Lá Thơm Chữa Viêm Đường Hô Hấp

LÁ THƠM CHỮA VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

22/09/2017

Lá xô thơm(rt thơm), có đặc tính diệt virus và vi khuẩn rất tốt (đặc biệt là các loại gây viêm đường hô hấp). Bạn có thể sử dụng lá xô thơm như sau (cho cả trẻ con và người lớn – với trẻ con, chỉ các cháu đã biết ngậm, súc miệng, khà vào họng rồi nhổ ra). Lá tươi tôi thấy có bán ở siêu thị Metro, bạn có thể mua về phơi hoặc sấy khô (sấy rất nhỏ lửa). Bạn cũng co thể mua lọ lá khô ở các siêu thị hay bán hàng cho ngưi nước ngoài (họ hay bán lọ như l đựng muối, ở quầy gia vị).

1. Để chữa viêm họng: bạn lấy quãng ½ thìa cafe lá khô, chế nước sôi (quãng 50 ml nước) rồi đậy kín quãng 15 phút (như pha trà). Lc nưc để gạn bỏ bã đi, dùng nước đó súc miệng, khà vào họng quãng 5- 10 phút, rồi nhổ đi. Mỗi ngày làm quãng 3-4 lần, hoặc lúc nào bị ho thì làm.

2. Nếu muốn uống, bạn nên đun sôi nước, hạ bớt lửa cho sôi liu riu, cho lá khô vào đun trong 3 phút, sau đó bắc ra ngâm thêm chừng 10 phút nữa. Việc đun lá lên mới nên uống, vì trong cây xô chứa rất nhiều dầu, việc đun sôi 3 phút sẽ làm phần lớn lượng dầu bốc hơi đi, uống sẽ tốt hơn. Lưu ý: bạn chỉ nên uống tối đa mỗi ngày 1 cốc (200 ml nưc đun với ½ thài cafe lá khô), và uống mỗi đợt tối đa 2-3 tuần. Uống kéo dài, có thể làm các loại virus vi khuẩn có lợi trong đường ruột bị chết nhiều.