Lại Chủ Đề Tẩy Sỏi Gan

LẠI CHỦ ĐỀ TẨY SỎI GAN

19/09/2017


Đi lang thang 4 nước trong gần một tháng, chạy xô từ sáng đến tối. Mấy ngày cuối tôi bắt đầu thấy hệ thống tiêu hóa kêu gào dữ dội vì quá tải, vì chế độ ăn nhiều thịt ít rau.
Bèn hạ quyết tâm khi nào trở lại Washington sẽ phải tẩy sỏi gan ngay lập tức, cùng với việc nhịn ăn 2 ngày. Trên chuyến bay từ FRA đi WAS, tôi hầu như không ăn uống gì, làm hai bà ngồi cạnh quan tâm hỏi han đủ điều, cứ tưởng tôi ốm đau bệnh tật sao đó. Mà tình cờ hôm ấy tôi vớ được hai bà “láng giềng” dễ thương hết sức luôn. Một bà người gốc Nga, già ơi là già (chắc phải hơn tôi hàng chục tuổi là ít, vậy mà vẫn đi chơi một mình mới hay chứ?). Bà làm tôi tự nghĩ là chắc bản thân còn đủ sức lãng du ít nhất 15 – 25 năm nữa (nếu chịu khó tẩy sỏi, thải độc và ăn uống giữ gìn một chút). Cô bên trái người Mỹ gốc Hoa, chăm sóc tôi từng chút một, nhắc nhở đủ điều khi thấy tôi quên bất cứ cái gì. Cô ta lo lắng lắm khi thấy tiếp viên không phát tờ khai hải quan khi nhập cảnh cho tôi (họ nói hết form), nên khi máy bay hạ cánh còn dặn đi dặn lại là vào ga tôi phải nhớ khai form đó.
Hạ cánh Washington lúc hơn 8 giờ tối, phải 10.30 mới ra được khỏi khu nhập cảnh. Xếp hàng đông khiếp. Đã có cậu em tươi cười chờ đón, hai chị em cười tí tởn chụp ảnh tanh tách. Mới hơn 1 tháng thực hiện chế độ ăn uống và súc rửa ruột như tôi hướng dẫn, trông da dẻ cậu em sáng và săn hẳn lên, hình như lại lên cân được một ít hay sao ấy, chỉ vì cái bệnh đau bao tử? Lần trước tôi cứ chê hoài là đàn ông đàn ang gì mà hom hem thế? Hỏi lại, thì nay cái bao tử của cậu chàng ổn hẳn rồi.
Sáng hôm sau ra ngay cửa hàng Whole Food cạnh nơi ở để mua vật dụng cần thiết cho việc tẩy sỏi, mang ngay về. Ct 1 (không có dầu vì tôi kinh quá việc cho dầu vào ct này rồi), bao gồm:

1. Tỏi: 1 tép
2. Hành tây: 2 tép
3. Gừng: 1 khúc
4. Nghệ: 1 khúc
5. Cranberry: 20 quả. Có lẽ nhiều người chưa biết, cranberry giúp thận thải độc cực tốt. Lần này đi nhiều, thường xuyên uống ít nước, lại thấy siêu thị bán cranberry tươi, tôi bèn mua 1 túi để bổ sung vào ct1 hàng ngày vào các buổi sáng.

Tôi cho vào máy xay sinh tố xay, sau đó bổ sung nước cốt chanh (1/2 quả vì chanh bên này to lắm, cayenne pepper, bột hạt tiêu, dấm táo (20 ml).
Sau đó thò ống hút nhắm mắt tu một hơi. Hóa ra cũng không đến nỗi nào, uống được – còn hơi ngon là khác. Nhưng uống xong bụng nóng lắm, và hơi cuộn lên.
Ngày hôm đó đi chơi với bạn bè, nhưng ai ăn gì mặc họ, tôi chỉ ôm khư khư chai nước, đi đến đâu mắt cũng mắt ngó nghiêng tìm toilet (vì cần uống nhiều nước mà).
Tối về, nghĩ đến phải uống cái ct 2 đã rùng hết cả mình, nước bọt ứ lên cổ lờm lợm như muốn ói rồi. Pha quãng 100 ml dầu olive với 80 ml dầu dừa, vắt vào nước của 3 quả chanh vàng to đùng, tôi nhắm mắt dùng ống hút tu một hơi. Ở Mỹ không thể tìm được dầu dừa làm theo phương pháp ép lạnh từ nước cốt, nên đành phải mua loại ép từ cơm dừa. Chẳng trách có nghe các em Viet Healthy kể loáng thoáng là Cosco có liên lạc muốn mua, nhưng giá họ trả không đủ để mua được quả dừa tươi có chất lượng tốt, khi sản xuất theo phương pháp tách từ nước cốt. Cái đoạn tìm ống hút mới buồn cười. Nơi ở không có sẵn, tôi dạo qua dạo lại mấy khu phố, chẳng đâu có shop bán cái đó. Thấy cái shop 7 Eleven, cứ tưởng nó có. Hóa ra nó chỉ có ống hút để khách mua đồ uống nóng. Tôi nhặt ngay lấy 10 cái, miệng cười tươi rói với anh da đen bán hàng, rồi nói: “Tao chỉ cần mua cái này để uống thuốc” Anh ta trố mắt nhìn, rồi cũng cười và nói: “Bọn tao không bán cái này, mày cứ lấy mà dùng”. Tôi lắc đầu quầy quậy: “Nhưng tao muốn trả tiền cơ”. Vậy là anh ấy ngần ngừ rồi nói: “Thôi mày trả 50 xu”. Hay chưa, người Mỹ nhiệt tình và tốt thật.
Uống xong ngủ một giấc ngon lành đến 4.30 sáng hôm sau. Lại hì hục pha nước muối biển để súc rửa ruột. Chao ôi, lần này nó làm sao ấy. Sau khi uống xong nước muối được độ 20 phút, xả được 1 lần thì người bủn rủn, đầu đau tái tê luôn. Đau đến toát mồ hôi, tay chân run bần bật. Thấy triệu chứng đó, tôi hiểu là trong 1 tháng vừa qua cơ thể tích tụ thêm khá nhiều độc tố từ việc ăn uống lung tung – nên hiệu ứng thải độc khá mạnh. Đau mất quãng gần một tiếng, sau khi xả 5 – 6 lần thì nó từ từ hết đau. Nàng bèn lấy trái cây đã thủ sẵn trong tủ lạnh ra chén. Cũng là quả đu đủ và quả dâu đen, mà sao ngon quá vậy?
Cả ngày hôm qua thấy cơ thể nhẹ nhàng khỏe khoắn, thích ơi là thích. Ngại nấu nướng, trưa và tối ra ngay cửa hàng Whole Food ăn rau và cơm gạo lức + hạt quinoa, chẳng có tí thịt cá dầu mỡ nào. Tẩy sỏi xong, sao thấy đời tươi thế. Tí nữa đi ăn sáng với mấy người bạn, chỉ buồn là tôi phải ăn kiêng.