Chữa Buốt Và Nhức Răng

CHỮA BUỐT VÀ NHỨC RĂNG

10/12/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2203027743054953

 

Hana Hana có câu hỏi:
“cô ơi , cho con hỏi vấn đề khác 1 chút, bị nhức răng thì có cách nào chữa bằng tự nhiên k ạ . con ngậm muối nhưng k có tác dụng gì”

Cách đây quãng 15 năm, tự nhiên hai hàm răng của tôi rất hay bị buốt. Mức độ buốt cứ tăng dần, nhất là sau khi ăn đồ chua. Mà tôi lại là cái con bé mê đồ chua từ khi còn bé tí.

Đi nha sĩ, họ bảo là hai bề mặt trên và dưới của răng tôi bị mòn, nên gây nhức buốt. Anh chàng nha sĩ còn hỏi là: “chị ngủ hay nghiến răng lắm à?”. Tôi bật cười: “Đã ngủ làm sao còn biết là mình có nghiến răng hay không? Nhưng chị biết chắc chắn là bữa ăn nào chị cũng gặm xương, cũng từ hồi bé tí. Chị cầm tinh con chó, nên xương gì cũng gặm”. 
Thế là bị đè ra hàn. Được chừng 2 năm, các mảnh hàn bị sứt vỡ, đi hàn lại. Tóm lại, quãng 2 năm phải đi hàn một lần, nếu lười thì buốt không chịu được.

Cách đây chừng 5 năm, nghe ai đó bày cách là nhai súc dầu dừa vào buổi sáng ngay khi ngủ dậy. Về nhà ngày hôm sau ngậm luôn. Cứ sáng dậy tôi lấy chừng 10 – 15ml dầu dừa, ngậm, nhai, súc trong 20 phút, sau đó nhổ đi rồi đánh răng rửa mặt. Cũng chẳng để ý gì, thì có đợt chợt nhìn vào cái hàm răng xấu xí của bản thân, mới sực nhớ ra sao lâu rồi chẳng phải đi hàn, vì không nhức buốt nữa, mà các vết hàn bong hết sạch rồi.

Mới kết luận là nhờ súc ngậm dầu dừa. Vậy là hơn 5 năm nay không phải đi hàn nữa, và có lẽ là từ nay sẽ không cần hàn, dù chỗ nào bị mòn, thì vẫn sâu hoắm, mòn vẹt. Cũng từ đó, tạm biệt luôn cái vụ đi cạo cao răng 6 tháng một lần. Cao cũng được làm sạch hết nhờ ngậm đầu dừa, thế mới hay chứ. Hi hi