, thay kem chống nắng..., tóm lại là bôi lên da, kết quả sẽ rất tốt. Da trở nên mịn màng và sau một thời gian thì không khô nữa.

2. Với những người da dầu, hoặc da có mụn, sẽ mất công hơn.
2.1. Với người da nhờn, để dưỡng da hoặc chống nắng, nếu dùng trực tiếp dầu dừa, da sẽ bị cảm giác bì, hoặc thậm chí nổi mụn do nhờn quá. Bạn sẽ phải làm kem với tỉ lệ 50% dầu dừa tươi lạnh, 50% nha đam, cho thêm 1 đến 2 viên vitamin E (bỏ vỏ đi), rồi xay đều. Nếu muốn kem sánh hơn, cho thêm bột sắn dây đã nấu cho hơi sánh, để nguội Tỉ lệ là 50% dầu dừa, 50% nha đam đã pha với bột sắn dây. Cho tất cả vào xay đều, rồi bỏ vào hũ, cho tử lạnh. Kem này phải bảo quản tủ lạnh, nên hơi phiền phức. 
2.2. Chữa mụn: trộn dầu dừa và mật ong làm từ phấn hoa theo tỉ lệ 50/50. Rửa sạch mặt rồi bôi hỗn hợp đó một ngày 1 đến 2 lần. Để độ 30 phút đến 1 tiếng rồi rửa sạch. Những cái mụn hoặc trứng cá nào đã chín, sau khi rửa sạch mặt, phải nặn bằng hết nhân và máu độc, dùng bông sạch thấm hết máu và nước nhờn, sau đó bôi mật ong trộn dầu dừa, sau tối đa 1 tiếng thì rửa sạch. Mỗi ngày bôi được 2 lần thì tốt, ít nhất 1 lần.

Nguyet VoXuan Thanh HoHoàng Huy, lưu lại bài này để có ai hỏi bọn em trả lời hộ chị. Chị đã viết bài về làm kem dưỡng da, kem chống nắng và chữa mụn từ lâu rồi.