Tẩy Sỏi Gan Thế Nào Cho Hiệu Quả Và Tiện Lợi 

TẨY SỎI GAN THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ VÀ TIỆN LỢI 

19/09/2017


Bài viết mới được chỉnh sửa dựa trên chia sẻ kết quả của bạn bè đã thực hiện trong 2 năm qua.

Ai đang có thai hoặc cho con bú, tuyệt đối không được làm nhé.

Sau bài post về hoocmon nữ của tôi sáng hôm qua, nhiều bạn đề nghị tôi post lại hướng dẫn làm tẩy sỏi gan. Sau hai năm kể từ lần đầu tôi chia sẻ về cách làm tẩy sỏi gan, bản thân tôi và rất nhiều bạn bè đã thực hiện và thu được những kết quả rất đáng khích lệ.

- Nhiều người chữa khỏi hẳn virus HP và bệnh đường tiêu hóa (đau dạ dày, viêm đại tràng...), bệnh viêm, nấm tử cung và virus HPV chỉ sau 3-4 lần tẩy sỏi. Kiểm soát hoàn toàn viêm gan siêu vi B và C.

- Kiểm soát hoàn toàn bệnh tuyến giáp.

- Chữa khỏi bệnh áp huyết thấp.

- Ổn định hoocmon nữ estrogen thậm chí sau khi cắt bỏ hoàn toàn tử cung và buồng trứng.

- Các bạn hay bị dị ứng đều báo rằng dị ứng giảm hẳn và thời gian phải uống thuốc cũng giảm đi nhiều.

- Vài bạn báo đã có bầu sau thời gian dài cố gắng chữa chạy tây y không có kết quả, sau khi tẩy sỏi gan vài lần thì thụ tinh được.

- Đặc biệt, có một sinh viên đại học ở Hà Nội phát hiện ung thư não vào đầu năm nay, chỉ sau 3 tháng là tẩy sỏi gan và đổi chế đổi ăn uống, khối u giảm kích thước tới 50%.

- Và nhiều lắm những lời “khoe” phấn khởi từ hầu hết bạn bè, những người dám và quyết tâm thực hiện.

Trong bài này, tôi xin chia sẻ cách làm, có hơi khác so với các bài post trước đây, sau 2 năm rút kinh nghiệm từ bản thân và các chia sẻ của bạn bè.

Tôi kết hợp súc rửa ruột bằng nước muối biển và tẩy sỏi gan, làm xong trong 7 ngày. Để thực hiện, tôi gọi tên 3 công thức như sau:

1. Công thức 1 (ct 1): bao gồm các thứ sau: bưởi ¼ đến ½ quả, chanh: 2 quả, gừng: 1 khúc dài quãng 3-5 cm, nghệ: 3-5 cm, tỏi: 2-3 tép, hạt tiêu: 1/8 thìa cafe, bột quế: ½ thìa cafe, cayenne peppers: 1/8 thìa cafe (nếu không mua được cayenne peppers, bạn tăng lượng tiêu lên 1 chút), pha thêm nước trắng cho đủ 400 - 500 ml. Nếu khó uống quá, bạn có thể bớt hoặc không cho tỏi, hoặc bớt bất cứ vị nào làm bạn khó chịu. Mấy thứ phải có là: bưởi, chanh, gừng, nghệ, tiêu. Bạn rửa sạch, bóc hoặc gọt vỏ (kể cả vỏ lụa của bưởi), cho tất cả vào nước xay thật nhỏ, sau đó vắt chanh vào. Nếu khó uống, bạn lọc bỏ bã, chỉ uống nước. Nếu có thể uống cả bã thì tốt hơn. Bạn nên uống ct. 1 hàng ngày, sẽ có nhiều tác dụng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa.

Nếu cho thêm dầu olive extra virgin, từ nay ta sẽ gọi là ct. 1 có dầu các bạn nhé.

2. Công thức 2 (ct 2): gồm 120 ml dầu olive extra virgin và 120 ml nước cốt chanh (thường là vắt từ quãng 8-10 quả chanh, lọc hết tép đi).

3. Nước muối biển: là nước ấm pha với 2 thìa cafe đầy muối biển. Ai làm lần đầu, nên pha 2,5 đến 3 thìa để đảm bảo xả được sau khi uống quãng 30 phút (xả nghĩa là đi cầu theo kiểu “xối xả” , đẩy ra các chất bẩn ở đường tiêu hóa ra ngoài). Mọi người lưu ý là khi uống xong lượng nước với 2 thìa đầy muối mà không xả được, thì pha thêm 1 cốc và cho tiếp 1 thìa đầy muối, để tống chất bẩn ra bằng được nhé.

Cách làm tẩy sỏi gan như sau:

Ngày 1: ngủ dậy pha nước muổi biển vào 1 cốc nước ấm 300 ml, vắt vào ½ đến 1 quả chanh, và thêm 2 cốc chứa 800 ml nước trắng hơi ấm, uống theo thứ tự: nước trắng, nước muối, nước trắng. Lưu ý là dùng nước ấm, uống từ từ để đỡ buồn ói. Sau khi uống, nên đi lại và lấy tay xoa bụng dưới, chờ quãng 30 phút bạn sẽ thấy đau bụng buồn đi cầu. Sau đó là đi cầu xối xả quãng 2- 5 lần là thành công.

Nếu mua được trà nhuận tràng hoặc trà thải độc (detox teas), trước khi đi ngủ tối hôm trước, pha 1-2 gói uống, sáng hôm sau khi uống nước muối sẽ dễ xả hơn.

Ngày 2, 3, 4: ngủ dậy uống như ngày 1, sau khi xả xong thì uống ct. 1 có dầu (bạn cho từ 30 – 60 ml dầu olive extra virgin).

Ngày 4: Riêng ngày 4, sau khi uống ct.1, nếu bạn nhịn ăn được luôn cả ngày - chỉ uống nước trái cây ép vắt thêm chanh đến 2 giờ chiều, sau đó có thể uống nước trắng đến 6 giờ tối thì ngừng. Nếu không nhịn ăn được, bạn nên ăn nhẹ chỉ bằng rau và trái cây, đến 2 giờ ngừng ăn hoàn toàn.

Đúng 9 giờ tối ngày 4, bạn uống ct.2 (dùng ống hút sẽ đỡ ghê hơn, pha sẵn 1 cốc trà gừng thật đặc, nếu buồn nôn thì ngậm khà vào cổ 1 lúc rồi nhổ đi, không nuốt), sau đó nằm ngay xuống giường, quay về bên phải, co chân ép vào bụng 20 -30 phút, sau đó có thể duỗi chân ra và nằm tư thế thoải mái để ngủ luôn.

Ngày 5: nếu đêm không đau bụng cần đi cầu, bạn ngủ luôn đến sáng. Ngủ dậy: bạn uống nước muối như ngày 1, và khi đi cầu chú ý quan sát xem có các viên màu xanh, trắng ngà hoặc đen nổi lềnh phềnh trên mặt nước, to quãng bằng hạt gạo – đến hạt đậu trắng loại to – đó là sỏi gan. Các viên sỏi này được tạo thành từ mật tụ trong gan, lâu ngày kết lại với các chất bẩn, cholesterol, mỡ, xác virus vi khuẩn..., nên không cứng như sỏi thận, mà săn như cái kẹo cao su vo lại. Nếu bạn vớt ra, rửa sạch để vài ngày, nó sẽ tan hết, để lại các vệt bẩn trên bề mặt đựng nó.

Ngày 6 và 7: tiếp tục uống nước muối súc rửa ruột.

Trong các ngày này, bạn nên ăn sáng chỉ bằng trái cây, ăn trưa và tối nhẹ nhàng hơn bình thường. Ăn nhiều rau hấp hoặc luộc, rau củ sống, hạn chế ăn thịt và chất béo, không ăn đồ xào hoặc chiên, rán.

Uống thật nhiều nước để giúp cơ thể thải độc.

Sau khi uống ct.2, trong 5 ngày tuyệt đối không ăn đạm động vật, không ăn dầu mỡ, chất béo. Ăn ít hơn bình thường. Nếu bạn vi phạm điều này, sẽ bị đầy bụng, thậm chí đau bụng dữ dội, vì lúc đó gan chưa kịp sản xuất đủ mật để tiêu hóa đạm và chất béo động vật. NHỚ THẬT KỸ NHÉ.

Lần đầu làm như trên. Nhớ là sau ít nhất 3 tuần mới làm ct.2 một lần (trừ khi bạn thấy đau nhiều 2-3 ngày sau đó, là hiện tượng vài viên sỏi có thể tắc ở ống mật, thì làm ngay ct2 thêm 1 lần nữa để đẩy nó ra). Từ lần hai (nếu mỗi tuần bạn vẫn súc ruột nước muối một lần), thì lúc làm chỉ cần súc ruột 2 lần - vào sáng ngày làm ct 2, và buổi sáng hôm sau để đẩy nhanh sỏi ra. Nhưng nếu bạn lại để lâu (6 tháng trở lên không làm gì), thì nên làm lại đúng 7 ngày như lần đầu.

Có một lưu ý: nếu bị đau, phải cố chịu. Thường thì mỗi lần hiện tượng khác nhau: nếu có sỏi to thì đau hơn, có khi đau cả đêm luôn. Cũng có lúc sỏi bị tắc ở ống dẫn mật (tôi bị tất cả 3 lần). Bình thường thì chỉ bị đau 1-2 ngày, nhưng nếu đau âm ỉ phía bụng phải kéo dài, và sau 5 ngày ăn vẫn khó tiêu - thì nên nghĩ đến việc bị tắc. Nếu tắc, thì làm lại ct 2 một lần, thì gan và ống mật sẽ co bóp để tống mấy viên bị tắc xuống - thế là xong, chẳng có gì nguy hiểm. Tôi đọc nhiều, mà chưa thấy ai bị cái gì nguy hiểm khi làm tẩy sỏi gan. Nhớ là nếu bạn vào bệnh viện, sẽ bị chẩn đoán đủ bệnh, mà phổ biến nhất là đau dạ dày, viêm ruột thừa. Nếu bác sĩ lại phát hiện ra ống mật bạn bị tắc, thì sẽ lôi ra mổ. Cách tốt nhất là xin về uống lại ct 2, để khỏi bị cắt mất túi và ống dẫn mật, sẽ gây nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Chúc mọi người thành công khi làm tẩy sỏi gan. Hãy vì sức khỏe lâu dài, cố gắng các bạn nhé.